Tổng hợp các mẫu khung treo đèn sân khấu được ưa chuộng nhất

Để lắp đặt được hệ thống ánh sáng dành cho sân khấu thì hệ thống khung treo đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào quy mô và tính chất của sự kiện mà chúng ta chọn loại khung cho phù hợp nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những tổng hợp các mẫu khung treo đèn sân khấu được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Cùng theo dõi trong bài viết này!

Khung treo đèn sân khấu

Khung treo đèn sân khấu có những loại nào?

Chân treo đèn chữ T

Chân treo đèn chữ T được thiết kế là phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho hệ thống ánh sáng sự kiện, sân khấu trong nhà và ngoài trời với quy mô vừa và nhỏ. Thiết bị có 2 loại thường gặp như sau:

  • Chân treo đèn chữ T cỡ nhỏ: chiều cao từ 4 – 4.5m và treo được tối đa 8 đèn/trụ.
  • Chân treo đèn chữ T cỡ lớn: chiều cao từ 4 – 6m và treo được tối đa 16 đèn / trụ

Sản phẩm được thiết kế với 3 chân kiềng làm chân đèn rất chắc chắn. Với 2 loại chân trên đều có khả năng chịu lực rất tốt, dễ dàng cho việc vận chuyển và tháo lắp. Được sử dụng để treo các dòng đèn như: đèn par led, đèn halogen, đèn laser,…

Những thiết bị khung treo đèn chữ T đặc biệt phù hợp đối với những hệ thống ánh sáng đám cưới, hội trường, sự kiện trọng nhà có quy mô nhỏ và vừa.

Chân treo đèn chữ T

Khung truss nhôm treo đèn

Với hệ khung truss nhôm treo đèn được thiết kế vô cùng đa dạng về kiểu dáng cũng như chất lượng. Hệ khung truss nhôm được thiết kế thường dành cho những sự kiện có quy mô từ vừa đến lớn. Với những kiểu dáng cơ bản như sau:

  • Giàn khung hình tam giác
  • Giàn khung hình vuông hay hình hộp

Hiện nay những dàn khung này thường thiết kế với khả năng có thể gấp lại được. Chính vì thế rất thuận tiện cho việc di chuyển và lắp đặt dàn khung treo đèn sân khấu.

Với việc sử dụng các dàn khung truss nhôm này chúng ta có thể linh hoạt hơn trong việc thiết kế vị trí đặt đèn sân khấu hay linh hoạt hơn trong việc phối hợp tạo hiệu ứng của đèn. Đây được coi là giải pháp vô cùng hiệu quả cho những sự kiện, ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật với quy mô lớn.

Chúng ta có thể thiết kế dàn khung dưới các dạng thức như sau:

  • Hệ khung truss treo đèn hình chữ L
  • Hệ khung truss treo đèn hình chữ V
  • Hệ khung truss treo đèn chữ U
  • Hệ khung truss treo đèn theo thiết kế riêng

Khung truss treo đèn

Trên đây là một số mẫu khung treo đèn sân khấu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn chọn được phụ kiện tốt nhất cho dàn ánh sáng sân khấu của mình. Liên hệ với chúng tôi thông qua hotline, website… của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!