Nhạc Baroque là gì?Tại sao nhạc Baroque kích thích trí thông minh?

Âm nhạc là một phạm trù vô cùng phong phú và đa dạng nó không thể thiếu được đối với mỗi con người, mỗi người đều có gu âm nhạc cho riêng mình và cảm thấy thích thú và hưng phấn hơn khi mỗi lần nghe nó. Tuy nhiên trong số các bạn chắc ít ai biết đến nhạc Baroque là gì? tại sao dòng nhạc Baroque lại kích thích trí thông minh của con người. Nếu bạn còn hoài nghi thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm dòng nhạc đặc biệt này nhé !

Nhạc baroque là gì?

Nhạc Baroque là gì ?

Nhạc Baroque là tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là ”Ngọc trai xấu xí” một phong cách âm nhạc phương tây, được sáng tác trong khoảng thời gian từ 1600 đến 1750 nó thuộc dạng âm nhạc cổ điển, trong thời kỳ này cho thấy được sự sáng tạo các âm sắc, sử dụng nhiều các kỹ thuật phức tạp, thực hiện thay đổi trong ký hiệu âm nhạc và phát triển các kỹ thuật chơi nhạc cụ mới.

Âm nhạc Baroque mở rộng quy mô, phạm vi và tính phức tạp của hiệu năng nhạc cụ và thiết lập các thể loại âm nhạc như opera, cantata, oratorio, concerto, sonata… nó có tác dụng kích thích tư duy của con người giúp họ trở nên thông minh hơn và khả năng ghi nhớ cao hơn.

Tại sao nói nhạc Baroque kích thích trí thông minh của con người

Theo căn cứ của một nhà tâm lý học người Bulgaria đã thử nghiệm cho một lớp học ngoại ngữ vừa nghe nhạc Baroque vừa học ngoại ngữ. Và kết quả nhận được sau một ngày khi ông cho học sinh này làm bài kiểm tra và nhận được kết quả rất tốt. Các bạn học sinh đã học và ghi nhớ được lượng kiến thức của cả một kỳ học chỉ trong vòng 1 ngày. Đó không phải là điều ngẫu nhiên hay tạm thời, những học sinh của ông đã ghi nhớ được lượng kiến thức trong buổi học đó trong vòng 4 năm. Điều này thực sự gây lên cơn sốt cho cả cộng đồng người Bulgaria và nhạc Baroque đã được chính thức công nhận là làm tăng tư duy, khả năng ghi nhớ của mình.

Nhạc Baroque có tác động như thế nào đến não bộ của chúng ta?

Các nhà khoa học đã chững minh rằng nhạc Baroque có nhịp điệu đều đặn là 60 nhịp/ phút, khi nghe dòng nhạc này, cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái, nhịp tim chậm lại, đồng thời sóng não beta giảm 6% trong khi loại sóng tốt cho học tập và ghi nhớ là sóng alpha lại tăng lên 6% đây chính là điều kiện cực kỳ thuận lợi để bạn có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng.

Cũng có một số câu hỏi được đặt ngược lại là vậy tại sao chúng ta nghe những bản nhạc chậm dãi ru dương cũng khiến con người cảm thấy thoải mái và thư giãn nhưng sao không có tác dụng đến não bộ? Thực chất dòng nhạc cổ điển có tác dụng cực kỳ tốt cho não bộ, nó kích thích hoạt động và ghi nhớ hiệu quả hơn. Hoặc các bạn có thể hiểu một cách đơn giản như là khi chúng ta nghe những bài hát có ca từ hay giúp chúng ta thư giãn tuy nhiên lúc đó chúng ta chỉ thả hồn vào bài hát, cảm nhận nó và lẩm nhẩm theo lời bài hát sẽ không có tâm trí mà để ý đến bất kỳ cái gì khác nữa thì đó chỉ là cách nghe nhạc thông thường giúp ta thư giãn. Còn dòng nhạc Baroque là nhạc không lời bạn có thể vẫn nghe nó và học tập trở lên hiệu quả vì nó chỉ có tác dụng làm bạn thấy dễ chịu và không bị quá áp lực giúp tiếp thu thông tin nhanh.

Tóm tắt lại việc nghe nhạc Baroque sẽ mang đến cho bạn một số lợi ích sau:

  • Điều hòa nhịp tim và huyết áp, cho cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng, stress, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, người bệnh mau hồi phục.
  • Làm tăng chỉ số IQ – chỉ số thông minh của người nghe nhạc thường xuyên, đều đặn
  • Tăng khả năng tập trung, ghi nhớ thông tin, xử lý và tiếp nhận thông tin nhanh hơn, tăng năng suất học tập và làm việc
  • Kích thích óc sáng tạo phát triển, làm cho tâm hồn phong phú, trí tưởng tượng được phát huy tối đa.
  • Từ những tác động trên, người nghe nhạc baroque thường xuyên và đúng cách sẽ luôn có kết quả học tập cao, hiệu quả công việc tốt. Nhưng nghe nhạc baroque như thế nào là đúng cách

Bài viết trên Khang Phú Đạt Audio đã giới thiệu khá chi tiết về nhạc Baroque nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc có gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được tư vấn.Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp cho bạn tất cả thiết bị âm thanh chất lượng và chính hãng và đảm bảo giá cạnh tranh nhất trên thị trường như dàn âm thanh hội trường, dàn âm thanh đám cưới, dàn karaoke, Amply…Nếu bạn đang có nhu cầu hay để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được hài lòng !