Thiết kế sân khấu mini cần lưu ý những gì?

Thiết kế sân khấu mini hay sân khấu hoành tráng bạn đều cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bởi sân khấu được xem là phần quan trọng trong kế hoạch chuẩn bị cho một sự kiện. Vậy bạn cần lưu ý những gì?

Thiet ke san khau mini can luu y nhung gi

Lưu ý khi thiết kế sân khấu mini

Để có một sân khấu hoàn chỉnh cần đến sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau như: âm thanh, ánh sáng, trang trí sân khấu,…. Đối với thiết kế sân khấu mini cần chú trọng đến cách bố trí sao cho không bị lãng phí ánh sáng.

Tầm nhìn của sân khấu mini cũng là vấn đề cần được tính toán kỹ lưỡng. Thiết kế sân khấu cần đảm bảo tính hợp lý cho bố cục sân khấu vì đây là nơi trọng tâm của không gian. Ngoài ra bạn cần tính đến khả năng sân khấu có bị che khuất không? Từng góc của không gian phải được kiểm tra để đảm bảo không có bất kỳ sự trở ngại nào đối với việc trang trí ánh sáng hay thiết bị âm thanh sân khấu.

Làm thế nào để có được sân khấu hoàn chỉnh

Thi công thiết kế sân khấu mini cần truyền đạt được ý tưởng của chương trình. Có thể lựa chọn các mẫu thiết kế gồm bản phác thảo với các thiết lập trong giai đoạn sơ bộ,… Kế hoạch sàn sân khấu vẽ theo tỷ lệ cho một góc từ phía trên xuống cùng vị trí của các đồ nội thất và đạo cụ lớn.

Bản phác thảo sân khấu sẽ thể hiện cái nhìn tổng quan hơn. Khi có được bản thiết kế sân khấu với mọi góc nhìn nhằm đảm bảo các nghệ sĩ khi biểu diễn, tham gia vào tiết mục có thể hiểu nhau hơn. Và khi chương trình bắt đầu thì công việc của người thiết kế cơ bản là hoàn tất. 

Thiet ke san khau mini

Thiết kế dàn âm thanh sân khấu mini

Hệ thống âm thanh là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ chương trình sự kiện nào. Bởi vậy việc thiết kế âm thanh sân khấu cũng là thành phần trong quá trình bạn thiết kế sân khấu mini. Những sân khấu này thường sử dụng hệ thống âm thanh nhỏ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng. Hệ thống sẽ gồm:

Loa

Với những không gian sân khấu mini không cần đến những thiết bị loa kích thước lớn. Lý tưởng nhất là sử dụng 1 hoặc 2 đôi loa full. Có thể là loa full đơn 30 hoặc loa full đơn 40. Khi đặt loa cần tính toán đến không gian và vị trí để đảm bảo âm thanh truyền tải đều trong nhà.

Cục đẩy công suất (Main)

Lựa chọn cục đẩy công suất lớn hơn mức công suất của hệ thống loa, dàn âm thanh khi đó sẽ hoạt động ổn định và không xảy ra hiện tượng hụt hơi, rè,…

Thiết bị hiệu chỉnh âm thanh

Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn có thể sử dụng phối ghép thêm các thiết bị như: Driverack, Crossover, Vang số,… để mang lại âm thanh hay và chuyên nghiệp cho sân khấu.

Micro

Nên chọn Micro có độ nhạy cao, bắt sóng tốt và tự động ngắt tiếng khi rơi hoặc không sử dụng. Micro không dây là sự lựa chọn tốt nhất đối với những dàn âm thanh sân khấu mini cần đến sự di chuyển nhiều.

Để có được hệ thống âm thanh chất lượng bạn nên lựa chọn thiết bị từ những thương hiệu uy tín, sản phẩm được đảm bảo chất lượng, lắp đặt kỹ thuật tốt nhất, bảo hành đầy đủ.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thiết kế sân khấu mini với hệ thống âm thanh ánh sáng sự kiện chuyên nghiệp. Để nhận tư vấn chi tiết về âm thanh, ánh sáng hãy liên hệ ngay với Khang Phú Đạt Audio nhé!