Cách Sửa Micro Không Dây Mất Tín Hiệu Đơn Giản, Dễ Làm

Trong quá trình sử dụng bạn thường gặp phải lỗi micro không dây không nhận được tín hiệu khiến bạn cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng.

Để sửa micro không dây mất tín hiệu một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất, hãy cùng KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO tìm hiểu nội dung dưới đây nhé!

Nguyên nhân micro không dây không nhận tín hiệu

Có 2 loại sóng dành cho micro không dây là UHF và VHF và mỗi thiết bị sẽ có những nguyên nhân khác nhau.

Tần số này rất phổ biến giữa các nhà sản xuất micro không dây. Đây là sóng siêu cao giúp thiết bị bắt được nhiều tần số hơn. Micro không dây sử dụng sóng UHF có hiệu suất âm thanh tốt hơn so với micro không dây sử dụng sóng VHF.

Nguyên nhân micro không dây bị mất tín hiệu
Nguyên nhân micro không dây bị mất tín hiệu

Micro không dây tần số sóng UHF

Nếu micro không dây không nhận được tín hiệu tần số sóng UHF có thể đo khoảng cách sử dụng của bạn quá xa và không phù hợp.

Đối với micro không dây tần số VHF

Tần số này được sử dụng cho thiết bị vô tuyến, điện thoại, v.v. Đây là loại sóng có tần số cao và rộng. Dải tần số VHF có thể sử dụng sẽ nằm trong khoảng 150 – 216MHz. Lý do đầu tiên có thể là cài đặt tần số của mic của bạn không khớp với dải tần đó.

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do khoảng cách giữa micro và đầu thu vượt quá khoảng cách tối đa cho phép. Do thiết bị micro sử dụng tần số VHF nên khoảng cách cho phép trung bình là bán kính 50m.

Micro không dây hết pin

Micro không dây bị mất tín hiệu do hết pin là một lỗi phổ biến. Pin nhỏ cần được thay thế hoặc sạc lại sau thời gian dài sử dụng để duy trì hiệu suất. Nếu micro không đủ nguồn sẽ gây chập chờn, hoạt động không ổn định. Trong một số trường hợp, người dùng cho rằng micro bị hỏng và không thể kích hoạt. Micro không dây bị hết pin

Micro không dây bị hết pin

Không cùng tần số với micro không dây

Tần số và bước sóng của micro không dây là như nhau, do sử dụng hai micro trở lên sẽ gây nhiễu lẫn nhau. Sau đó tắt 1 micro đi, chỉ để 1 micro hoạt động, kiểm tra lại tần số, chỉnh tần số khác đi là tình trạng nhiễu sóng sẽ được khắc phục.

Micro không dây bị trùng tần số
Micro không dây bị trùng tần số

Micro không tương thích với hệ thống dàn âm thanh

Micro không dây không nhận tín hiệu là do micro không tương thích với dàn karaoke, dàn âm thanh đang sử dụng. Ngày nay, có rất nhiều thiết bị âm thanh đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau nên những thiết bị không đáp ứng được nhu cầu giống nhau sẽ bị đặt sai vị trí dẫn đến không phát tín hiệu.

Micro không dây không tương thích với dàn âm thanh
Micro không dây không tương thích với dàn âm thanh

Cách khắc phục lỗi micro không dây không nhận tín hiệu

Để sửa micro không dây mất tín hiệu, bạn có thể thực hiện một số các thao tác dưới đây:

✔️ Cả micro tần số UHF và VHF đều phù hợp với micro không dây.

✔️ Đảm bảo luôn chú ý điều chỉnh khoảng cách phù hợp giữa micro và đầu thu để thu được tín hiệu micro tốt nhất.

✔️ Cần setup micro không dây và đầu thu có tần số sóng phù hợp, trang bị đầu thu micro chất lượng cao cho dàn âm thanh.

✔️ Thường xuyên kiểm tra thiết bị, hoạt động, cổng kết nối,.. điều chỉnh và xử lý kịp thời đảm bảo thiết bị micro không dây của bạn luôn hoạt động tốt nhất.

✔️ Bạn nên thường xuyên sạc pin micro không dây để giúp thiết bị hoạt động ổn định và cho tiếng hát hay.

✔️ Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mic tương thích với thiết bị gia đình mà bạn đang sử dụng. Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia âm thanh để chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Địa chỉ sửa micro không dây uy tín tại Hà Nội, TP.HCM

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ nhận sửa chữa micro không dây của các hãng Starsound, Shure, AAP,… và tất cả các dòng thiết bị âm thanh khác như ampli, loa, cục đẩy,… tuy nhiên không phải ở đâu cũng cung cấp tốt, uy tín, dịch vụ sửa chữa giá cả hợp lý. Để tránh tình trạng micro lâu ngày không được sửa chữa đã bị hỏng hoặc không còn được như ý sau khi sửa chữa thì bạn nên tìm đến một địa chỉ tin cậy. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian như tại cửa hàng KHANG PHÚ ĐẠT AUDIO

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn sửa micro không dây mất tín hiệu và cách khắc phục. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại lời nhắn bên dưới hoặc liên hệ qua hotline của chúng mình nhé!

► Xem thêm nội dung liên quan khác: Mẹo hay khắc phục tình trạng Micro bị hú rít