Khang Phú Đạt Audio cung cấp thiết bị ánh sáng sân khấu, ánh sáng đám cưới, hội trường, ánh sáng cho karaoke. Giảm 10% khi mua từ 2 sản phẩm trở lên tại website khangphudataudio.com hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline của chúng tôi!

Chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm

Chính sách bảo hànhChính sách bảo trì
✅ Thời gian đổi trả lên tới 60 ngày✅ Bảo trì định kỳ 1 năm 2 lần
✅ CAM KẾT bảo hành trong 24H✅ Chi phí bảo trì miễn phí
✅Thời gian bảo hành: 24 tháng✅ Hạng mục bảo trì:
✅ Miễn phí lắp đặt trong phạm vi 30km                 √ Vệ sinh, thay dây jack
✅ Đổi mới linh kiện trong thời gian bảo hành                 √ Setup lại toàn bộ hệ thống
✅ Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời, nhanh chóng 24/24

Khang Phú Đạt Audio phân phối thiết bị ánh sáng chuyên nghiệp

Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên cung cấp âm thanh ánh sáng uy tín trên thị trường. Tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ thiết bị chính hãng với mức giá tốt nhất và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Hiện nay Khang Phú Đạt Audio đang phân phối 100+ mã thiết bị ánh sáng sân khấu khác nhau được nhập trực tiếp từ các thương hiệu nổi tiếng, có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ thiết bị đều được kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, model được lựa chọn đều là model cao cấp.

Tầm quan trọng của thiết bị ánh sáng sân khấu

Nhiều người cho rằng để một chương trình, sự kiện thành công thì chỉ cần thiết bị âm thanh hay là đủ, còn vai trò của ánh sáng không được chú trọng. Tuy nhiên quan điểm này hoàn toàn sai lầm và đặc biệt đối với những sự kiện, sân khấu quy mô tổ chức lớn. Để tạo được điểm nhấn, sự thu hút cho sự kiện thì thiết bị âm thanh và ánh sáng cần có sự kết hợp, hỗ trợ lẫn nhau. Cũng như thiết bị âm thanh cần “hay” thì thiết bị ánh sáng cần ” đẹp”. Hệ thống ánh sáng sẽ giúp tạo sắc màu, điểm nhấn cho sự kiện, kích thích thị giác của những người tham sự sự kiện!

Nếu như trước đây, thiết bị ánh sáng còn hạn chế việc thiết kế ánh sáng cho sự kiện còn nhiều khó khăn. Thì đến thời điểm hiện tại kỹ thuật ánh sáng digital đã vô cùng nổi bật kết hợp thêm với các loại đèn thông minh giúp cho việc thiết kế ánh sáng cho sự kiện đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều! Đặc biệt đối với việc thiết kế ánh sáng cần sự sáng tạo, cần kết hợp giữa kỹ thuật và nghệ thuật! Như vậy chúng ta có thể coi ánh sáng là nghệ thuật còn những người điều khiển ánh sáng được gọi là nghệ sĩ!

Hệ thống thiết bị ánh sáng cần thiết cho sân khấu

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ âm thanh ánh sáng, thiết bị ánh sáng sân khấu được sử dụng cũng đa dạng hơn rất nhiều. Những thiết bị quan trong cần thiết:

1. Đèn chiếu sáng cho sân khấu

Thiết bị này được sử dụng với chức năng chiếu ánh sáng lên mặt sân khấu giúp tạo sự khác biệt giữa sân khấu và những khu vực sân khấu, làm nổi bật không gian sân khấu. Những loại đèn này có điểm chung là các bóng đèn sợi đốt với ánh sáng vàng ấm. Những thiết bị đèn dùng để chiếu sáng thường là: đèn cực tím, đèn par 64…

2. Đèn nhuộm màu cho sân khấu biểu diễn

Những thiết bị này được sử dụng với chức năng chính là tạo từng mảng màu cho sân khấu. Một loại đèn thường sử dụng để làm đèn nhuộm màu chính là Đèn scanner (đèn quét). Tuy nhiên với đèn Scanner chỉ được sử dụng trong các sự kiên cố định và được treo lên cao bởi thiết bị khá cồng kềnh.

