Phần mềm thiết kế thùng loa CHUYÊN NGHIỆP, TỐT NHẤT hiện nay

Phần mềm thiết kế thùng loa đang trở thành xu hướng tất yếu bởi nhu cầu lắp ráp các dòng loa hội trường, loa Array, loa Karaoke,… ngày 1 tăng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng các loại phần mềm này vì nó đòi hỏi khả năng làm việc với máy tính. Chính vì thế hôm nay Khang Phú Đạt Audio xin chia sẻ đến các bạn TOP 5 phần mềm thiết kế thùng loa phổ biến, dễ sử dụng nhất. Cùng theo dõi nhé!

phan-mem-thiet-ke-thung-loa-chuyen-nghiep-tot-nhat-hien-nay

# 5 phần mềm thiết kế thùng loa phổ biến, dễ sử dụng nhất

Photoshop – Phần mềm thiết kế thùng loa tốt nhất

Đây là 1 trong các phần mềm thiết kế thùng loa được rất  nhiều người sử dụng bởi khả năng xử lý hình ảnh vô tận mà chất lượng hình ảnh không bị thay đổi. Thêm vào đó là Photoshop còn có các tính năng như: tự động sửa thông số loa, kích thước thùng loa tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thiết kế rất nhiều.

Với Adobe –  ông trùm của phần mềm thiết kế thì Photoshop là dự án hàng đầu chuyên sinh ra để thiết kế. Nó đã cách mạng hóa ngành thiết kế đồ họa và tạo cảm hứng cho rất nhiều nhà thiết kế trên thế giới. Nếu xét về tính đa năng và toàn mỹ thì không có phần mềm nào có thể vượt qua Photoshop.

phan-mem-thiet-ke-thung-loa-photoshop

Illustrator – Phần mềm thiết kế thùng loa dễ dùng nhất

Độ khó khi thiết kế thùng loa với Photoshop là 10 thì với illustrator nó đã giảm xuống chỉ còn có 6 mà thôi. Illustrator được dùng với mục đích chính là vẽ, thiết kế các loại thùng loa bass40, bass 50. Nó hỗ trợ bạn thiết kế thùng loa và phối cảnh sản phẩm dưới dạng hình ảnh 3D vô cùng trực quan và dễ dùng. Thêm vào đó nó còn có các thuật toán (vector) để tạo ra các đối tượng như phân tần, bass loa, ê căng loa sau đó ghép lại với nhau 1 cách tự động theo setup có sẵn. Việc này giúp cho sản phẩm của bạn có thể được lưu và in ra với nhiều kích thước khác nhau mà không ảnh hưởng đến chất lượng thùng loa.

Nếu như bạn không biết nhiều về máy tính thì nên dùng Illustrator thay cho Photoshop. Giao diện cơ bản của nó cũng tương tự như Photoshop nhưng các chức năng của Illustrator đã được tự động hóa nên giúp cho việc thiết kế của bạn trở nên dễ dàng hơn.

phan-mem-thiet-ke-illustrator

SketchUp

Các phần mềm như Photoshop, Illustrator có dung lượng khá nặng tầm 1GB chỉ thích hợp với các loại máy case. Nếu như bạn dùng Laptop thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng SketchUP vì nó chỉ có 300MB mà thôi. Mặc dù có dung lượng nhẹ nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng và thêm vào đó là sở hữu 1 thư viện các file có sẵn về thùng loa như: bass loa, treble loa,.. bạn chỉ cần tải về và ghép vào là được.

SketchUp là phần mềm đồ họa 3D giúp người dùng thiết kế ra các mô hình 3D của thùng loa dễ dàng, không tốn nhiều công sức. Bạn có thể dùng phần mềm này để dựng hình vẽ ba chiều trong không gian hai chiều của màn hình, kết hợp với khả năng mô phỏng, hiệu chỉnh các góc chiếu, để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm.

Với kho tư liệu đa dạng, ngoài thiết kế thùng loa bạn cũng có thể dùng nó để thiết kế các thiết bị như Micro không dây, đầu loa Karaoke,…Thư viện của SketchUP có lẽ là thư viện nhiều item nhất về âm thanh.

phan-mem-thiet-ke-SketchUp

CorelDraw

phần mềm thiết kế thùng loa khó dùng nhất nhưng nó lại đem đến cho bạn những bản thiết kế hoàn hảo. Để sử dụng thành thạo CorelDraw thì phải mất đến 2 năm. Tuy nhiên khi đã thành công rồi thì bạn có thể làm việc với các hãng thiết bị âm thanh lớn như: JBL, Star Sound, BMB,… để tạo ra các sản phẩm loa Array chính hãng, loa hội trường, loa Full, loa Sub,…

CorelDRAW có giao diện trực quan cũng như hệ thống các tính năng cực kỳ phong phú đáp ứng nhiều nhu cầu sáng tạo khác nhau. Một số ưu điểm nổi bật của phần mềm này phải kể đến đó là khả năng tương thích tốt, hỗ trợ đa màn hình, xử lý và tổ chức các hình ảnh động, 3d cực tốt.

AutoCad

Nếu như các phần mềm kể trên đều có bạn quyển nên bạn phải mất tiền mua key hoặc phải crack thì mới sử dụng được. Còn với phần mềm thiết kế thùng loa miễn phí AutoCad thì bạn sẽ không cần phải trả phí mà vẫn dùng được hết tất cả các chức năng. Nó hỗ trợ bạn thiết kế ra hình 3D của thùng loa tuyệt đẹp với kho thư viện vô cùng phong phú. Tính năng cộng tác mới cho phép bạn tích hợp những sản phẩm khác nhau vào AutoCAD dễ dàng hơn, đơn giản hơn. Công cụ đo kích thước thông minh giúp bạn thực hiện các phép đo của một đối tượng như mặt Ê căng hoặc phân tần loa nhanh hơn, chính xác hơn. 

phan-mem-thiet-ke-thung-loa-autocad
AutoCad thiết kế thùng loa vô cùng hiệu quả

Trên đây là những phần mềm thiết kế thùng loa phổ biến, dễ sử dụng, hoàn hảo nhất. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn phần mềm phù hợp để sử dụng nhé!

Xem thêm: [15+] Phần mềm cắt, test, đo, kiểm tra tần số âm thanh CHUYÊN NGHIỆP