Cách tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp khoa học nhất | Bạn nên biết

Hiện nay các chương trình, sự kiện được các doanh nghiệp tổ chức ngày càng nhiều với mục đích khác nhau. Nhưng nhìn chung mong muốn của các doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện vẫn là đến gần hơn đối với đối tượng khách hàng mục tiêu. Trong bài viết này chúng ta sẽ đề câp đến cách tổ chức sự kiện khoa học, đạt được mục tiêu đề ra.

Tổ chức sự kiện

Mục đích tổ chức sự kiện của doanh nghiệp hiện nay

Tất nhiên đối với mỗi sự kiện được tổ chức đều có mục đích khác nhau. Tất cả những chương trình, hạng mục được chuẩn bị cho sự kiện đều xoay quanh mục đích đó. Nhìn chung trong các doanh nghiệp tổ chức sự kiện thường có những mục đích sau:

Sự kiện hướng về khách hàng

  • Sự kiện phục vụ cho các chiến dịch quảng bá của doanh nghiệp nhằm xây dựng và phát triển hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó.
  • Cải thiện, thay đổi cách nhìn nhận, đánh giá của công chúng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp
  • Phát triển những hiệu ứng của truyền thông để hướng tới đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp

Sự kiện nội bộ doanh nghiệp

  • Cung cấp những thông tin, những thay đổi hay những chiến lược thực hiện trong thời gian tới
  • Tăng sự gắn kết, tạo sự thoải mái cho tất cả thành viên của doanh nghiệp và giữa bạn quản trị với nhân viên
  • Đào tạo nhân lực về kiến thức chuyên môn và văn hóa của công ty

Cách thực hiện tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp hiện nay

Giai đoạn 1: Chuẩn bị sự kiện

Đối với bất kỳ sự kiện nào cũng cần chú ý đến khâu chuẩn bị cho sự kiện, và những tiêu chí chuẩn bị dựa trên mục đích của sự kiện.

  • Ý tưởng cho sự kiện: ý tưởng được coi là trung tâm của sự kiện và toàn bộ hoạt động trong sự kiện được thiết kế hướng theo ý tưởng đó.
  • Lên kế hoạch sự kiện: chúng ta vẫn thường nói kế hoạch càng chi tiết thì sự kiện càng thành công và càng dễ xử lý những vấn đề phát sinh trong sự kiện. Bản kế hoạch sự kiện bao gồm: nhân sự cho sự kiện, thời gian, địa điểm tổ chức sự kiện, khách mời cho sự kiện, kịch bản cho sự kiện và bản dự trù kinh phí cho sự kiện
  • Truyền thông cho sự kiện: cần lên kế hoạch truyền thông chi tiết. Sự kiện được truyền thông rộng rãi hay truyền thông nội bộ, các kênh truyền thông như thế nào. Từ đó xác định được số lượng người tham dự sự kiện để khâu chuẩn bị sự kiện tốt nhất.
  • Chuẩn bị thiết bị cho sự kiện: bao gồm thiết bị âm thanh ánh sáng, bàn ghế, nhà bạt cho sự kiện, sân khấu sự kiện…. và những thiết bị đặc trưng cho tính chất của sự kiện

Tham khảo thêm dịch vụ cho thuê loa đài, âm thanh ánh sáng sự kiện >> Click tại đây

Giai đoạn 2: Thực hiện sự kiện

Thực hiện đón tiếp khách mời, ổn định chỗ ngồi và thực hiện các hạng mục trong sự kiện theo như kịch bản đã chuẩn bị. Và chú ý theo dõi sự kiện để có thể nhanh chóng xử lý những phát sinh bất ngờ trong sự kiện

Tổ chức sự kiện

Giai đoạn 3: Kết thúc sự kiện

Thực hiện đánh giá sự kiện và rút kinh nghiệm cho sự kiện. Bắt đầu truyền thông sau sự kiện, tạo dựng mối quan hệ cũng như chăm sóc khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về tổ chức sự kiện bạn cần nắm rõ. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc sự kiện của các bạn thành công!