3. Đèn kĩ xảo cho sân khấu biểu diễn

Đèn kỹ xảo được sử dụng với chức năng chiếu những tia sáng với nhiều màu sắc để đem đến sự sinh động, lộng lẫy cho sân khấu. Đặc trưng của những thiết bị này chính là khả năng quay và chuyển động. Những thiết bị đèn cơ bản cho hạng mục này: Đèn follow, Đèn moving head (đèn có đầu cử động), Đèn strobe light, Đèn laser…

4. Đèn đặc chủng cho sân khấu

Đèn đặc chủng có chức năng chiếu sáng vào một điểm cố định trên sân khấu. Những thiết bị cơ bản được sử dụng chính là đèn mặt trời và đèn trung tâm.

5. Thiết bị phụ trợ khác

Hạng mục thiết bị ánh sáng ngoài những thiết bị chiếu sáng, thiết bị đèn cho sân khấu còn một số thiết bị tạo hiệu ứng cho sân khấu như: máy phun khói, máy tạo tuyết, máy bắn kim tuyến, Trái châu kính phản chiếu tia…

Lưu ý khi thiết kế hệ thống ánh sáng sân khấu

Thiết kế hệ thống ánh sáng sân khấu

Cũng như hệ thống âm thanh, mỗi sự kiện chúng ta cần sử dụng những hạng mục, những thiết bị ánh sáng khác nhau. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế ánh sáng như sau:

 • Xác định chính xác những đặc điểm cơ bản của sân khấu: kích thước, hình dáng, chiều cao của sân khấu
 • Xác định vị trí treo đèn: Nếu sự kiện ở trong nhà, hội trường bạn cần tìm vị trí có thể treo đèn được. Hiện nay một số hội trường mới đã được lắp đặt sẵn khung treo, bạn chỉ cần xác định vị trí treo từng thiết bị là được. Tuy nhiên đối với sự kiện ngoài trời bạn cần lắp đặt thêm một giàn khung để treo đèn. Cần đảm bảo chất lượng của giàn khung và độ chắc chắn cùa giàn.
 • Xác định số lượng thiết bị: Số lượng thiết bị tùy thuộc vào quy mô của sân khấu và quy mô của sự kiện rất nhiều. Việc thiết kế số lượng dựa trên những kinh nghiệm của người điều khiển thiết bị, đảm bảo được hiệu ứng ánh sáng tốt nhất.

Ví dụ thiết kế ánh sáng sân khấu sự kiện

✅Về số lượng thiết bị

Ví dụ đối với một sự kiện có sân khấu ngoài trời có diện tích 15 x 10 m thì cần dùng:

 • 80 đèn PAR 64,
 • 08 Scanner 575w trở lên
 • 08 đèn scanner
 • Một số đèn kỹ xảo (effect): 08 đèn moving head
 • 1-2 máy tạo khói trên 2000w
 • Bộ điều khiển ánh sáng
 • Thiết bị khác tùy sự kiện

✅Hướng dẫn thiết kế vị trí thiết bị

Thiết bị ánh sáng sân khấu
Bản demo vị trí lắp đặt từng thiết bị

Nguyên tắc khi xác định vị trí đèn sân khấu mà bạn cần phải lưu ý chính là cần đặt đối xứng thiết bị ở 2 bên. Khi lẻ một thiết bị thì nên đặt ở giữa. Còn đối với đèn Scanner hay moving-head ở một bên phải được cài đặt (set) Pan trái ngược (opposite) với ở bên kia.

 • Giàn mặt tiền: 16 PAR 64 mỗi bên
 • Giàn đầu: thường là 2 giàn với 8 PAR 64 mỗi giàn
 • Giàn hậu: khoảng 16 PAR 64
 • Giàn cánh gà : mỗi bên cánh gà sử dụng 8 PAR 64.
 • Scanner : Treo trên khung với 2 cái ở khung hậu, 4 ở khung bên, 2 ở trụ trước.
 • Moving head : Đặt trên sân khấu là tốt nhất, 4 trên bục ban nhạc, 4 đặt hàng ngang mặt tiền sân khấu
 • Đèn giữa chiếu phông sân khấu : có thể sử dụng 1 đèn mặt trời hoặc sử dụng đèn trung tâm
 • Máy tạo khói: đối với sân khấu ngoài trời thì dùng 2 máy, đặt ở một bên cánh gà, theo chiều hướng gió

Trên đây là một số thông tin quan trọng về thiết bị ánh sáng sân khấu hiện nay. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về sản phẩm cũng như tư vấn về ánh sáng sử dụng cho sự kiện hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Đội ngũ kỹ thuật viên luôn trực 24/24 để hỗ trợ quý khách!

Thiết bị ánh sáng

Bộ lọc