Từ khóa phổ biến: Micro 4 AntenMicro chuyên nghiệpStar Sound

NẾU BẠN CHƯA HÀI LÒNG, XIN CHO CHÚNG TÔI ĐƯỢC BIẾT! HOTLINE: 096 779 3333

Receiver là gì? Có mấy loại Receiver

Tác giả: Khang Phú Đạt Audio   |   Thống kê: 1898 lượt xem |  Xếp hạng: 5 - ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 100% đánh giá

Receiver là gì? hay cục Receiver là gì? Receiver nghe nhac co hay khong? có lẽ là những thắc mắc không thể tránh khỏi nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc receiver cho dàn âm thanh của mình! Tuy nhiên bạn lại chưa có kiến thức đủ sâu về loại thiết bị này cũng như về việc phân loại chúng để lựa chọn một cách chính xác nhất theo yêu cầu của mình! Để giúp quý khách có được cái nhìn bao quát cũng như kiến thức về dòng sản phẩm này để có được sự lựa chọn tốt nhất cho hệ thống âm thanh của mình nhé!

Xem ngay 199+ mẫu dàn karaoke gia đình hay giá rẻ tại Khang Phú Đạt Audio

Receiver là gì
Receiver là gì

Receiver là gì?

Receiver là một hệ thống tiếp nhận và chuyển đổi âm thanh, khi có âm thanh đầu vào ở dạng tín hiệu số – receiver sẽ có chức năng giải mã chúng thành những tín hiệu tương tự sau đó là đưa tới Amply và đến loa! Chính bởi chức năng quan trọng này mà receiver được xem như trái tim của dàn âm thanh gia đình. Cũng bởi vậy nên khi chọn mua sản phẩm này bạn nên cân nhắc thật kỹ và đồng thời cũng nên xác định được mục đích sử dụng của mình để có được sự lựa chọn đúng đắn để tránh lãng phí.

Về cơ bản receiver cũng có thể xem như là một chiếc Amply, tuy nhiên chỉ khác ở chỗ là với receiver có thể nhận những dóng AM, FM cũng như tiếp nhận và xử lý các tín hiệu video-audio từ những nguồn âm khác nhau, giải mã, chuyển đổi tín hiệu từ tín hiệu tương tự sang tín hiệu số cũng như giải mã, xử lý các tín hiệu dạng Dolby, DTS,…

Xem thêm: https://khangphudataudio.com/power-amplifier-la-gi.html

Phân loại receiver

Hiện nay trên thị trường receiver được phân chia thành 2 dạng chính là: Stereo receiver và A/V – Audio-Video Receiver. Với mỗi loại receiver lại có những đặc điểm cũng như chức năng chuyên biệt khác nhau!

  • Dòng sản phẩm Stereo receiver thường được dùng cho mục đích phát nhạc ra 2 kênh loa trong cùng một thời điểm và cũng có thể sử dụng cho các phòng khác nhau trong cùng một khu nhà! Hiện nay dòng receiver này ngoài bộ tính năng AM/FM tuner truyền thống thì còn có thể radio vẹ tinh XM hoặc Sirius và HD radio tuner. Mẫu Stereo receiver này thường được trang bị một đàu vào phono, một số mẫu đặc biệt có thể có thêm cổng hỗ trợ iPod qua cổng kết nối hay dock! Có một số rất ít model của dòng receiver này có được đầu ra riêng cho loa siêu trầm nhưng tỉ lệ cực kỳ ít! Hầu hết những Stereo receiver đều không thể xử lý được videop hoặc tín hiệu tương tự mà thay vào đó là analog Stereo!
  • Dòng A/V receiver có thể được xem như một thiết bị quyết định cho chất âm của các rạp hát tại gia hiện nay! Là dòng sản phẩm được phát triển dựa trên nền tảng của dòng Stereo receiver truyền thống và được nâng cấp lên âm thanh vòm cũng như khả năng xử lý âm thanh tín hiệu số, video digital, chuyển mạch cũng như hệ thống setup loa tự động và network!

Hiện nay trên thị trường dòng sản phẩm Stereo receiver đã không còn phổ biến như trước nữa bởi chúng chỉ còn thích hợp với việc nghe nhạc Stereo và sử dụng cho các không gian nhỏ như bàn làm việc hay phòng ngủ!

Chính bởi bộ tính năng cực kỳ phong phú, tiện lợi nên dòng sản phẩm này được lựa chọn cho mục đích xem phim, ca nhạc và nhiều chức năng khác tùy theo model cũng như cấu hình của từng sản phẩm! Khi lựa chọn receiver cho dàn âm thanh lớn như am thanh hoi truong hay nghe nhạc cao cấp của bạn thì nên lựa chọn những dòng sản phẩm cao cấp để mang lại tính thẩm mỹ cũng như sự đẳng cấp giúp cho hệ thống âm thanh được tốt hơn cũng như có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn với dòng sản phẩm này!