Sử dụng cục đẩy công suất hiệu quả như thế nào?

Hiện nay cục đẩy đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong bất kì hệ thống âm thanh nào. Để thiết bị phát huy hết sức mạnh của mình bạn cần nắm rõ được cách sử dụng cục đẩy công suất hiệu quả.

su-dung-cuc-day-cong-suat-hieu-qua
Hướng dẫn sử dụng cục đẩy đơn giản

Cục đẩy công suất có vai trò quan trọng trong dàn âm thanh

Là thiết bị có chức năng chuyên khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Trong quá trình sử dụng nếu bạn cảm thấy đã chỉnh âm lượng của hệ thống lên mức to mà vẫn không nghe rõ được âm thanh thì lúc này cục đẩy công suất chính là vị cứu tinh quan trọng. Do đó lâu nay thiết bị này thường được sử dụng cho những dàn âm thanh lớn chuyên nghiệp cung cấp âm thanh mạnh mẽ đến không gian rộng lớn. Hiện nay, các dòng main công suất đã tiến xa hơn với các thiết kế phù hợp cho cả các dàn karaoke gia đình, karaoke kinh doanh.

Hướng dẫn cách sử dụng cục đẩy công suất hiệu quả

Sử dụng cục đẩy công suất hiệu quả như thế nào? Là câu hỏi mà nhiều người chơi âm thanh hiện nay quan tâm. Việc sử dụng cục đẩy hay Amply có rất nhiều đặt lên bàn cân so sánh, do đó hãy cùng chúng tôi đi so sánh nho nhỏ giữa 2 loại thiết bị âm thanh này.

  • Đối với Amply mức công suất trung bình thường dưới 500 – 600W, một số dòng Amply cao cấp có mới có công suất treenn 100W
  • Đối với các thiết bị cục đẩy thì mức công suất cực lớn có thể lên đến 1800W

Do đó, thiết bị Amply thường sử dụng cho những dàn âm thanh bé và cục đẩy công suất được sử dụng cho các hệ thống: âm thanh đám cưới, âm thanh sân khấu, dàn âm thanh hội trường,…. Bên cạnh đó, việc sử dụng đẩy công suất kết hợp với vang cơ hoặc vang số là điều vô cùng tuyệt vời.

Một số cục đẩy công suất đang được ưa chuộng hiện nay

Nếu bạn là người yêu âm thanh và thường xuyên cập nhập các tin tức về âm thanh chắc hẳn sẽ không bỏ qua siêu phẩm cục đẩy công suất thương hiệu Star Sound và Korah hiện đang rất HOT trên thị trường âm thanh. Các model cục đẩy 4 kênh cao cấp của những thương hiệu này đều vô cùng chất lượng, có công suất lớn phù hợp với nhiều không gian sử dụng khác nhau. Hiện nay, Khang Phú Đạt Audio đang là đơn vị phân phối độc quyền với mức giá khá mềm cùng nhiều chế độ tốt nhất dành cho khách hàng. Để tìm hiểu về một số dòng cục đẩy 4 kênh tốt nhất hiện nay hãy truy cập vào: https://khangphudataudio.com/cuc-day-4-kenh-cong-suat-lon-gia-re-ban-chay-nhat-2019.html

Những lưu ý cần thiết khi chọn mua và sử dụng cục đẩy công suất hiệu quả

Thiết bị cục đẩy cũng tương tự như nhiều thiết bị âm thanh khác trên thị trường có nhiều loại khác nhau. Do đó để chọn mua thiết bị phù hợp bạn cần căn cứ và mục đích sử dụng, không gian sử dụng và mức đầu tư của mình. Hiện nay, những dòng cục đẩy công suất hiện đại của Star Sound, JD, BW, Korah,…. Có tích hợp tính năng hiện đại chống méo tiếng, nhòe tiếng, cho âm thanh mạnh mẽ và tốt nhất. Các main công suất được trang bị chức năng giảm méo tiếng sao cho luôn dưới 0,5% giúp bạn khi nghe ở công suất lớn vẫn có độ giới hạn cho loa tránh tình trạng quá tải gây hư hỏng, chập cháy.

Trên thị trường âm thanh hiện nay có các dòng cục đẩy 2 kênh, 3 kênh, 4 kênh. Do đó, nhưng không gian bé có thể sử dụng cục đẩy tạo nên sự chuyên nghiệp cho dàn âm thanh và thiết bị phù hợp thường là loại 2 loa. Đối với các hội trường lớn thì nên sử dụng 4 loa để công suất âm thanh được tốt nhất.

su-dung-cuc-day-cong-suat-hieu-qua-1
Lưu ý khi sử dụng main công suất

Tin liên quan: Mua cục đẩy công suất cần lưu ý những gì?

Trên đây là những chia sẻ của Khang Phú Đạt Audio về cách sử dụng cục đẩy công suất hiệu quả. Khách hàng có bất kì thắc mắc cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua cục đẩy công suất hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. Lựa chọn địa chỉ của chúng tôi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.