Kinh nghiệm tổ chức lễ kỷ niệm ĐẶC SẮC NHẤT mà bạn nên biết!

Thông thường người ta nhắc đến lễ kỷ niệm là nhắc đến buổi lễ để thể kỷ niệm một chặng đường, một quá trình hoạt động như 5 năm, 10 năm, hay 20 năm. Chính vì thế những buổi lễ này thường được chuẩn bị rất chỉn chu và tổ chức rất trang trọng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số kinh nghiệm khi tổ chức lễ kỷ niệm cho những ai đang quan tâm về vấn đề này!

Tổ chức lễ kỷ niệm

Ý tưởng tổ chức lễ kỷ niệm

Đối với bất kỳ sự kiện nào thì ý tưởng tổ chức sự kiện vẫn là điểm mấu chốt góp phần tạo nên thành công của sự kiện. Tùy thuộc vào mức độ quan trọng của buổi lễ kỷ niệm và đối tượng tham dự sự kiện để chúng ta có thể có những ý tưởng phù hợp nhất.

Đối với các sự kiện lễ kỷ niệm được tổ chức thường có 2 phần chính là phần lễ và phần tiệc. Vì thế chúng ta nên có một ý tưởng sự kiện xuyên suốt sự kiện làm sao để không gây nhàm chán cho những người tham dự sự kiện.

Ý tưởng đưa ra phải tạo được sự độc đáo mới lạ. Tuy nhiên cũng không được trái với thuần phong mỹ tục, văn hóa của Việt Nam. Những buổi lễ kỷ niệm là sự kiện vô cùng quan trọng và thể hiện được danh tiếng, uy tín của đơn vị tổ chức với công chúng. Và trong những sự kiện này đừng quên lồng ghép quá trình hoạt động hay những hình ảnh trong những năm qua. Đó chính là điều tuyệt vời nhất để ghi dấu ấn cho công ty, doanh nghiệp hay bất kỳ tổ chức nào.

Địa điểm tổ chức sự lễ kỷ niệm

Ban tổ chức sự kiện cần cân nhắc chi tiết địa điểm tổ chức sự kiện. Địa điểm có thể thuê ngoài hay tổ chức ngay tại đơn vị cũng chính là một ý tưởng phù hợp. Cân nhắc địa điểm sao cho hơp lý nhất và phù hợp nhất đối với những người tham dự sự kiện. Tuy nhiên cũng có những sự kiện lại lựa chọn 2 địa điểm để tổ chức, trong đó 1 địa điểm tổ chức phần lễ và 1 địa điểm tổ chức phần hội. Cân bằng làm sao cho hợp lý là được.

Lên kế hoạch tổ chức ngày kỷ niệm và tiến hành chuẩn bị

Đầu tiên BTC cần lên một kịch bản thật chi tiết cho sự kiện bao gồm timeline chính xác, căn chỉnh thời gian hợp lý. Chuẩn bị những nội dung cần thiết trong sự kiện.

Tiếp theo chuẩn bị đến những tiết mục văn nghệ chào mừng. Những màn biểu diễn trong sự kiện có thể mời ca sĩ, nhóm nhảy để có những tiết mục chỉn chu nhất. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị những tiết mục của mình thông qua những tiết mục của chính đơn vị chuẩn bị. Ví dụ như kỷ niệm ngày thành lập trường chúng ta có thể tạo ra các cuộc thi giữa các lớp, các giáo viên tạo cảm giác hứng khởi chuẩn bị sự kiện cho cả giáo viên lẫn sinh.

Chuẩn bị những hạng mục cần thiết cho sự kiện như thuê bàn ghế, thuê loa đài âm thanh, thuê thiết bị ánh sáng… để sự kiện có thể diễn ra tốt nhất, trang trọng nhất.

Tổ chức lễ kỷ niệm

Tổ chức lễ kỷ niệm

Đây cũng là bước cuối cùng và quan trọng nhất. BTC nên theo sát những nội dung của sự kiện để có thể có những phương án điều chỉnh cho kịp thời. Chú ý khi lên kịch bản cho sự kiện chúng ta cũng nên có những phương án dự phòng để tránh những vấn đề xảy ra trong sự kiện một cách tốt nhất.

Các hạng mục nội dung được thực hiện liên tiếp trong sự kiện đảm bảo đúng nội dung timeline đã định sẵ sẽ làm giảm nguy cơ cháy chương trình hay trục trặc chương trình.

Trên đây là một số kinh nghiệm tổ chức lễ kỷ niệmKhang Phú Đạt Audio cung cấp cho các bạn. Hi vọng rằng với những gì chúng tôi chia sẻ các bạn có thể tổ chức được buổi lễ kỷ niệm thành công và ý nghĩa nhất.