Tìm hiểu về loa JBl 4312SE – dấu mốc cho chặng đường 70 năm

Loa JBl 4312SE là dòng loa cải tiến từ những model 4310, 4311, 4312 nên không có gì khó hiểu khi nó nhận được sự yêu thích của người dùng! Cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu về dòng loa JBl đình đám đánh dấu mốc cho chặng đường 70 năm này ngay sau đây!

Loa JBL 4312SE - mẫu loa đánh dấu chặng đường 70 năm
Loa JBL 4312SE – mẫu loa đánh dấu chặng đường 70 năm

Giới thiệu về loa JBl 4312SE

Có lẽ khi nhìn vào kích thước của dòng loa JBl 4312SE nhiều người sẽ nghĩ rằng nó là loa đám cưới JBl hay loa hội trường nhưng chắc hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi nó được xếp vào dòng loa bookshelf! Nói đến loa bookshelf người dùng nhay nghĩ về những dòng loa gọn nhẹ, đơn giản, di dộng dễ dàng nhưng JBl 4312SE chính là một trong những dòng loa nghe nhạc ngoại lệ khi sở hữu kích thước lớn hơn hẳn!

Dòng loa 4312 là một trong những dòng loa đầu đời được JBL cho ra mắt thị trường với tính năng nghe nhạc và thiết kế tính tế, sang trọng! Dòng loa này được biết đến với nhiều mẫu khác nhau nhưng nhìn chung vẫn có được chất âm tuyệt hảo và chất lượng thì được nâng cấp dần theo thời gian phát triển!

Loa JBL 4312SE - mẫu loa nghe nhạc cỡ lớn
Loa JBL 4312SE – mẫu loa nghe nhạc cỡ lớn

Là một trong những mẫu loa được JBL chú trọng – 4312SE được sở hữu những đường nét, thiết kế đậm chất đặc trung chỉ có ở dòng 4312 này! JBl 4312SE 10th Anniversary gây ấn tượng bởi phong cách hoài cổ của những dáng loa thùng trong những thập niên 70,80 của thế kỷ trước – những mẫu loa mang tính biểu tượng, gắn liền với sự phát triển của thương hiệu đình đám này!

Loa 4312SE được sở hữu những ưu điểm về thiết kế của lớp JBl Home với thùng loa dán đứng hộp gỗ, vuông vức với kích thước khá lớn và 25,2kg mỗi chiếc – tương đương với một đôi loa sàn vừa hoặc nhỏ. Đây cũng là một trong những dòng loa có số lượng sản xuất giới hạn nên mỗi cặp loa đều được ghi chú và có giấy tờ nguồn gốc cũng như thứ tự của từng loa rõ ràng!

Chi tiết kỹ thuật của loa JBl 4312SE

Là dòng loa sở hữu 3 đường tiếng – JBl 4312SE sở hữu ba củ loa với lỗ thông hơi được đặt ngay ở mặt trước!

Của loa woofer 1200FE-8 có đường kính là 300mm với chức năng chính là chuyên xử lý dải âm trầm từ 44Hz cho đến 640Hz. Màng loa được thiết kế dạng nón được ép từ hỗn hợp bột giấy tinh khiết và được điều khiển bởi cụm nam châm ferrite uy lực mạnh mẽ với kích thước lớn! Củ loa này được làm theo cấu trúc Nomex giảm chấn kép! Loại woofer của thương hiệu JBL này gây được ấn tượng mạnh mẽ với khả năng đáp ứng được những dải trầm cực kỳ tuyệt vời ngay cả khi âm lượng đầu vào nhỏ. Tất cả những điều đó đã mang đến cho dòng loa này một tiếng bass tốt cả phần chất và lượng.

Củ loa của mẫu Loa JBL 4312SE
Củ loa của mẫu Loa JBL 4312SE

Củ loa mid của mẫu loa JBl 4312SE chính hãng này là loại 105H-1 với màng loa dạng nón cùng vật liệu Pure Pulp phủ Polyme với đường kính là 12,5 cm. Cũng được chăm chút không kém gì so với loa woofer, của loa mid này cũng có cấu trúc giảm chấn kép, bộ tản nhiệt cùng với bộ điều khiển nam châm cỡ lớn! Củ loa được sản xuất chuyên dụng cho những dải âm từ 640Hz cho đến 5kHz.

Với dải âm thuộc dải âm cao từ 5kHz cho đến 40kHz sẽ được xử lý bởi củ loa tweeter 054ALMg-1. Mẫu loa này có thể xử lý cả những dải tần nằm ngoài ngưỡng tai nghe của người – trên 20kHz – có thể chúng ta không nghe được những âm đó nhưng chúng lại góp phần tăng tính cảm xúc khi nghe nhạc! Với kích thước 25mm và màng loa dạng vòm với chất liệu hợn kim nhôm – củ loa tweeter này còn có thêm một bộ định âm với ống dẫn sóng cho âm thanh có độ khuếch tán tối ưu hơn hẳn!

Củ loa mid của mẫu Loa JBL 4312SE
Củ loa mid của mẫu Loa JBL 4312SE

Bộ phân tần của loa cũng có được sự nâng cấp đáng giá khi mang đến một khả năng phối hợp tốt hơn với hệ thống củ loa nhất là với loa woofer. Với mẫu loa JBl 4312SE này loa trầm sẽ có khả năng đáp ứng tiếng bass tốt hơn cũng như có được sự hòa quện và liêc tục hơn!

Cộng thêm độ nhạy ở mức 90dB thì mẫu loa 4312SE này có thể phối ghép với những ampli có công suất lên đến 200W ở mức 6 Ohm – chính điều này sẽ mang đến một mức âm lượng khác lớn dù loa chưa mở hết công suất! Âm bass cũng được đánh xuống đến mức 44Hz nên âm thanh cũng sẽ có phần trầm tốt hơn hẳn!

Với thiết kế hoài cổ, tine màu trầm ấm nhưng vẫn mang theo các công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay – loa JBl 4312SE chính là một mẫu loa tuyệt vời để dành kỷ niệm chặng đường 70 năm của ông lớn JBl này. Với mức giá khá cao nhưng vẫn là xứng đáng khi bạn muốn sở hữu một bộ loa đậm chất Mỹ cho không gian của mình!

Đừng quên rằng Khang Phú Đạt Audio luôn sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc cũng như tư vấn miễn phí cho quý khách về lĩnh vực thiết bị âm thanh ánh sáng cũng như cấu hình bộ dàn nhé! Chúc bạn chọn được một bộ dàn âm thanh nghe nhạc như ý!