Nên chọn Mixer nào cho dàn âm thanh chuyên nghiệp?

Nên chọn Mixer nào đáp ứng mục đích sử dụng cho hệ thống karaoke, âm thanh hội trường sân khấu, âm thanh đám cưới,… Việc chọn đúng thiết bị sẽ giúp dàn âm thanh của bạn hoạt động hiệu quả. Cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu chi tiết nhé!

Nen chon Mixer nao
Mixer MG12XU

Những lưu ý giúp bạn chọn Mixer chất lượng

Nên chọn Mixer nào? là điều không dễ dàng gì bởi nó đòi hỏi người dùng phải có sự am hiểu về sản phẩm này. Và những lưu ý sau đây là quan trọng giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng.

  • Kiểm tra số đầu vào của thiết bị: số Micro, nhạc cụ, thiết bị kèm theo,… sau khi thống kê số lượng đầu vào cần dự trù thêm đầu vào trong quá trình vận hành.
  • EQ cho từng kênh: Có 3 tone cơ bản là Hi – Mid – Lo, nếu muốn nâng cấp bạn có thể mua loại 4 tone. Bộ Digital Mixer 4 tone, 4 Freq cực kỳ tuyệt vời khi mang đến âm thanh chính xác đến từng chi tiết.
  • Số AUX: tổng số  Effect và Monitor kết nối với Mixer. Thông thường sẽ dùng 3 AUX, nhưng với dàn âm thanh chuyên nghiệp hay ban nhạc lớn cần thêm AUX.
  • Subgroup cho Mixer: khi điều chỉnh âm lượng bạn cần không chỉnh từng nhóm hay nhạc cụ mà chỉ cần chỉnh chung 1 lần.
  • Các nút phụ trợ: PFL, Solo dung để chỉnh Gain, Mute dùng để ngắt tín hiệu âm thanh.
  • Effect: gồm Echo hoặc Reverb

Nên chọn Mixer nào cho dàn âm thanh?

Với những người có nhiều kinh nghiệm về âm thanh chúng tôi tin rằng các bạn đã có được chủ định mua sản phẩm cho riêng mình. Các bạn cũng có thể tham khảo chọn cho mình một số dòng Mixer:

Yamaha MG12XU

Nếu bạn là tín đồ âm thanh của Yamaha thì chắc chắn sẽ biết đến Yamaha MG12XU. Dòng Mixer có nhiều cải tiến xuất sắc với giá thành cực ổn. Thiết bị sử dụng phù hợp với những dàn âm thanh hội trường, sân khấu, âm thanh đám cưới,…

MG12XU sở hữu bộ Discrete Class-A Mic tiền khuếch đại với dải tần số rộng cho âm bass tự nhiên, mịn màng, hạn chế sự biến dạng âm thanh. Bạn sẽ có 12 kênh gồm 6 Micro tiện lợi cho việc kết nối thiết bị ngoại vi với nhau. Thêm vào đó là 11 fader, 4 cổng Preamps với combo cổng kiểu kết nối TRS/XLR khá đa năng. Ngoài ra dòng Mixer này còn cho phép bạn tùy chỉnh EQ tự chọn tương đối tốt, chỉnh được cả 3 dải âm mạnh mẽ và linh động trong từng nốt.

Mixer EFX8
Mixer EFX8

Mixer Soundcraft EFX8

Soundcraft EFX8 kết hợp tất cả tính năng của bộ trộn Soundcraft EPM ™ cùng bộ xử lý hiệu ứng kỹ thuật số Lexicon® 24 bit tích hợp. Đặc biệt 32 hiệu ứng để lựa chọn với 3 điều khiển tham số hiệu ứng, chức năng LED và Mute clip cấp độ kênh cho phép người dùng sử dụng linh hoạt. 

Với Mixer EFX8 người dùng có thể phối trộn âm thanh chuyên nghiệp hơn. Thiết bị phù hợp với các dàn âm thanh hiện nay.

Nên chọn Mixer nào còn phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu sử dụng của bạn. Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm trên hoặc một số dòng Mixer khác tại Khang Phú Đạt Audio. Đơn vị chuyên phân phối thiết bị âm thanh chất lượng cao, uy tín hàng đầu hiện nay.