Trang trí hội trường cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

Để tạo nên sự thành công của các chương trình, sự kiện, hội nghị, hội thảo thì các yếu tố như: hệ thống âm thanh, ánh sáng, các trang trí, phối hợp màu sắc,…là không thể thiếu được. Vậy khi trang trí hội trường cần tuân thủ những nguyên tắc nào? Cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu nhé!

trang-tri-hoi-truong-can-tuan-thu-nhung-nguyen-tac-nao-1

Hội trường là gì? 

Hội trường là không gian có diện tích rộng, chứa được nhiều người. Đây là nơi diễn ra các hoạt động tổ chức sự kiện, hội họp của các công ty, đơn vị,…Chính vì thế để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng cho hội trường thì trang trí là yếu tố  không thể bỏ qua.

Trang trí hội trường cần phù hợp, đảm bảo quy chuẩn, đẹp mắt, sang trọng, xứng tầm với các buổi hội thảo, hội họp, thể hiện đẳng cấp của đơn vị, cơ quan tổ chức.

Hội trường được biết là không gian có kích thước rộng lớn, chứa được nhiều người, thường diễn ra các hoạt động tổ chức sự kiện, hội họp cho một đơn vị, công ty,…

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi trang trí hội trường

Quy định về cách trang trí khánh tiết hội trường 

Đầu tiên và quan trọng nhất đó là trang trí hội trường đó chính là đảm bảo các quy chuẩn trong cách bố trí nội thất. Với nội dung hội nghị khác nhau thì bạn nên chọn hình ảnh hay màu sắc cho phù hợp. Sau đây là một số quy định trang trí khánh tiết hội trường bạn nên lưu ý:

Phông rèm hội trường

Nên chọn những phông rèm có màu sắc nổi bật, hài hòa nhưng vẫn có sự trang nghiêm, thể hiện đúng tính chất của sự kiện. Phông rèm cần đảm bảo chất lượng, có độ dài vừa phải, không được cũ rách, chiều rộng bao quát được toàn bộ khánh tiết của hội nghị.

Bục phát biểu

Là vật dụng không thể thiếu trong hội trường, dùng để các đại biểu, khách mời đứng lên tự tin phát biểu trước đám đông. Bục phát biểu được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, inox, mica,…nên bạn có thể thoải mái lựa chọn. Chúng được kê  ở bên trái gần sát mép sân khấu theo chiều nhìn từ trên xuống.

Băng cờ, khung chữ, biểu tượng, logo

Băng cờ, búa liềm được treo ở bên trái phông hậu và nó phải chiếm 1/3 tổng chiều dài của phông hậu phía sau. Khung chữ, biểu tượng và logo luôn phải đặt dưới sao vàng và bên phải phông, rèm.

Bục tượng Bác

Được đặt ngay dưới thẳng trục với dải cờ đỏ sao vàng. Bục tượng Bác là vật trang nghiêm, là điểm nhấn của hội trường nên phải thể hiện sự biết ơn của thế hệ sau, đồng thời thể hiện tính chất quan trọng của sự kiện, hội nghị.

Đèn sân khấu

Nên dùng các loại đèn có ánh sáng trắng hoặc vàng. Bố trí đặt ở các vị trí mang lại ánh sáng bao trùm cho toàn bộ sân khấu và hội trường.

Khẩu hiệu trang trí hội trường

Khẩu hiệu dùng để trang trí hội trường thể hiện nội dung của sự kiện, hội nghị, mang trí trị văn hóa, thẩm mỹ. Đây cũng là điểm nhấn tạo ấn tượng với người tham gia sự kiện, nâng tầm sự kiện. Cần chú ý lựa chọn khẩu hiệu sao cho phù hợp nhất với mục đích của hội trường, tránh mang tính chất hô hào, kêu gọi

Quy định về cách bố trí không gian hội trường 

Có rất nhiều cách bố trí sắp xếp sơ đồ hội trường, tuy nhiên điểm chung của các loại hội trường này đều phải đảm bảo các tiêu chuẩn dưới đây:

Nội thất đồng bộ

Nội thất là yếu tố chiếm phần lớn diện tích của hội trường. Chính vì thế khi sắp xếp phải chú ý đến sự hài hòa với tổng thế không gian xung quanh, với màu sắc  thường sử dụng là đỏ đô, xanh đậm,…

Tùy vào không gian và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn các loại bàn ghế cho phù hợp. Hội trường dùng để làm phòng họp, hội nghị, hội thảo thì nên dùng các mẫu ghế có kèm bàn viết để thuận tiện cho quá trình ghi chép, hội họp. Đối với  hội trường được sử dụng với mục đích giải trí, văn nghệ thì những chiếc ghế ngồi êm ái, thiết kế đơn giản là lựa chọn tốt nhất.

Vách ốp cách âm, thẩm mỹ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ốp tường cách âm, tiêu âm. Vách gỗ ốp là loại được dùng nhiều nhất vì chúng cách âm tốt, có màu sắc trang nhã, tinh tế cho hội trường.

Vách ốp cách âm giúp âm thanh có chất lượng tốt nhất, hạn chế tiếng vang, tạo sự đẳng cấp, sang trọng cho hội trường. Thêm vào đó giúp việc trang trí thêm bắt mắt và thu hút hơn.

trang-tri-hoi-truong-can-tuan-thu-nhung-nguyen-tac-nao-3

Khang Phú Đạt Audio – đơn vị cung cấp hệ thống âm thanh hội trường uy tín

Khang Phú Đạt Audio là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu, sự kiện, đám cưới,… Chúng tôi cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng cho hội trường đa dạng, trang trí hội trường hiện đại, giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về âm thanh hội trường hãy liên hệ với Khang Phú Đạt Audio qua Hotline 096 292 1001 hoặc đến hệ thống Showroom để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.