Quy trình lắp đặt hệ thống loa đài âm thanh sự kiện

Hiện nay nhu cầu sử dụng thiết bị âm thanh cho sự kiện ngày càng nhiều và yêu cầu đối với hệ thống âm thanh ngày càng cao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình lắp đặt hệ thống loa đài cho một dàn âm thanh sự kiện chuẩn nhất, đúng kỹ thuật cho các bạn tham khảo!

Quy trình lắp đặt hệ thống loa đài

Quy trình lắp đặt hệ thống loa đài âm thanh sự kiện

Bước 1: Bố trí vị trí loa

Loa là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong những hệ thống thiết bị âm thanh. Hiện nay các dòng loa có nhiều kiểu dáng, nhiều mức công suất cùng với cách sử dụng khác nhau. Chính vì thế khi bố trí loa chúng ta cũng cần sắp xếp một cách cẩn thận, an toàn.

Khi lắp loa bạn nên chú ý đặt loa cách 2m tính từ sàn nhà tới đáy loa và đặt khoảng cách giữa các loa từ 2-2.5m. Đặt loa nghiêng khoảng 15 độ xuống dưới.

Nếu hệ thống âm thanh có dùng cả loa sub bạn nên chú ý lắp loa sub dưới sàn nhà và đặt giữa hai loa.

Bước 2: Nối dây từ loa xuống amply

Sau khi bạn đã lắp xong loa thì việc tiếp theo chính là lấy tín hiệu từ trạm loa trên amply và mắc chúng vào cọc Input phía sau loa sub. Sau đó bạn căn chỉnh phân tầng của sub, chỉnh volume phù hợp đảm bảo thiết bị không bị hú rít khi micro lại gần.

Bước 3: Kết nối bàn mixer với amply và micro

Tiếp theo bạn tắt hết tín hiệu điện của amply và tiến hành cắm amply vào nguồn input của mixer. Để gắn micro với mixer bạn nên kiểm tra ngõ output của mixer và gắn dây dẫn xem có nhận được tín hiệu hay chưa.

Bước 4: Căn chỉnh amply

Việc đầu tiên bạn phải làm chính là điều chỉnh giảm bớt volume của micro và check xem mức chất lượng của âm thanh đã được ổn chưa. Nếu âm thanh vẫn chưa ổn bạn có thể điều chỉnh kết hợp với các nút của mixer để điều chỉnh âm bass và treble cho đúng với yêu cầu.

Trên đây là quy trình lắp đặt hệ thống loa đài âm thanh cho sự kiện. Đối với bất kỳ hệ thống âm thanh nào cũng cần được lắp đặt theo quy trình và đúng kỹ thuật. Vấn đề này bạn sẽ không cần lo lắng nếu sử dụng dịch vụ cho thuê loa đài âm thanh của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng nhất cho khách hàng.

Để tìm hiểu về dịch vụ liên hệ qua hotline 0981678963 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất!