Nên mua cục đẩy 2 kênh hay 4 kênh cho hệ thống âm thanh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cục đẩy công suất. Chính vì thế có rất nhiều người phân vân không biết nên mua cục đẩy 2 kênh hay 4 kênh? Ở bài viết này, Khang Phú Đạt Audio sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề này. Cùng theo dõi nhé!

nen-mua-cuc-day-2-kenh-hay-4-kenh-cho-he-thong-am-thanh

Cục đẩy 2 kênh

Trước khi đi vào tìm hiểu vấn đề nên mua cục đẩy 2 kênh hay 4 kênh thì chúng ta cùng phân tích các ưu nhược điểm của 2 dòng cục đẩy này nhé.

Cục đẩy 2 kênh là thiết bị hỗ trợ khuếch đại công suất âm thanh ra loa. Cục đẩy 2 kênh được thiết kế với 2 cổng tích hợp vào từ vang số cùng 2 đầu ra dành cho 2 cặp loa khác nhau. Với thiết kế 2 kênh riêng biệt như vậy mà main công suất 2 kênh có thể đánh được một cặp loa ở chế độ Stereo hay những loa có công suất lớn ở chế độ Bridge – mono.

Ưu điểm và ứng dụng của cục đẩy 2 kênh

Công suất lớn thường dao động trong khoảng 200 – 800W/ kênh, phù hợp với đại đa số các dòng loa có công suất từ 100 – 500W/ loa được sử dụng phổ biến hiện nay. Chình vì thế bạn chúng được sử dụng cho các hệ thống âm thanh hội trường, sự kiện, sân khấu, karaoke gia đình,… Với mẫu mã đa dạng và nhiều mức giá khác nhau để bạn có thể lựa chọn cho mình một cục đẩy phù hợp nhất.

Một số cục đẩy 2 kênh hot nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đẩy công suất giá rẻ bạn có thể lựa chọn cho hệ thống âm thanh của mình. Trong số đó phải kể đến các mẫu cục đẩy đang được nhiều người ưa chuộng như: cục đẩy Star Sound S-2130XL, Cục đẩy Star Sound S-260XL, Cục đẩy Korah K10s, Cục đẩy Korah K6 Plus,…

Cục đẩy 4 kênh

Không giống với cục đẩy 2 kênh, cục đẩy công suất 4 kênh được thiết kế với 4 cổng vào để phục vụ cho những dàn loa có bốn chiếc hoặc bốn cặp loa khác nhau. Giúp khuếch đại âm thanh đầu ra được tốt nhất. Sở hữu công suất lớn kết hợp với nhiều sò dây đồng cuốn bên trong hay số tụ được tích hợp, main 4 kênh sẽ cho ra mức khuếch đại hoàn toàn khác biệt. Vì thế mà cục đẩy 4 kênh đặc biệt phù hợp để sử dụng trong những hội trường lớn với dàn âm thanh khủng mà không sợ bị thiếu hụt công suất như những loại cục đẩy thông thường khác.

Điểm nổi bật của cục đẩy 4 kênh

  • Công suất lớn, uy lực: Các kênh được thiết kế hoàn toàn độc lập và có mức công suất lớn. Chính vì thé mà âm thanh được truyền đến các thiết bị loa sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ, uy lực, đáp ứng nhu cầu sử dụng âm thanh của bạn, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
  • Ứng dụng linh hoạt: Tùy vào mục đích, sở thích của bản thân mà bạn có thể dùng dòng cục đẩy này để đánh cho 1, 2 hay 3 loa mà không lo ảnh hưởng đến chất âm. Không nhất thiết phải dùng đến cả 4 kênh thì công suất âm thanh mới đạt tốt nhất.
  • Giảm số lượng thiết bị: Trong trường hợp bạn sử dụng cục đẩy 2 kênh cho hệ thống âm thanh gồm có 4 loa hoặc 4 cặp loa thì bạn cần dùng đến 2 cục đẩy. Tuy nhiên với cục đẩy công suất 4 kênh bạn chỉ cần dùng 1 thiết bị là đủ. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như số thiết bị được tối ưu nhiều hơn.
  • Ứng dụng cao: Chúng được nhiều người lựa chọn bởi tính ứng dụng cao, dễ dàng sử dụng, vận chuyển, lắp đặt cho hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Đảm bảo được chất lượng âm thanh đầu ra tốt nhất, không bị méo tiếng cùng thiết kế chắc chắn, linh hoạt.
  • Tương thích tốt: Có thể tích hợp được với nhiều thiết bị âm thanh khác trong hệ thống loa sử dụng phổ biến hiện nay. Với cục đẩy 4 kênh, bạn sẽ không còn phải đau đầu mỗi lần cần ghép nối các thiết bị nữa.

Xem thêm: Cục đẩy công suất của Mỹ có tốt không? Mua ở đâu?

nen-mua-cuc-day-2-kenh-hay-4-kenh-cho-he-thong-am-thanh-1

Nên mua cục đẩy 2 kênh hay 4 kênh?

Mỗi loại cục đẩy công suất đều có những ưu nhược điểm riêng. Vậy nên mua cục đẩy 2 kênh hay 4 kênh? Hai loại cục đẩy này đều là thiết bị giúp khuếch đại âm thanh cho các dàn loa thông dụng hiện nay. Việc này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Với dòng cục đẩy 2 kênh chúng có công suất không quá lớn. Vì thế bạn có thể dử dụng cho các cặp loa karaoke trong gia đình với không gian phòng có diện tích vừa và nhỏ. Còn cục đẩy 4 kênh sẽ thích hợp để sử dụng trong các không gian lớn hơn, cần mức khuếch đại âm thanh mạnh mẽ như các quán karaoke kinh doanh hay hội trường âm thanh ánh sáng cho sân khấu, tổ chức sự kiện.

Trên đây là  những thông tin về so sánh cục đẩy 2 kênh và 4 kênh. Hi vọng nên giúp bạn quyết định được nên mua cục đẩy 2 kênh hay 4 kênh, đảm bảo hệ thống âm thanh hoạt động tốt nhất, đem đến các trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.