So sánh sò Sanken và Toshiba – Sò công suất nào hay?

Mỗi ngày Khang Phú Đạt Audio đều nghe rất nhiều khách hàng hỏi về so sánh sò Sanken và Toshiba, sò công suất nào hay? Và để các bạn có câu trả lời chi tiết, chúng tôi sẽ viết một bài chia sẻ hôm nay.

So sanh so Sanken va Toshiba
So sánh các loại sò công suất

So sánh sò Sanken và Toshiba

Trước khi đi so sánh sò Sanken và Toshiba chúng tôi thống nhất nói về các loại sò chính hãng, còn đem so sánh hàng fake thì lại khập khiễng. Nhiều khách hàng hỏi sò Sanken và sò Toshiba nhưng thực tế đây là tên hãng chứ không phải tên sò hay số của sò. Nó chỉ dùng để đánh dấu sản phẩm của họ và không nói lên được sò nào công suất lớn hay nhỏ.

Chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ cho bạn hiểu rõ hơn nhé!

  • Sanken có dòng sò 2 vít A1494/C3858, công suất là 200W 1 cặp. Tuy nhiên cũng là sò Sanken 2 vít A1215/C2921 nhưng công suất lại chỉ có 150W 1 cặp. Có dòng sò Sanken 1 vít 2SA1106/2SC2581 công suất 100W 1 cặp và còn rất nhiều dòng sò khác của hãng Sanke với nhiều mức công suất khác nhau.
  • Đối với Toshiba có thể thấy A1943/C5200 có công suất 150W 1 cặp, A1987/C5359 là 180W 1 cặp, A1941/C5198 là 100W 1 cặp, … và cũng có những dòng sò 2 vít gần giống Sanken.

Với ví dụ này thì việc so sánh sò Sanken và Toshiba vốn là câu hỏi thiếu, không rõ ràng vì hãng nào cũng có sò yếu sò khỏe khác nhau.

Sò công suất nào hay hơn

Riêng về vấn đề sò công suất nào hay thì lại cực kỳ khó bởi một dàn âm thanh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như điện trở, tụ, nguồn, sò,…. Và quan trọng là thẩm âm của mỗi người là khác nhau. Sò công suất nào cũng có những điểm mạnh riêng đáp ứng cho người dùng. Vì vậy bạn chỉ cần mua thiết bị phù hợp là cực kỳ tốt rồi.

Ứng dụng của sò công suất trong cục đẩy

Sò là yếu tố giúp khuếch đại tín hiệu âm thanh ở mức lớn hơn, quyết định đến công suất của một thiết bị và tiêu biểu nhất là cục đẩy. Ở những dòng cục đẩy công suất lớn thì số lượng sò cũng tăng lên đáng kể và công suất cũng lớn hơn. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sò và hãng sò khác nhau được ứng dụng cho main công suất. Và kích thước của các loại sò cũng được thu nhỏ lại giúp bộ máy của thiết bị bớt cồng kềnh hơn nhưng vẫn giữ được sức mạnh khi hoạt động.

Như vậy có thể thấy rằng sò công suất đóng vai trò quan trọng trong các bộ khuếch đại. Bởi vậy bạn cần lựa chọn thiết bị phù hợp, tránh sai sót làm ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh. Tại Khang Phú Đạt Audio chúng tôi cung cấp đa dạng các dòng main công suất từ Yamaha, Star Sound, Korah, AAP,… mang đến lựa chọn tốt nhất cho người dùng.

Sò là linh kiện quan trọng trong cục đẩy
Sò là linh kiện quan trọng trong cục đẩy

Xem thêm: Mạch công suất Class TD là gì? Cục đẩy class TD nào tốt?

Trên đây là chia sẻ của Khang Phú Đạt Audio về sò công suất, so sánh sò Sanken và Toshiba. Hi vọng sẽ giúp quý khách nắm rõ về bản chất của sò và lựa chọn cho mình thiết bị khuếch đại phù hợp.