Sử dụng amply karaoke cao cấp thế nào để nâng cao tuổi thọ?

Khi sử dụng Amply karaoke cao cấp hay bất cứ một dòng sản phẩm điện tử nào thì việc mong muốn kéo dài tuổi thọ, khả năng sử dụng của chúng là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn! Và để làm được điều này bạn không chỉ cần bật máy lên và sử dụng theo những căn chỉnh của các kỹ thuật viên tại đơn vị bán hàng mà còn cần để ý đến nhiều yếu tố khác!

amply-Jarguar-pa-203e-df
10 lưu ý khi sử dụng amply karaoke cao cấp

Sau đây chính là 10 điều bạn cần biết khi sử dụng ampli karaoke để có thể tối ưu hóa được hiệu suất cũng như kéo dài tuổi thọ cho thiết bị!

10 lưu ý khi sử dụng amply karaoke cao cấp

Amply cao cấp là dòng sản phẩm luôn được đánh giá cao về chất lượng âm thanh cũng như độ bền của sản phẩm! Tuy vậy nhưng nếu bạn không sử dụng chúng đúng cách thì khó mà phát huy hết được hiệu suất của sản phẩm cũng như có được chất âm như bạn mong muốn! Và với 10 lưu ý sau đây, Khang Phú Đạt Audio mong rằng bạn sẽ có được một bộ âm thanh karaoke gia đình ưng ý cùng một chiếc amply chất lượng nhất!

cach-lap-dat-dan-karaoke-4
Các đầu tiếp xúc tốt, chuẩn cũng như tránh di chuyển
 1. Khi đấu nối giữa amply và loa bạn để ý các đầu tiếp xúc và đảm bảo được tiếp xúc tốt cũng như tránh di chuyển để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất! Nếu các kết nối này không có sự chắc chắn sẽ tạo nên tiếng lẹt xẹt khó chịu ở loa!
 2. Các đầu âm dương của loa phải đấu đúng vào đầu âm dương tương ứng trên amply! Đấu đúng loa phải vào cầu bên phải của amply, loa trái vào cầu bên trái của amply – tất cả đều được ghi chú rõ ràng trên amply! Đầu jack tín hiệu R- màu đỏ của amply cần đầu vào đầu R-đỏ của các thiết bị kết nối. Đầu jack L – màu trắng cũng thực hiện tương tự như vậy!
 3. Không để ampli chồng đè lên nhau. Khoảng cách tối thiểu giữa các ampli là 5-10cm. Đây là khoảng cách cơ bản để có thể giúp amply tỏa nhiệt một cách tốt nhất cũng như giảm tối đa tình trạng nhiễu từ trường làm giảm chất lượng âm thanh đầu ra!
 4. Không nên phối kết ampli với những chiếc loa có công suất không tương xứng – lớn hơn của ampli, hoặc trở kháng loa dưới 4 ohm cũng không nên! Tránh việc dùng cho 2 đôi loa chất lượng thấp hoặc dây kết nối đến loa quá dài (>25m). Khi vi phạm điều bạn bạn có thể làm hỏng ampli hoặc giảm chất lượng âm thanh đáng kể!
  amply-jarguar-pa-506-gold-limited-edition-5
  Amply nên ở trạng thái tắt máy trước khi kết nối
 5. Trước khi bật và sử dụng amply karaoke cao cấp hãy để nút volume tổng ở mức thấp nhất! Khi cắm, rút micro ra khỉ ampli hãy đảm bảo được âm lượng tổng hoặc âm lượng micro đưa về mức thấp nhất để tránh hiện tượng âm lượng đột ngột thay đổi gây chết loa treble!
 6. Khi bạn đấu nối các thiết bị vào ampli bạn phải đảm bảo ampli trong tình trạng tắt máy! Các dây nối không được chạm với nhau, nếu như để dây bị chạm nhau thì sẽ gây ra tình trạng không có tín hiệu hoặc dễ gây hiện tượng ù tiếng! Quan trọng nhất là nếu dây loa đấu amply chạm vào nhau thì amply sẽ bị hỏng ngay lập tức!
 7. Khi bạn không sử dụng ampli trong một thời gian dài cũng như cảm thấy ampli có độ ẩm cao thì trước khi sử dụng ampli, bạn nên sấy khô ampli đảm bảo ampli thật khô trước khi bật điện!
 8. Không nên đặt ampli tại không gian quá kín, nhất là khi đang sử dụng, nơi có độ ẩm cao, độ rung lớn, không vững chắc!
  amply-jarguar-pa-506-gold-limited-edition-6
  Nên đặt amply tại vị trí chắc chắn vững chãi
 9. Khi căn chỉnh ampli bạn nên tìm hiểu kỹ về công dụng cũng như chức năng của hệ thống nút vặn của ampli. Sau đó bạn cần có được những bước căn chỉnh amply chuẩn của các kỹ thuật viên âm thanh chuyên nghiệp! Hoặc nếu có điều kiện hãy nhờ những kỹ thuật viên đánh dấu lại vị trí chuẩn khi căn chỉnh, sau đó nếu bạn muốn sử dụng chỉ cần theo các thông số đó là được! Còn nếu như bạn đang cần sử dụng mà không thể tham khảo được ai có kinh nghiệm thì hãy vặn tất cả các núm về vị trí 12g! Điều này là căn chỉnh cơ bản của amply nhưng nó chỉ đạt hiệu quả căn chỉnh ở mức 5 điểm mà thôi!
 10. Khi ampli của bạn có dấu hiệu hỏng hóc nhỏ, lỗi đơn giản khác thì bạn có thể tự tìm hiểu và căn chỉnh lại! Còn nếu ampli bị lỗi quá lớn thì bạn nên mang thiết bị của mình đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để tránh tình trạng hỏng nặng hơn cũng như để sửa ampli tối ưu nhất! Đừng chủ quan nếu như ampli của bạn bị hỏng vì nếu để lâu, lỗi đó còn gây tiếp sang hệ thống loa của bạn!

Dòng amply karaoke cao cấp cũng như nhiều model khác dù là sử dụng hay kết nối cũng cần có được sự chuẩn chỉnh nhất định! Mong rằng bạn sẽ có được một chiếc amply phù hợp, tuổi thọ dài lâu, hiệu suất tốt cho dàn karaoke gia đình mình!

Tham khảo: Loa sub karaoke giá rẻ – có nên chọn mua cho dàn karaoke gia đình không?