Top 3 Mixer thu âm bán chạy bậc nhất hiện nay

Nếu như bạn là một người dùng chuyên thu âm tại nhà hay thu âm chuyên nghiệp thì có lẽ việc sử dụng và lựa chọn Mixer thu âm là điều không thể thiếu! Với nhiều ưu điểm nổi bật từ thiết kế cho đến cấu hình cũng như mức giá so với nhiều dòng bàn Mixer full tính năng khác – bàn Mixer chuyên thu âm sẽ giúp bạn có được một chất lượng âm thanh như ý! Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio khám phá ngay vè 3 mẫu bàn Mixer chuyên dùng cho thu âm bán chạy nhất hiện nay nhé!

mixer-thu-am-dd
Top 3 bàn Mixer chuyên thu âm được bán chạy bậc nhất hiện nay

3 Mixer thu âm bán chạy bậc nhất hiện nay

Có lẽ với nhiều khách hàng Việt thì việc sử dụng bàn Mixer cho mục đích phối trộn âm thanh trong các hệ thống âm thanh đám cưới, sự kiện, hội trường là điều khá quen thuộc! Tuy vậy bàn Mixer còn có chức năng thu âm và phối trộn vô cùng tốt cho những ứng dụng thu âm tại nhà cũng như chuyên nghiệp! Và hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua 3 mẫu bàn Mixer chuyên dùng cho thu âm đang được bán chạy ngay sau đây!

1. Bàn Mixer thu âm Yamaha MG06X

mixer-thu-am-yamaha-mg06x
Bàn Mixer thu âm MG06X

Gây ấn tượng với kích thước cực nhỏ gọn và bộ tính năng hiện đại – Mixer Yamaha MG06X sẽ là giải pháp toàn mỹ cho hệ thống âm thanh sự kiện cũng như thu âm của bạn! Không chỉ gây được thiện cảm với thiết kế đẹp mắt mà mẫu MG06X này còn có được nhiều tính năng tuyệt vời khác như:

 • Được trang bị 6 line input với 2 mic
 • Bộ tiền khyuếch đại mic A-class trên hệ thống biến tần Darlington
 • 6 đầu ngõ vào với 2 cổng combo cùng các cổng phổ thông như: jack 6 ly, jack canon
 • Cổng kết nối XLR stereo out, kết nối dễ dàng với loa kiểm âm, âm thanh thông báo
 • Hỗ trợ hiệu ứng Echo và reverb với 6 hiệu ứng

2. Bàn Mixer thu âm Behringer XENYX 802

mixer-thu-am-Behringer-XENYX-802
Bàn Mixer Behringer XENYX 802

Là dòng sản phẩm chất lượng cao trong tầm giá, được lựa chọn nhiều cho các phòng thu tại gia cũng như hát online – Behringer XENYX 802 cung cấp một chất âm chân thật, truyền cảm! Cộng thêm đó mẫu Mixer này cũng dễ gây ấn tượng với người dùng bởi những tính năng tuyệt vời:

 • Có được 8 line đầu vào với 2 jack canon, jack 6.3 ly stereo
 • Tích hợp công nghệ preamp XENYX (lọc âm thanh) độc quyền của Behringer cho âm thanh trong, sáng hơn
 • Có tích hợp nguồn Pahntom 48v cho việc phù hợp với tất cả những dòng Micro trên thị trường
 • Tính năng AUX send/ Return cho veiẹc gửi/ trả và tăng sự định tuyến để xử lý nhanh chóng
 • Có thể xử lý nhanh chóng các tác động của màn hình, thiết bị ghi âm kết nối khác

3. Bàn Mixer thu âm Peavey F4-USB

mixer-thu-am-peavey-f4-usb
Bàn Mixer Peavey F4 USB

Peavey F4-USB chính hãng là mẫu bàn Mixer được yêu thích trên thị trường bởi tính gọn nhẹ, đơn giản cũng như tính thân thiện cao với người dùng! Sự tối ưu cao từ thiết kế cũng như cấu hình âm thanh đã giúp cho mẫu bàn Mixer này có được sức cạnh tranh cực cao so với nhiều model cùng phân khúc trên thị trường khác!

 • Là dòng bàn Mixer 2 kênh nhỏ gọn hỗ trợ cả tính năng Echo – Delay đầy đủ
 • Có 3 line Balance, 2 Micro và 2 line stereo
 • Có 3 band EQ, 1 Gain, Insert/ Line/ Unbalnace, Rec Out cho phép kết nối dễ dàng với máy tính khác
 • Có kết nối USB 2.0 cùng với bộ nguồn ổn định cho hiệu suất sử dụng cao hơn

Một số lưu ý khi mua bàn Mixer thu âm cho phòng thu chuyên nghiệp

Nếu như việc lựa chọn bàn Mixer cho âm thanh sự kiện, sân khấu hội trường là quan trọng thì với dàn âm thanh thu âm việc lựa chọn Mixer cũng như vậy! Và để có được một bộ dàn thu âm chuyên nghiệp thì bạn nên chú ý đến những điểm sau.

mixer-thu-am-1
Lựa chọn bàn Mixer thu âm cũng cần có kinh nghiệm rất nhiều

Chọn bàn Mixer thu âm khi đã có sẵn Card Sound

Nói về hệ thống âm thanh thu âm thì người dùng có vẻ không quan têm đến chức năng trộn âm mà lại đẻ ý hơn đến việc cấp nguồn cho Micro hay dùng cho khuếch đại âm thanh! Tuy vậy nếu là hệ thống âm thanh đã có Card Sound thì việc căn chỉnh âm thành khi đã có bàn Mixer sẽ trở nên dễ dàng hơn hẳn. Vận dụng bàn Mixer ảo cũng sẽ dễ dàng hơn với những người có kinh nghiệm, chuyên nghiệp! Tuy vậy nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn vì phần mềm thu âm có cài sẵn Mixer ảo nhưng việc điều chỉnh của nó thật sự không hề dễ! Còn nếu là bàn Mixer thật thì việc căn chỉnh sẽ trở nên trực quan hơn hết. Bạn vừa có thể vặn căn chỉnh cũng như nghe xem âm thanh đã được như ý hay chưa? Chính điều này sẽ giúp nâng cao hiệu suất sử dụng cao hơn hẳn!

Chọn bàn Mixer chi chưa có Card Sound

Nếu hệ thống thu âm của bạn chưa có card sound mà bạn đã mua bàn Mixer là điều không nên! Bởi dù có là bàn Mixer như thế nào mà không có card sound thì vô cùng dễ bị nhiễu, rè và dường như Mixer cũng không có tác dụng gì cả! Nếu như vậy bạn nên chọn loại bàn Mixer có USB, khi đó âm thanh sẽ gắn qua cổng USB nên không quá phụ thuộc vào card sound nữa. Sau đó bạn cần có kinh phí để đầu tư vào việc mua sắm Mixer loại cao cấp hơn!

Tuy là có thể có card Sound đều được nhưng chúng tôi khuyến khích khách hàng cần có trước khi lựa chọn bàn Mixer thu âm cho hệ thống của mình! Còn nếu như bạn cần thêm những sự tư vấn về bàn Mixer hãy gọi đến cho Khang Phú Đạt Audio ngay nhé!