Nhạc Acoustic là gì? Một số bài hát Acoustic hay nhất hiện nay

Nhạc Acoustic là thể loại nhạc được nhiều người yêu thích. Vậy nhạc Acoustic là gì? Một số bài hát Acoustic hay nhất hiện nay. Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây của Khang Phú Đạt Audio.

nhac-acoustic-la-gi-mot-so-bai-hat-acoustic-hay-nhat-hien-nay

Nhạc Acoustic là gì?

Nhạc Acoustic là gì? Là dòng nhạc chỉ sử dụng các nhạc cụ mộc hoặc cổ điển, ngược lại với việc dùng các nhạc cụ điện tử trong các hệ thống âm thanh hiện đại ngày nay. Nhạc Acoustic thường phải tăng âm lượng của các thiết bị đầu ra như loa sub, loa Karaoke,… bằng cách dùng thiết bị khuếch đại âm thanh (Amply). Và các thiết bị khuếch đại âm thanh này vấn khá riêng biệt với các nhạc cụ khuếch đại, cho dù nó mô phỏng lại chính xác lại âm thanh nguyên chất của nhạc cụ đó. 

Điểm nhấn của dòng nhạc Acoustic đó chính là giọng ca của người hát. Không có sự ồn ào của guitar điện, bass, không có sự sôi động của trống mà thay vào đó là sự nhẹ nhàng, mộc mạc, đơn thuần đi vào lòng người.

Ý nghĩa của dòng nhạc Acoustic là gì

Từng chữ trong tên gọi Acoustic đều thể hiện ý nghĩa của dòng nhạc này

A là Agreeable: Dễ chịu

Nhạc Acoustic có đặc điểm nổi bật nhất đó chính là sự mộc mạc, đơn giản ngay từ giai điệu âm thanh cho đến thiết bị âm thanh để chơi nhạc. Âm thanh được đơn giản hóa và nhẹ nhàng, sâu lắng dễ đi vào lòng người, tạo cảm giác ấm áp, dễ chịu.

C là Creative: Sáng tạo

Đây là dòng nhạc không giới hạn nhạc cụ cũng như nghệ sĩ. Bất cứ đồ vật nào phát ra âm thanh đều có thể trở thành nhạc cụ như chai lọ, bàn phím, thìa, bát…Trên thực tế ở Việt Nam có rất nhiều bản nhạc nhạc Acoustic được sáng tạo dựa trên những bài hát cũ, rất nổi tiếng.

O là Ordinary: Bình dân

Nhạc cụ mộc, cổ điển sẽ tạo ra âm thanh rất nhẹ nhàng, không ầm ĩ. Người chơi nhạc Acoustic cũng không cần mặc chất như các tay chơi nhạc rock. Người nghe, thưởng thức nhạc Acoustic không cần phải ngồi ở không gian phòng trà sang trọng như bolero, họ chỉ cần biết biết lắng nghe yêu nhạc,biết cảm nhận nhạc là được.

U là Unlimited: Không giới hạn

Dòng nhạc Acoustic được yêu thích bởi nhiều lứa tuổi, đối tượng. Có thể là người đi làm, học sinh, sinh viên, người trung tuổi, thậm chí cao tuổi. Không gian biểu diễn nhạc Acoustic không bị giới hạn, không cần phô trương chỉ cần góc quán cà phê, một góc sân nhỏ là có thể cầm đàn và chơi những bản nhạc yêu thích.

S là Simple: Giản dị, mộc mạc

Nghệ sĩ biểu diễn nhạc Acoustic không cần khoe giọng hát kỹ thuật, luyến láy, nội lực. Giọng hát của họ vô cùng giản dị kết hợp với sự mộc mạc của nhạc cụ đã chạm đến trái tim của người nghe.

I là Inspired: cảm hứng

Chỉ khi thưởng thức nhạc Acoustic thì bạn mới có thể cảm nhận được sức mạnh truyền cảm hứng ghê gớm tới như nào. Điềm đặc biệt của  nhạc Acoustic là chạm đến trái tim người nghe, đưa họ vào những trạng thái thư giãn. Người nghe có thể ngân nga theo những lời hát du dương hoặc xúc động chảy nước mắt khi nghe những bài hát bằng thứ nhạc mộc mạc và chân thành

C là Characteristic: Cá tính

Mỗi nghệ sĩ có thể thể hiện cá tính riêng theo mỗi bài hát theo mỗi nhạc cụ. Thay vào đó là sự truyền cảm, cá tính âm nhạc của bản thân thông qua giọng hát.

Một số nhạc cụ chơi Acoustic phổ biển

Nhạc Acoustic được dùng thường có 4 loại cơ bản nhất gồm:

 • Guitar Acoustic
 • Trống Cajon
 • Trống Shaker
 • Piano

Ngoài ra các đồ vật có thể phát ra âm thanh đều có thể dùng để chơi nhạc Acoustic được, người nghệ sĩ chơi nhạc Acoustic giỏi nhất là những người chơi được nhiều loại nhạc cụ “dị” nhất.

nhac-acoustic-la-gi-mot-so-bai-hat-acoustic-hay-nhat-hien-nay-1

Một số bài hát Acoustic hay nhất hiện nay

Sau đây là tổng hợp các bài hát Acoustic hay nhất, được nhiều người yêu thích nhất hiện nay:

 • Đừng yêu nữa, em mệt rồi [MIN] (Acoustic)
 • Mưa Trên Cuộc Tình (Acoustic Cover) – Edward Dương Nguyễn
 • Tháng Tư là lời nói dối của em – Acoustic Cover
 • Tình Như Lá Bay Xa (Acoustic Version) – Bằng Kiều Ft Ian Mckamey
 • Cơn Mơ Băng Giá (Acoustic Version) – Bằng Kiều ft Lê Thành Trung ft Tùng Acoustic
 • Phố mùa đông (Acoustic Cover) –  Hà Anh Tuấn
 • Độ Ta Không Độ Nàng – Acoustic Cover
 • Sao em vô tình (Acoustic Cover) – JACK x K-ICM ft. LIAM
 • Nụ hồng mong manh – tôn cafe
 • Phai dấu cuộc tình – tôn cafe
 • Dàng em – Thế khoa
 • TÌnh đơn phương 3 – Thế Khoa
 • Với anh em vẫn là cô bé – Xuân Hiển

Trên đây là những thông tin về nhạc Acoustic là gì cũng như các bài hát Acoustic hay nhất bạn có thể tham khảo. Mong rằng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về âm nhạc, thiết bị âm thanh,…Nếu cần tư vấn mua dàn âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, dàn âm thanh sân khấu, sự kiện,… hãy liên hệ ngay Khang Phú Đạt Audio để được giải đanh nhanh nhất, chi tiết nhất.