Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh hội trường CHUẨN NHẤT

Hiện nay nhu cầu sử dụng thiết bị âm thanh dành cho hội trường ngày càng cao. Mỗi hội trường có những yêu cầu về thiết bị âm thanh khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến tiêu chuẩn thiết kế âm thanh hội trường cho những ai đang quan tâm. Cùng theo dõi tiếp nhé!

Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh hội trường

Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh hội trường cơ bản

Để thiết kế âm thanh hội trường chuẩn cần đáp ứng được những tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật nhất định. Như thế hệ thống âm thanh mới có thể hoạt động một cách tốt nhất và đạt được tính thẩm mỹ cao trong lắp đặt.

Tiêu chuẩn setup và lắp đặt vị trí loa

Tùy vào mỗi hội trường khác nhau mà chúng ta sẽ có những cách bố trí khoảng cách giữa các loa hội trường khác nhau để tao được âm thanh ở trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo được một số vấn đề như sau:

  • Loa phải hướng về người nghe, tâm màng loa được đặt ngang tầm với chiều cao trung bình của người nghe
  • Hai loa nên đặt cạnh nhau tạo thành hình tam giác
  • Không đặt loa hướng vào tường hoặc sàn ( gây dội âm thanh), không đặt loa quá gần sàn
  • Thử nhiều lần tại các điểm khác nhau để chắc chắn được độ phủ của âm thanh

Tiêu chuẩn chống ồn và chống vang

Khi thiết kế âm thanh hội trường thường đã sử dụng và thiết kế tiêu âm, cách âm. Nếu không sử dụng thì bạn cũng cần cung cấp thông tin này cho bên âm thanh để họ có thể có những phương án khác về hệ thống âm thanh.

Nên sử dụng tấm dán cách âm hoặc rèm vải để cho âm thanh không bị vang nhưng vẫn đảm bảo được chất âm thanh trong hội trường.

Tiêu chuẩn về lựa chọn thiết bị

Về việc lựa chọn thiết bị cho hệ thống âm thanh tốt nhất chính là hệ thống âm thanh đồng bộ. Ngoài ra trong quá trình sử dụng nếu thiết bị hỏng thì bạn nên thay mới để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ hệ thống.

tieu-chuan-thiet-ke-am-thanh-hoi-truong-chuan-nhat-1

Hệ thống có thể phát đa dạng nhạc, dễ dàng tùy chỉnh

Việc tinh chỉnh âm thanh đầu ra sao cho phù hợp với thể loại nhạc đang phát hoặc loại nhạc cụ đang chơi là không thể thiếu trong mỗi hệ thống âm thanh và đây cũng là một trong các tiêu chuẩn thiết kế âm thanh hội trường. Để hệ thống âm thanh có thể phát đa dạng nhạc, dễ dàng tùy chỉnh thì bạn phải sử dụng các thiết bị như Mixer, vang số, Equalizer,…

Hạn chế treo vật liệu cứng trong nhà

Chú ý trong hội trường tránh treo quá nhiều vật cứng như vách gỗ, trần bê tông để đảm bảo không gây cản trở cho quá trình truyền tải âm thanh trung thực và hoàn hảo nhất.

Hệ thống âm thanh phải được phối ghép linh hoạt

Người thiết kế hệ thống âm thanh hội trường cần nắm được các thông số kỹ thuật của thiết bị, khả năng tương thích với nhau để có thể phối ghép các thiết bị âm thanh tạo nên bộ dàn hoàn chỉnh, đem đến chất lượng âm thanh tốt nhất. Sự tương thích giữa các thiết bị vô cùng quan trọng, nó là yếu tố chính để tạo nên chất lượng âm thanh đầu ra.

Hệ thống thiết bị âm thanh hội trường phải được hoạt động hết hiệu suất, đảm bảo thiết bị hoạt động đúng mục đích và đúng với những thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, không nên làm sai lệch hoặc biến đổi bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh đầu ra.

Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh hội trường

Địa chỉ phân phối loa hội trường chính hãng, giá tốt

Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối thiết bị loa hội trường chính hãng, giá tốt nhất trên thị trường. Với tiêu chí cung cấp thiết bị chất lượng tốt nhất cho khách hàng chúng tôi đảm bảo:

  • 100% thiết bị cung cấp cho khách hàng đều là thiết bị chính hãng, hoạt động tốt nhất
  • Chúng tôi hỗ trợ tư vấn cho khách hàng tốt nhất
  • Mức giá đặt ra cho từng sản phẩm luôn là giá tốt nhất trên thị trường
  • Hỗ trợ setup hệ thống âm thanh tận tình, đúng kỹ thuật

Mỗi khách hàng đến với chúng tôi đều được hỗ trợ tận tình, chu đáo nhất, đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng khác nhau.

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế âm thanh hội trường mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi qua hotline 0962 921 001 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé!

Tham khảo thêm: Những tiêu chuẩn âm thanh hội trường CHUYÊN NGHIỆP