Tìm Hiểu Chi Tiết Đặc Điểm Của Mixer Kỹ Thuật Số

Mixer kỹ thuật số hay cũng chính là digiatal Mixer – dòng bàn trộn âm thanh đang ngày càng phổ biến hơn trong các dàn âm thanh đám cưới, hội trường hiện nay! Nhưng bạn đã biết gì về dòng Mixer  này hay chưa? Hãy cùng KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO tham khảo ngay các thông tin dưới đây để biết được đặc điểm của Mixer kỹ thuật số là gì nhé!

Mixer kỹ thuật số
Mixer kỹ thuật số

Tìm hiểu về đặc điểm của Mixer kỹ thuật số

Những đặc điểm nổi bật của mixer kỹ thuật số
Những đặc điểm nổi bật của mixer kỹ thuật số

Có lẽ khái niệm Mixer digital là gì đã không còn xa lạ đối với nhiều khách hàng khi đã từng được trải nghiệm cũng như hiểu biết về dòng sản phẩm hiện đại này! Về cơ bản thì dòng sản phẩm này cũng có chức năng chính là tiếp nhận tín hiệu âm thanh đầu vào, xử lý, phối trộn chúng để có được một chất âm tốt hơn để truyền đến thiết bị khuếch đại và cho ra loa! Cơ bản là thế nhưng chúng tiếp nhận chính ở đây là dạng tín hiệu tượng tự, sau đó được chuyển thành tín hiệu số – mã hóa dưới dạng nhị phân 0 và 1 để bắt đầu căn chỉnh và can thiệp!

Cũng như Mixer analog hay bất cứ sản phẩm âm thanh nào cũng có được những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó! Hãy cùng điểm qua ngay sau đây!

Ưu điểm của Mixer kỹ thuật số

✔️ Có thể căn chỉnh từ xa – vô cùng tiện lợi và nhanh chóng nhất là đối với các dàn âm thanh có không gian nhỏ hẹp

✔️ Cài đặt nhanh chóng, can thiệp tỉ mỉ từ những phần mềm chi tiết được cài đặt trên các thiết bị thông minh như PC, laptop hay các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOs

✔️ Có khả năng lưu lại các cài đặt đã dùng trước đó để sử dụng cho không gian tương tự nhau

✔️ Sử dụng số hóa nên việc căn chỉnh có độ chính xác cao hơn, âm thanh có độ chính xác trau chuốt hơn hẳn, tạp âm dường như bằng không!

✔️ Bàn mixer có khả năng kết nối cực kỳ tốt với tất cả những thiết bị cũng như nhạc cụ khác nhau với độ tương thích cực cao!

Nhược điểm của Mixer kỹ thuật số

Những nhược điểm của mixer kỹ thuật số
Những nhược điểm của digital mixer

✖️ Thời gian xử lý tín hiệu khá lâu: do phải chuyển đổi tín hiệu tương tự từ các thiết bị đầu vào thành tín hiệu số để có thể can thiệp được nên sẽ có độ trễ lớn hơn so với dòng Mixer analog. Tuy vậy nhưng ngày càng có nhiều công nghệ tân tiến để cải thiện phần yếu điểm này nhưng dù ở hiện tại thì độ trễ này cũng không quá lớn để ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh đầu ra!

✖️ Giá thành khá cao: So với dòng Mixer analog thì Mixer kỹ thuật số có mức giá cao hơn nên với những dàn âm thanh phổ thông thì Mixer analog vẫn được ưu tiên hơn cả!

Địa chỉ bán Mixer kỹ thuật số giá tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ bán Mixer kỹ thuật số cao cấp  giá tốt nhất hiện nay thì đừng bỏ qua cái tên Khang Phú Đạt Audio nhé! Đây là một trong những nhà phân phối có đến hơn 10 năm kinh doanh thiết bị âm thanh ánh sáng chính hãng nhất là dòng Mixer! Sở hữu số lượng sản phẩm đa dạng từ dàn Mixer analog chất lượng như Mixer Dynacord CMS 600, bàn Mixer CMS 2200, Mixer 16 line 1600,… cho đến dàn Mixer với những model hot nhất hiện nay chắc chắn sẽ giúp cho quý khách dễ dàng lựa chọn được một model hợp với dàn âm thanh của mình!

Cùng với đó chúng tôi cũng có được những kỹ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm nhất hiện nay sẽ tư vấn giúp quý khách để tìm được model phù hợp cho hệ thống âm thanh sử dụng! Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn muốn sở hữu một thiết bị âm thanh nhé!