Tầm quan trọng của loa monitor trong thực tế

Hiện nay trong các sự kiện sân khấu, ca nhạc chúng ta thường thấy sự góp mặt của loa monitor trong hệ thống âm thanh. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của loa monitor cũng như vai trò của nó trong các sự kiện hiện nay. Đừng bỏ lỡ nhé!

Tầm quan trọng của loa monitor

Tầm quan trọng của loa monitor trong thực tế hiện nay

Khái niệm về loa monitor

Loa monitor hay còn được gọi là loa kiểm âm. Đây là dòng loa được đặt về hướng sân khấu tức là ngược với hướng khán giả như các dòng loa khác. Tác dụng chính của loa monitor chính là có thể phàn xạ được âm thanh một cách chân thực nhất để ca sĩ, nhạc công hay những người biểu diễn trên sân khấu có thể nghe rõ nhất được chất giọng của mình và có thể điều chỉnh cho phù hợp nhất.

Về hình dáng của loa monitor được thiết kế theo kiểu dáng nằm nghiêng với các đoạn cắt không đối xứng nhau và được đặt dưới đất hướng về sân khấu.

Xem thêm: Lưu ý khi chuẩn bị hệ thống âm thanh sân khấu

Ứng dụng của loa monitor trong thực tế hiện nay

Hiện nay loa monitor được ứng dụng nhiều trong các hệ thống âm thanh đặc biệt là hệ thống âm thanh sân khấu và hệ thống âm thanh trong phòng thu.

  • Loa monitor trên sân khấu: Như chúng ta đã nói ở trên loa monitor trên sân khấu được đặt hướng về ca sĩ và những người biểu diễn trên sân khấu. Chức năng chính của nó chính là tạo âm thanh chân thực nhất từ tín hiệu mà nó thu được giúp cho những người biểu diễn có thể nghe và điều chỉnh một cách phù hợp.
  • Loa moitor trong phòng thu: Loa monitor được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các phòng thu hiện nay. Được thiết kế với khả năng phát ra âm thanh trung thực nhất, khả năng chống hú tốt nhất giúp cho những người thu âm có thể nghe rõ được chất âm của ca nghệ sĩ từ đó có thể điều chỉnh một cách tốt nhất.

Tầm quan trọng của loa monitor

Dịch vụ cho thuê loa đài sự kiện chuyên nghiệp

Hiện nay Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê loa đài tại Hà Nội chuyên nghiệp, giá rẻ. Tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ hệ thống thiết bị đáp ứng cho sự kiện như loa (loa full, loa sub, loa monitor), bàn trộn âm thanh mixer, cục đẩy công suất, thiết bị xử lý âm thanh…

Hướng đến cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất vì thế ngay từ khâu lựa chọn thiết bị cũng được lựa chọn một cách kỹ càng . Chúng tôi thực hiện cung cấp cho khách hàng nhanh chóng nhất đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là một số tư vấn cơ bản của chúng tôi về loa monitor. Khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ qua hotline 0981678963 để được tư vấn!