Vì sao Micro không dây không hát được?

Micro không dây không hát được là một trong những tình trạng thường gặp nhất về lỗi của Micro trong bộ dàn âm thanh! Dù là Micro có dây hay không dây thì khi tình trạng này xảy ra đều gây khó chịu cho người dùng cũng nhhư có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ dàn! Sau đây Khang Phú Đạt Audio xin chia sẻ đến quý khách những thông tin xoay quanh vấn đề Micro không dây bị mất tiếng!

Khang Phú Đạt Audio tư vấn mua: dàn karaoke gia đình

micro-khong-day-khong-hat-duoc-ddd
Micro không dây không hát được?

Vì sao Micro không dây không hát được?

Nếu như bạn là một người đã có kinh nghiệm trong việc lắp đặt cũng như sử dụng các bộ dàn âm thanh karaoke thì có lẽ việc bắt gặp tình trạng Micro không dây hát không lên tiếng sẽ không quá làm khó cho bạn! Nhưng với nhiều người dùng khác thì khi gặp việc Micro karaoke không hát được nhất là khi chưa có kinh nghiệm sử dụng thì sẽ dễ bị rối và không xác định được lỗi, đôi khi sẽ tiến hành sửa chữa và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm! Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này?

1. Trường hợp dàn karaoke nhưng tại sao mic không dây không nhận?

Nếu như bạn đang sử dụng bộ dàn bình thường mà tự nhiên Micro không dây không hát được thì hãy bình tình vì đây là một lỗi rất cơ bản trong bất cứ bộ dàn karaoke nào! Bạn có thể dễ dàng khắc phục chúng khi biết được nguyên nhân như:

micro-khong-day-khong-dat-duoc-1
Micro không có tiếng nhưng dàn karaoke vẫn phát nhạc?
  • Micro bị hết pin: tuy đây là một lỗi cơ bản nhưng cũng là lỗi có tần suất xuất hiện cao nhất trong tất cả các lỗi của Micro! Vì thường khách hàng ít để ý đến việc này nên nêu như không biết bạn có thể sẽ “nghi oan” cho các thiết bị âm khác và sửa chữa không đúng dẫn đến tình trạng càng sửa càng hỏng!
    Do vậy hãy kiểm tra ngay pin khi bạn thấy Micro không hát được nữa. Sau đó để khắc phục tình trạng này chỉ cần thay đôi pin mới là có thể sử dụng bình thường rồi!
  • Mất đồng bộ giữa tay mic và đầu thu: Tức là khi đó tần số giưua xtay mic và dầu thu không khớp nhau! Khi đó không chỉ có tình trạng mic không lên được tiếng mà còn có thể dẫn đến việc âm xấu, rè rít ra loa! khi gặp trường hợp này hãy dò lại tần số giữa đầu thu và tay cầm cho trùng khớp với nhau là sử dụng bình thường!
  • Micro không được Amply nhận: Amply karaoke không dây chuyên nghiệp, cao cấp sẽ không kén chọn mic nên khi bạn xác định có tình trạng này xảy ra hãy kiểm tra dây mic cũng nhhư chỗ kết nói mic và Amply nhé!
  • Dây line tín hiệu giữa Amply và đàu phát không ổn định: Dây line bị tuột hay không khớp với cổng của Amply cũng là nguyên nhên dẫn đén tình trạng Micro không dây không hát được! Bạn hãy kiểm tra tất cả các dây kết nói đến đầu thu của Micro xem chúng có bị lõi, hỏng gì không trước khi sử dụng nhé! Nếu có lỗi hay tiến hàng chỉnh sửa hoặc mua dây mới lắp vào để dàn âm thanh có thể tiếp tục sử dụng nhé!

2. Bộ dàn karaoke có tiếng Micro nhưng lại không có nhạc

micro-khong-day-khong-dat-duoc-2
Dàn karaoke có tiếng Micro nhưng lại không có nhạc?

Nếu như bạn đang sử dụng bộ dàn karaoke của mình một cách bình thường mà có tình trạng có tiếng Micro nhưng không có nhạc thì hãy xem những thông tin sau!

  • Dàn âm thanh có âm lượng tổng quá nhỏ hay đang ở chế độ mute: Hãy kiểm tra âm lượng của bạn ngay khi âm thanh của mic vẫn có mà nhạc lại không thấy đâu! Rất có thể rằng bạn đang để mức âm lượng tổng quá nhỏ hay đang để âm lượng tại mức Mute! Nếu vậy thì cách khắc phục rất dễ dàng là hãy tăng volume tổng lên cũng như bỏ chọn chế độ mute đi!
  • Lưạ chọn cổng sai cho đầu phát: Đôi khi là do bất cẩn hoặc chưa đủ chuyên môn mà bạn vô ý lựa chọn cổng kết nối sai cho đầu phát karaoke. Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng âm thanh của bộ dàn không còn được như trước nữa! Do vậy nên hãy tham khảo ngay những người có đủ chuyên môn xem xét cổng đầu vào của các thiết bị đã chính xác hay chưa? có phù hợp với các thiết bị hay không? Nếu thấy sai hãy điều chỉnh lại ngay cho đúng!

Nếu nói đến tình trạng Micro không dây không hát được thì còn rất nhiều nguyên nhân khác thuộc về chuyên môn! Trên đây chỉ là những lỗi cơ bản mà bạn có thể tự căn chỉnh được tại nhà! Còn khi đã thử tất cả các cách trên mà Micro không hoạt động bình thường thì hãy xin ý kiến chuyên gia hoặc gọi số hotline của Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn và sửa chữa nhanh nhất nhé!