Tư vấn mua dàn âm thanh hội trường sân khấu PHÙ HỢP NHẤT

Việc chọn mua hệ thống âm thanh cho hội trường không hề đơn giản, đặc biệt là những người chưa có nhiều kinh nghiệm về âm thanh. Bởi vậy, Khang Phú Đạt sẽ tư vấn mua dàn âm thanh hội trường sân khấu phù hợp nhất với bạn!

Tu van mua dan am thanh hoi truong
Tư vấn dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

Tư vấn mua dàn âm thanh hội trường sân khấu

Lên kế hoạch thiết kế âm thanh phù hợp

Ở công việc này bạn sẽ đi xác định mục đích phục vụ của hội trường là gì? Điều này ảnh hưởng đến việc lựa chọn các thiết bị âm thanh cụ thể.

 • Hội trường sân khấu thì sẽ không cần Micro cổ ngỗng hay Amply cho loa âm trần, loa thông báo. 
 • Hội trường hội họp sẽ không cần loa hội trường, cục đẩy công suất,…
 • Hội trường di động thì các thiết bị cần có tính linh hoạt và di động sao cho dễ vận chuyển nhất.
 • Cuối cùng tư vấn mua dàn âm thanh hội trường cho diện tích 100m2 sẽ khác với hội trường diện tích 200m2, 500m2, 1000m2.

Việc xác định này sẽ rất quan trọng bởi nếu sai mục đích sẽ không có được chất lượng âm thanh tốt và còn làm chi phí của bạn bị đội lên rất nhiều trong khi vẫn không sử dụng hết được tính năng, công dụng của nó.

Các gói âm thanh hội trường theo diện tích

Ngân sách xây dựng âm thanh hội trường phụ thuộc vào các yếu tố: diện tích của hội trường và nhu cầu sử dụng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy ngân sách càng lớn thì việc thiết kế hệ thống âm thanh hội trường càng đạt chuẩn và dễ dàng hơn. Một số gói âm thanh theo diện tích bạn có thể tham khảo:

 • Hội trường diện tích: 50 – 100m2: 40 – 70 triệu đồng
 • Hội trường diện tích: 101 – 150m2: 71 – 120 triệu đồng
 • Hội trường diện tích: 151 – 250m2: 121 – 170 triệu đồng
 • Hội trường diện tích: 251 – 350m2: 171 – 230 triệu đồng
 • Hội trường diện tích: > 351m2: trên 230 triệu đồng

Đây là khoảng chi phí để có được một hệ thống âm thanh hội trường cơ bản. Với những yêu cầu cao hơn từ khách hàng Khang Phú Đạt Audio sẽ tư vấn đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Lắp đặt bởi Khang Phú Đạt Audio
Lắp đặt bởi Khang Phú Đạt Audio

Tính toán các yếu tố ảnh hưởng đến âm thanh

Trước khi chúng tôi tư vấn mua dàn âm thanh hội trường sẽ trực tiếp khảo sát và tìm ra những ưu điểm cũng như hạn chế của hội trường để nghiên cứu và xây dựng hệ thống tối ưu nhất. Các yếu tố phổ biến: trần làm thạch cao hay bê tông? Có được làm cách âm tiêu âm không? Vòng bê tông tròn hay vòm phẳng,…

 • Hội trường có tiêu âm bạn hoàn toàn có thể thiết kế dàn loa Array sử dụng. Đây là dòng loa rất hay nhưng cần tiêu âm tốt.
 • Hội trường không có tiêu âm thì các dòng loa hội trường JBL, Star Sound, Yamaha sẽ là lựa chọn phù hợp.
 • Hội trường hội họp nhỏ 50m2  thì loa âm trần hoặc loa hộp sẽ là lựa chọn phù hợp.

Nên tìm những đơn vị chuyên nghiệp, có bản vẽ 3D

Bản vẽ 3D sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung được tổng quan hội trường sân khấu của mình sau khi lắp đặt hệ thống âm thanh xong thì sẽ như thế nào. Hơn nữa có còn thể hiện sự chuyên nghiệp và đầu tư kỹ lưỡng của đơn vị thi công lắp đặt hệ thống âm thanh. Với bất kỳ hệ thống âm thanh nào kể cả các hội trường mini, giá rẻ bạn cũng nên yêu cầu các đơn vị thi công gửi cho mình bản vẽ.

Nghe thử chất lượng âm thanh trước

Khi đã có được bản vẽ 3D thì bạn cũng nên trực tiếp đến đơn vị lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường để nghe thử chất lượng âm thanh thực tế của bộ dàn cũng như kiểm tra năng lực của đơn vị đó như thế nào. Hãy đánh giá xem đơn vị đó có đảm bảo yêu cầu về độ bảo mật dự án cũng như năng lực hay không.

Tham khảo nhiều đơn vị thi công lắp đặt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế lắp đặt, tư vấn mua dàn âm thanh hội trường. Chính vì thế bạn cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn và chọn được các sản phẩm tốt với mức giá phải chăng. Một trong những đơn vị uy tín nhất hiện nay phải kể đến là Khang Phú Đạt Audio. Tại đây bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn miễn phí để có thể lựa chọn được bộ dàn ưng ý nhất.

Một số thương hiệu âm thanh hội trường chất lượng cao

Một số thương hiệu nổi bật bạn nên sử dụng cho âm thanh hội trường nhỏ, hội trường lớn như:

 • Âm thanh hội trường Toa
 • Âm thanh hội trường JBL
 • Âm thanh hội trường Star Sound
 • Âm thanh hội trường Bose

Mỗi hệ thống âm thanh đều có những ưu nhược điểm riêng. Chính vì thế bạn cần xác định được nhu cầu của mình để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy tham khảo các ý kiến của các chuyên gia, các đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường,…

tu-van-mua-dan-am-thanh-hoi-truong-san-khau-1
Bản vẻ 3D hệ thống âm thanh DEMO

Trên đây là những tư vấn mua dàn âm thanh hội trường phù hợp và hiệu quả mà Khang Phú Đạt Audio muốn chia sẻ đến bạn. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết nhất. Khang Phú Đạt Audio chuyên bán âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường, sự kiện, tiệc cưới,… với các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.