Hướng dẫn trang trí sân khấu ca nhạc nổi bật nhất

Một chương trình ca nhạc được tổ chức thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng đó chính là sân khấu được thiết kế đẹp mắt và thu hút. Sân khấu chính là bộ mặt của chương trình và tạo điểm nhấn của chương trình đối với khán giả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói đến một số vấn đề quan trong nhất đối với trang trí sân khấu ca nhạc cho nổi bật.

Cách trang trí sân khấu ca nhạc ấn tượng

Backdrop sân khấu

Backdrop sân khấu hay còn được gọi là phông nền của sân khấu. Đối với người tham dự sự kiện thì backdrop chính là điểm thu hút ánh nhìn đầu tiên, nó bao hàm cơ bản về nội dung của chương trình. Ngoài ra backdrop chính là nơi để tất cả mọi người chụp ảnh kỷ niệm sau sự kiện.

Hiện nay đối với các chương trình lớn thì backdrop thường được thể hiện qua màn hình LED. Lợi thế của nó là dễ dàng thay đổi hình ảnh phù hợp với từng thời điểm khi chương trình diễn ra. Một số chương trình lại dùng hoa để trang trí backdrop điều này tạo nên được điểm nhấn cho chương trình.

Ngoài ra cũng có rất nhiều cách thể hiện backdrop khác nữa, tùy thuộc vào chương trình và kinh phí tổ chức chương trình mà chúng ta có thể chọn cách thức thể hiện cho phù hợp.

Trang trí sân khấu ca nhạc

Hệ thống âm thanh ánh sáng sân khấu

Đối với sự kiện ca nhạc hệ thống âm thanh ánh sáng được coi như là linh hồn của chương trình. Một hệ thống âm thanh ánh sáng hay, phù hợp với chương trình sẽ giúp thể hiện thành công tiết mục của người biểu diễn.

Đối với hệ thống âm thanh thường được thiết kế đăt ở sau cánh gà hoặc hai bên cạnh sân khấu. Tuy nhiên hiện nay đối với những chương trình lớn thì hệ thống âm thanh còn được thiết kế treo lên. Điều này giúp cho âm thanh có thể lan tỏa khắp khu vực khán giả.

Hệ thống ánh sáng đươc thiết kế dưới dạng treo xung quanh sân khấu. Đối với hệ thống ánh sáng các thiết bị chuyên dụng đèn chiếu, đèn laser… Bạn phải đảm bảo rằng hệ thống âm thanh ánh sáng phải được lắp đặt và test thử xong trước khi chương trình diễn ra.

Bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ có trách nhiệm tư vấn cho các bạn hệ thống âm thanh ánh sáng phù hợp nhất với chương trình. Chú ý tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp để có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất.

Sắp xếp khu vực khán giả

Không gian khán giả sao cho có thể tiết kiệm được không gian nhất có thể. Việc thiết kế phải đảm bảo được có không gian cho lối đi phù hợp

Việc xác định được số lượng khách mời cũng rất quan trọng, sẽ giúp cho các bạn chuẩn bị đủ được bàn ghế cho khách mời. Để khoảng cách giữa sân khấu biểu diễn và khán giả sẽ một phần giúp cho họ dễ dàng theo dõi chương trình hơn.

Trang trí sân khấu ca nhạc

Lưu ý khi trang trí sân khấu ca nhạc ngoài trời

Việc trang trí sân khấu ca nhạc ngoài trời phải đảm bảo được hệ thống ánh sáng đủ chiếu sáng khu vực, hệ thống âm thanh có khả năng truyền tải âm thanh cho tất cả khu vực xung quanh. Tốt nhất chương trình nên được chạy thử để có phương án thay đổi phù hợp.

Nên đề ra một số phương án dự phòng phù hơp để phòng trường hợp thời tiết xấu xảy ra bất chợt ảnh hưởng đến sự kiện.

Khang Phú Đạt Audio chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp với những ưu đãi lớn cho khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0981678963 để được tư vấn nhé!