Nguyên nhân và cách khắc phục Amply bị ù

Amply là thiết bị quan trọng không thể thiếu được trong các bộ dàn karaoke gia đình. Amply có vai trò khuếch đại âm thanh trước khi truyền đến loa và chuyển tới tai người nghe. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Amply hay xảy ra tình trạng bị ù, sôi làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi Amply bị ù.

Nguyên nhân và cách khắc phục Amply bị ù

1. Amply bị ảnh hưởng bởi từ trường

Có thể vị trí bạn đặt chiếc Amply trong một không gian có nhiều từ trường. Các từ trường đó làm ảnh hưởng tới nguồn điện và sẽ làm hỏng các mạch điện, cũng như làm nhiễu các tín hiệu điện được truyền vào Amply. Như thế dòng điện được truyền vào không đảm bảo chất lượng khiến cho việc các âm thanh được khuếch đại trở nên biến dạng, méo tiếng, ù nền.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn hãy di chuyển Amply tới vị trí khác phù hợp hơn. Tuyệt đối không nên để Amply quá gần các vật có thể phát ra những sóng điện từ mạnh. Bạn có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng để phát hiện sự có mặt của từ trường tại vị trí đặt Amply.

2. Dây dẫn và kết nối

Một trong những nguyên tắc tối thiểu mà các dân chơi âm thanh đều phải nắm rõ đó là dây dẫn quá dài sẽ làm trở kháng của dây bị giảm mạnh. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tín hiệu âm thanh bị suy yếu và dễ xảy ra tình trạng bị ù.

Cách khắc phục: Bạn có thể đặt loa và Amply gần nhau nhất có thể với chiều dài của dây kết nối ngắn nhất có thể. Bạn nên lựa chọn những dây kết nối tín hiệu có chất lượng cao của các hãng danh tiếng để cải thiện chất lượng đường truyền tín hiệu.

3. Quên tiếp đất cho Amply

Amply thực tế là một thiết bị điện với các mạch điện và linh phụ kiện rất phức tạp Và cũng như các thiết bị điện khác, nó cần được tiếp đất để triệt tiêu bớt dòng điện trong trường hợp xảy ra quá tải hoặc các sự cố về điện ngay bên trong. Nếu không được tiếp đất, khi có sự cố như quá tải xảy ra, mạch khuếch đại bị ảnh hưởng nặng nề sẽ làm việc xử lý các tín hiệu âm thanh bị trục trặc, âm thanh sẽ bị suy yếu hoặc rất khó nghe.

Cách khắc phục: Giải pháp cho tình trạng này đó chính là bạn hãy tìm chỗ tiếp đặt cho Amply ngay phía mặt sau của thiết bị.

=>> Bạn có thể quan tâm: Cách chỉnh Amply karaoke không bị hú rít

4. Tăng phô nguồn và linh kiện gặp trục trặc

Một số trường hợp tăng phô nguồn và các linh phụ kiện nếu bị hỏng cũng làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của âm thanh. Nếu bạn nghe thấy tại chỗ tăng phô nguồn phát ra tiếng kêu ù ù hay không. Nếu có thì là do nó hoặc có thể là do một trong những linh kiện như diot nguồn, tụ điện lọc nguồn, mạch âm sắc, dây tín hiệu bên trong Amply bị đứt mass hoặc bị chập, mạch công suất hỏng.

Cách khắc phục: Nếu bạn có am hiểu về thiết bị âm thanh và có thể tự sửa chữa hoặc thay mới các thiết bị, linh kiện đó. Nhưng nếu không có kinh nghiệm về sửa chữa các thiết bị điện tử thì tốt nhất hãy đem đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến Amply bị ù, bạn có thể tự khắc phục theo các cách chúng tôi đã tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline để được hướng dẫn trực tiếp hiệu quả bởi các kỹ thuật viên âm thanh giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn đừng quên chúng tôi là đơn vị hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong tư vấn và lắp đặt âm thanh hội trường, đám cưới, Karaoke, các dàn âm thanh cho nhà thờ, phòng tập Gym, quán cà phê, Bar chuyên nghiệp…Đến với chúng tôi bạn sẽ được cung cấp các giải pháp âm thanh hoàn hảo nhất.