Nguyên tắc sử dụng loa âm trần hiệu quả | Tư vấn từ chuyên gia

Hiện nay các dòng loa âm trần được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống âm thanh trong nhà, phòng họp, spa, quấn cafe… chuyên nghiệp. Thiết bị có khả năng hoạt động hiệu quả đạt được nhu cầu của khách hàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên tắc sử dụng loa âm trần chuẩn nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây!

nguyen-tac-su-dung-loa-am-tran

Nguyên tắc sử dụng loa âm trần đạt hiệu quả cao

Nguyên tắc 1: Sử dụng loa âm trần trong nhà

Loa âm trần là thiết bị được sử dụng phổ biến hơn trong các hệ thống âm thanh trong nhà với thiết kế đặc trưng để lắp trực tiếp lên trần nhà. Thiết bị không có khả năng chịu ảnh hưởng của thời tiết cao nên hạn chế lắp loa âm trần ở các khu vực như mái hiên, ngoài trời.

Loa âm trần được lắp với việc sử dụng khoảng trống vách tường làm thùng loa. Điều này khiến cho âm bass của loa trở nên mạnh hơn. Nên kết hợp lắp loa âm trần trong quá trình đang hoàn thiện không gian lắp đặt.

Ứng dụng của loa âm trần:

  • Loa âm trần dùng để phát nhạc: ứng dụng trong âm thanh quán cafe, phòng trà, spa, shop quần áo…
  • Loa âm trần dùng để thông báo: ứng dụng trong âm thanh trường học, bệnh viện…
  • Loa âm trần dùng để hội họp: ứng dụng trong âm thanh phòng họp, hội trường… có quy mô vừa và nhỏ

Nguyên tắc 2: Sử dụng loa âm trần phù hợp công suất

Công suất loa là yếu tố quyết định đến độ mạnh của âm thanh trong không gian. Tuy nhiên không phải cứ dùng loa công suất lớn sử dụng nhiều loa mà sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn cần xem xét cân bằng giữa công suất của loa và diện tích không gian lắp đặt. Trong trường hợp diện tích không gian phòng lớn bạn nên sử dụng các dòng loa công suất lớn và tương ứng đối với không gian lắp đặt vừa và nhỏ!

Nguyên tắc 3: Sử dụng loa âm trần chất lượng

Bạn cần chọn loa âm trần ở các thương hiệu âm thanh nổi tiếng, có độ bền cao đặc biệt là cần quan tâm đến chất liệu làm gân nhún, treble dome màng loa. Sử dụng những dòng loa dễ lắp đặt, lỗ khóa loại dog leg đã có vít sẳn trong loa. Đồng thời có thể chọn những dòng loa có thể tháo ra và sơn lai được phòng trường hợp chúng ta muốn màu loa phù hợp với thiết kế phòng.

Ngoài ra bạn cần sử dụng thêm những thiết bị khác như Amply phù hợp với hoạt động của loa. Công suất của Amply không quá lớn cũng không quá nhỏ, tương thích với loa mới tạo ra được hiệu quả âm thanh tốt nhất!

Nguyên tắc 4: Lắp đặt loa âm trần đúng kỹ thuật

Để đảm bảo chất lượng âm thanh đầu ra thiết bị cần được lắp đặt đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn. Nếu không phải là người có chuyên môn về âm thanh bạn nên tham khảo hoặc đề nghị hỗ trợ từ các chuyên gia âm thanh để lắp đặt cho đúng.

Xác định chính xác từ vị trí đặt loa đến cách đi dây sao cho hiệu quả nhất đảm bảo thiết bị có thể vận hành tốt nhất và chất lượng âm thanh có thể phủ khắp không gian của phòng. Trong một số trường hợp ví dụ như sử dụng loa âm trần ở hành lang trong hệ thống âm thanh bệnh viện, bạn cần có phương án lắp loa phù hợp để đảm bảo hiệu quả âm thanh.

Địa chỉ cung cấp loa âm trần chính hãng

loa-am-tran

Hiện nay Khang Phú Đạt Audio là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị âm thanh chính hãng. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng trọn bộ thiết bị tốt nhất đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng. Đối với hệ thống loa âm trần chúng tôi cung cấp cho khách hàng với những thương hiệu khác nhau, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng từ giá rẻ đến cao cấp. Thiết bị được nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện, có đầy đủ CO, CQ rõ ràng, đảm bảo yêu cầu của khách hàng.

Đồng thời kỹ thuật viên của chúng tôi cũng là những người trực tiếp thực hiện việc lắp đặt thiết bị đúng yêu cầu kỹ thuật và phù hợp với không gian lắp đặt. Thực hiện bảo trì định kỳ 6 tháng 1 lần đem lại cho thiết bị có độ bền hoạt động cao.

Trên đây là một số nguyên tắc khi sử dụng loa âm trần mà Khang Phú Đạt Audio đề cập. Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích với các bạn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi thông qua số HOTLINE để được hỗ trợ tốt nhất về mặt kỹ thuật âm thanh chuyên nghiệp!

Tham khảo thêm: 3+ mẫu Micro hội thảo, hội nghị được ưa chuộng nhất hiện nay