Tư vấn cục đẩy công suất nhỏ cho dàn âm thanh karaoke

Lựa chọn cục đẩy có mức công suất bao nhiều là phù hợp cho dàn karaoke là điều mà bất kì gia chủ nào cũng đặc biệt quan tâm. Nếu bạn là một trong số đó hãy tham khảo ngay những tư vấn cục đẩy công suất nhỏ phù hợp với dàn âm thanh gia đình mà Khang Phú Đạt Audio tư vấn ngay sau đây.

cuc-day-cong-suat-nho
Cục đẩy công suất cho dàn âm thanh karaoke

Tư vấn cục đẩy công suất nhỏ chi tiết nhất cho dàn karaoke

Thị trường hiện nay có nhiều dòng cục đẩy công suất nhỏ và lớn phục vụ đa dạng các nhu cầu của gia đình, phòng hát, đám cưới, hội họp,….Vậy làm sao để có thể chọn cho mình thiết bị cục đẩy công suất nhỏ phù hợp với dàn karaoke hát hay và không bị lãng phí?

Chọn mua theo công suất

Theo nguyên tắc chọn mua cục đẩy có công suất lí tưởng sẽ gấp 1,5 – 2 công suất của loa. Nếu loa của bạn có công suất 100W/1loa thì bạn nên chọn cục đẩy 200W/kênh. Đây là thông số giúp bạn lựa chọn loa và cục đẩy phù hợp. Ngoài ra nếu chi phí đầu tư của bạn không đủ thì cũng nên lựa chọn thiêt bị có công suất lớn hơn hoặc ít nhất là bằng công suất của loa để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định.

Nếu chọn mua cục đẩy có công suất nhỏ hơn loa karaoke sẽ khiến âm thanh phát ra không được căng, méo tiếng, rè tiếng và trong quá trình hoạt động sẽ dễ bị cháy và hư hỏng.

Trở kháng

Lựa chọn thiết bị theo trở kháng thường ngược với công suất. Nên chọn trở kháng của loa lớn hơn hoặc bằng trở kháng của cục đẩy như vậy mới đảm bảo tránh được tình trạng cháy main.

Đây là những tư vấn chọn cục đẩy công suất nhỏ áp dụng với tất cả các dòng cục đẩy 2 kênh, 3 kênh, cục đẩy 4 kênh. Một số thương hiệu cục đẩy uy tín trên thị trường mà bạn có thể tham khảo như: cục đẩy Crown, cục đẩy yamaha, cục đẩy Korah, cục đẩy JD, cục đẩy Star Sound, cục đẩy AAP,…

Cách đấu nối cục đẩy công suất

  1. Đấu nối cục đẩy với loa karaoke: đấu nối thông qua speakon/ neutrick, thực hiện đấu bình thường 2 kênh dual chanel với Bridge dùng loa cho sub và parallel dùng cho hệ thống loa công suất lớn.
  2. Đấu cục đẩy với Amply hoặc vang số: đấu line, lấy tín hiệu LineOut từ Amply hoặc Main Left, Main Right trên Vang số vào InPut cục đẩy

Lưu ý: khi đấy nối hay bật tắt thiết bị bạn nên để âm lượng ở mức nhỏ nhất sau đó tăng âm lượng từ từ để bảo vệ thiết bị không gây hư hại cho loa.

cuc-day-cong-suat-cho-dan-karaoke
Cách đấu nối cục đẩy

Trên đây là những tư vấn chọn mua cục đẩy công suất nhỏ mà Khang Phú Đạt Audio muốn chia sẻ đến bạn. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình. Đến đây, bạn sẽ được tư vấn và trực tiếp test thử chất lượng của cục đẩy công suất để đưa ra quyết định đúng đắn cho dàn âm thanh. Không chỉ vậy bạn sẽ được mua sản phẩm với giá cạnh tranh nhất, các chế độ bảo hành, chế độ ưu đãi và hậu mãi chu đáo, tận tâm.

Xem thêm main công suất tại: https://khangphudataudio.com/cuc-day-cong-suat