Cách sắp xếp cánh gà sân khấu thuận tiện nhất

Trong mỗi sự kiện chúng ta chỉ thường quan tâm đến thiết kế sân khấu sao cho lộng lẫy nhất mà quên đi một phần không kém quan trọng chính là cánh gà sân khấu. Sắp xếp cánh gà sân khấu chuẩn sẽ giúp cho chương trình diễn ra trọn vẹn hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sắp xếp cánh gà sân khấu thuận tiện cho chương trình nhất.

Sơ lược về cánh gà sân khấu

Cánh gà sân khấu chính là khu vực nằm khuất sau hai bên sân khấu. Khu vực này thường được che bằng vải kín dùng để làm lối đi đến sân khấu hoặc là nơi chuẩn bị cho người biểu diễn. Ngoài ra đây cũng là nơi chứa những đạo cụ và thiết bị chưa sử dụng đến

Cánh gà sân khấu không thể thiếu đối với chương trình. Nó tạo nên chiều sâu hơn cho sân khấu biểu diễn. Ngoài ra nó còn là nơi che đi những xáo trộn trong khâu chuẩn bị tạo nên hình ảnh đẹp nhất khi người biểu diễn lên sân khấu.

Sắp xếp cánh gà sân khấu

Cách sắp xếp cánh gà sân khấu chuẩn nhất

Xác định mục đích của cánh gà

Bạn phải xác định được mục đích của cánh gà sân khấu mới có thể sắp xếp hợp lý được. Cánh gà sân khấu dùng để chuẩn bị thiết bị và đạo cụ cho chương trình hay là nơi chuẩn bị của người biểu diễn. Việc xác định được như thế bạn mới có thể có những sắp xếp phù hợp

Diện tích của cánh gà sân khấu

Đối với những sân khấu biểu diễn thì sẽ có sẵn phần cánh gà sân khấu bạn chỉ cần sắp xếp theo ý mình là được. Tuy nhiên một số sân khấu không có sẵn bạn phải xác định khu vực cánh gà sân khấu sao cho thuận tiện nhất với chương trình. Từ đó có thể xác định được diện tích của hai bên cánh gà.

Sắp xếp khu vực của cánh gà sân khấu

Chia 2 bên cánh gà thành từng khu vực khác nhau. Khu vực để thiết bị âm thanh, ánh sáng; khu vực để đạo cụ biểu diễn; khu vực cho người biểu diễn đi ra sân khấu; khu vực điều chỉnh chương trình.

Việc phân chia cánh gà như thế giúp chương trình diễn ra thuận tiện hơn. Bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho các tiết mục trong chương trình.

Nhớ rằng khu vực cánh gà phải thiết kế làm sao cho thuận tiện nhất cho người biểu diễn, sao cho người biểu diễn có thể đi ra sân khấu một cách gây bất ngờ nhất.

Sắp xếp khu vực cánh gà sân khấu

Dịch vụ của Khang Phú Đạt Audio

Khang Phú Đạt Audio chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng giá rẻ với 10+ gói âm thanh ánh sáng. Tại đây chúng tôi cung cấp tất cả giải pháp cho chương trình từ nhỏ đến biểu diễn chuyên nghiệp

Với 99+ dàn âm thanh ánh sáng được thiết kế từ những thiết bị âm thanh – ánh sáng tốt nhất hiện nay đảm bảo có thể hoạt động mạnh mẽ nhất trong chương trình của bạn

Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0981678963 để được tư vấn nhé!