Tiêu chuẩn thiết kế phòng âm thanh karaoke kinh doanh

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh phòng hát karaoke chuyên nghiệp? Bạn không biết cách thiết kế nội thất phòng karaoke sao cho đúng chuẩn và mang lại thẩm mỹ cao giúp thu hút khách hàng đông đảo? Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ tư vấn cho các bạn cách thiết kế phòng hát karaoke cực kỳ hoành tráng.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng âm thanh karaoke kinh doanh

Một phòng hát đạt chuẩn phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản về âm thanh, ánh sáng và nội thất.

Tiêu chuẩn tiêu âm

Âm thanh vẫn là hạng mục trọng điểm nhất khi thiết kế phòng hát karaoke. Phần âm thanh phải được đảm bảo về yêu cầu cách âm và chất lượng của hệ thống thiết bị âm thanh phải đảm bảo tốt nhất.

Về phần cách âm, thiết kế phòng hát karaoke phải chắn được những âm thanh của bên ngoài lọt vào trong phòng hát và âm thanh bên trong của phòng hát cũng không lọt được ra ngoài. Để đảm bảo được việc cách âm có hiệu quả thì bạn cần phải dử dụng lắp đặt các thiết bị cách âm sao cho thật phù hợp. Các bước thực hiện kỹ thuật cách âm cụ thể được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chất liệu cách âm và tiêu âm bao gồm từ 3 đến 8 lớp cách âm tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng như: Khung xương, cao su non, xốp cách âm cách nhiệt, bông thuỷ tinh, bông khoáng, giấy bạc, túi khí. Xử lý cách âm tiêu âm bao gồm cao su non 1,3 cm, xốp tốt 4cm, bông thủy tinh 2cm và túi bóng khí.

Bước 2: Làm phẳng và trang trí bằng gỗ.

Bước 3: Hoàn thiện bằng gương, mút, nỉ, vải nhung, tranh ảnh.

Đối với sàn nhà, bạn có thể mua thêm thảm cách âm và hút âm. Một điều lưu ý nữa đó chính là chất liệu kính thường dẫn tới dội âm, bạn không nên dùng phòng kính cho kinh doanh karaoke. Các bức tường trong phòng không nên làm phẳng, bởi vì âm thanh đập vào tường này sẽ dội lại.

Về phần hệ thống thiết bị âm thanh là cực kỳ quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến giọng hát của khách hàng nên cần phải cân nhắc lựa chọn hợp lý với diện tích căn phòng và thể loại phòng hát. Một dàn karaoke kinh doanh chuyên nghiệp đòi hỏi phải có đầy đủ các thiết bị tương ứng với mức công suất phù hợp với diện tích phòng thì chất lượng âm thanh mới đạt chuẩn.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất

Tùy thuộc vào sở thích và mức đầu tư, diện tích căn phòng mà có những kiểu cách thiết kế khác nhau. Nhưng phải đảm bảo được sự tiện lợi sử dụng đối với khách hàng và mang đến một không gian sang trọng, đẹp mắt khiến khách hàng phải choáng ngợp. Bạn nên sử dụng các loại ghế sofa dài, êm ái, bên ngoài được bọc da trơn có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ khiến khách hàng dễ chịu khi sử dụng. Bề mặt bàn nên sử dụng gỗ hoặc kính chịu lực cao để giữ được độ bền lâu.

Tiêu chuẩn về ánh sáng

Ánh sáng là một phần không thể thiếu được trong các phòng hát karaoke. Nó có thể nói là hạng mục quan trọng thứ hai sếp sau âm thanh. Vì vậy trang bị ánh sáng là cực kỳ quan trọng nó sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn. Căn cứ vào màu nội thất của gian phòng karaoke mà bạn có thể thiết kế hệ thống ánh sáng sao cho phù hợp. Ánh sáng làm không gian thêm huyền ảo, hài hòa và đẹp mắt với khách hàng.

Đó tất cả những quy định chung khi thiết kế phòng hát karaoke kinh doanh chuyên nghiệp bạn hãy ghi nhớ nó nhé. Và bạn cũng đừng quên Khang Phú Đạt Audio là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh ánh sáng cho dàn karaoke gia đình, kinh doanh chuyên nghiệp, dàn âm thanh đám cưới giá rẻ, âm thanh hội trường, âm thanh hội thảo, âm thanh sân khấu.

Để có thể sở hữu được dàn karaoke kinh doanh hay nhất phù hợp nhất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.