Tìm hiểu các thông số kỹ thuật của đầu Karaoke

Đầu karaoke là một thiết bị quan trọng và không thể thiếu được trong bộ dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp. Tuy nhiên để lựa chọn được đầu karaoke tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình thì bạn cần phải đọc hiểu được các thông số kỹ thuật của đầu karaoke. Tuy nhiên có rất nhiều bạn không hiểu về các thông số kỹ thuật của đầu karaoke. Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ giải thích về các thông số kỹ thuật của đầu karaoke để bạn có những lựa chọn chính xác nhất.

Các thông số kĩ thuật của đầu karaoke có ý nghĩa như sau:

Đối với một chiếc đầu karaoke cơ bản các bạn cần phải chú ý đến những thông số kỹ thuật sau đây:

  • Điện áp

Điện áp đó chính là sự chênh lệch ở nơi có điện áp cao và nơi có điện áp thấp.

  • Công suất

Công suất có lẽ là thông số kỹ thuật mà ai cũng biết nó là mức điện năng tiêu thụ trong 1 h. Công suất của thiết bị luôn được ghi rõ trên bao bì của sản phẩm.

  • Ổ cứng

Ổ cứng chính là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu của người dùng và nó được truy xuất thường xuyên. Đặc biệt chiếc ổ cứng này được tích hợp trên đầu karaoke thì cũng tương tự như trong máy tính nhưng với dung lượng lớn hơn rất nhiều. Trên thị trường hiện nay có 2 loại ổ cứng được sử dụng đó chính là : HDD và SSD.

  • Hệ điều hành

Khi nhắc đến hệ điều hành các bạn cũng biết đây chính là phần mềm quan trọng, giúp người dùng quản lý dễ dàng được bộ nhớ, quá trình hoạt động và các phần mềm, phần cứng. Hiện nay, có rất nhiều loại hệ điều hành được tích hợp trên đầu karaoke, có thể kể đến như là Android, Linux,…

  • Cổng USB

Cổng USB là cổng dùng chuẩn trên các thiết bị, hình dạng của USB có nhiều loại như là dẹp, vuông, dài…Tùy thuộc vào đầu karaoke có cấu tạo như thế nào mà mua USB phù hợp. Chủ yếu việc sử dụng đầu karaoke có cổng USB là để kết nối với mục đích là kết nối đến chuột, usb wifi, thiết bị lưu trữ…

  • Cổng mạng

Cổng mạng hay còn có một tên gọi khác là cổng gia tiếp dùng để kết nối với các thiết bị ngoại vi như là chuột, bàn phím, modem,…với đầu karaoke thì được kết nối với mạng LAN.

  • Cổng quang Optical

Optical là dây để kết nối tín hiệu âm thanh kĩ thuật, hay còn lại là dây cáp quang siêu dẫn, vỏ được làm bằng chất liệu Duraflex.

  • Cổng AV

Cổng AV là cổng dùng để kết nối hình ảnh cơ bản và thông dụng trên các thiết bị âm thanh. Cổng này gồm có 3 dây, 2 dây màu trắng và 1 dây hình ảnh là màu vàng.

  • Cổng HDMI

Cổng HDMI có chức năng biểu thị giao diện độ phân giải cao. Đây là kết nối để truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến màn hình chiếu lớn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh chuẩ HD.

  • Trọng lượng và kích thước của đầu karaoke

Trọng lượng và kích thước có lẽ là đại lượng dễ hiểu nhất. Nó thể hiện cân nặng, chiều dài và chiều rộng của đầu karaoke.

Một số lời khuyên dành cho bạn khi lựa chọn đầu karaoke

Khi mua đầu karaoke để có thể sở hữu được dòng đầu karaoke tốt nhất bạn cần phải để ý những yếu tố sau đây.

+ Thương hiệu sản xuất

+ Địa chỉ cung cấp sản phẩm

+ Thông số kĩ thuật phải phù hợp với các thiết bị âm thanh khác

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình miễn phí. Chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị âm thanh đám cưới, âm thanh hội trường, âm thanh hội thảo, âm thanh karaoke chuyên nghiệp. Các dòng sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, bảo hành và giá cả hấp dẫn.