[Bật Mí] Nắm rõ cục công suất karaoke qua thông số kỹ thuật

Chúng ta có thể bắt gặp cục công suất karaoke ở bất kì dàn âm thanh gia đình nào hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều người khi chọn mua còn lo lắng không biết cục đẩy này có phù hợp hay không? cục đẩy có tốt không? Để giải đáp những thắc mắc của khách hàng Khang Phú Đạt Audio sẽ bật mí lựa chọn cục đẩy qua các thông số kỹ thuật.

cach-doc-thong-so-ky-thuat-cuc-day
Cách đọc thông số kỹ thuật của cục đẩy

Nắm rõ cục công suất karaoke qua thông số kỹ thuật

Với mỗi cục đẩy chúng ta sẽ có các thông số cơ bản để nắm được phần nào khả năng hoạt động và sự phù hợp với mỗi hệ thống âm thanh khác nhau.

Thông số quan trọng

 • Thông số đầu tiên mà nhiều người chơi âm thanh chú ý đến chính là công suất. Thường ở thông số sẽ có thông tin về mức công suất như: ở 8 ohm là 2 x 1300W hoặc 4 x 800W,…. Như vậy mức công suất sẽ là 1300W cho mỗi kênh hoặc 800W cho mỗi kênh. Các bác nên lưu ý rằng đây là công suất ra loa chứ không phải là công suất tiêu thụ điện.
 • Thông số rất quan trọng tiếp theo mà các bạn nên chú ý chính là Damping coefficient, không phải cục đẩy nào họ cũng đưa vào, chỉ những nhà sản xuất uy tín người ta mới đưa vào. Khi các bạn sử dụng màng loa dao động tạo thành dòng ngược lại nếu cục đẩy mà khống chế không tốt thì tiếng bass sẽ không được to, chắc. Damping coefficient càng lớn càng tốt.
 • Protection: nói lên những mạch bảo vệ của cục đẩy công suất. Gần như cục đẩy nào cũng có bảo vệ quá nhiệt, một số dòng main có bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ tần số cao siêu âm,…

Các thông số khác

 • Quan tâm tiếp theo về thông số là số kênh: 2 kênh, 3 kênh, 4 kênh,..
 • Output Connectors: là jack kết nối của cục công suất karaoke
 • Frequency Response: là tần số đáp ứng có thể từ 20Hz-30kHz với sai số là 0.5dB
 • Signal Noise Ration (dB) 110dB: nói lên ngưỡng mà cục đẩy xuất hiện tiếng sôi. Nhiều dòng main ở mức 90dB, 98dB,…đã xuất hiện tiếng sôi.

Như vậy khi chọn mua cục công suất cho dàn âm thanh bạn nên đặc biệt lưu ý thông số công suất, Damping coefficient và Protection để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

nam-ro-cuc-cong-suat-karaoke-qua-thong-so-ky-thuat
Lựa chọn cục đẩy chất lượng tại Khang Phú Đạt Audio

Tư vấn mua cục đẩy công suất chất lượng tại Khang Phú Đạt Audio

Là thiết bị quan trọng với dàn âm thanh hiện nay, cục công suất được bán tại nhiều đơn vị trên thị trường. Tuy nhiên để nhận được tư vấn tốt nhất và đảm bảo chất lượng sản phẩm quý khách nên đến Khang Phú Đạt Audio. Đơn vị có hơn 10 năm hoạt động cung cấp và lắp đặt thiết bị âm thanh. Tại đây bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn tận tình giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

 • Các bạn sẽ nhận được chính sách mua hàng cực kỳ hấp dẫn
 • Đảm bảo sản phẩm chất lượng, rõ ràng nguồn gốc
 • Chính sách bảo hành dài hạn và lên tới 24 tháng với main công suất Star Sound.
 • Bảo trì, chăm sóc khách hàng chu đáo
 • Được hướng dẫn test trực tiếp sản phẩm ngay tại showroom
 • Cam kết giá thành luôn tốt nhất thị trường

Trên đây là những chia sẻ của Khang Phú Đạt Audio về cách hiểu rõ thông số kỹ thuật của cục công suất karaoke giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm: Cục đẩy công suất karaoke và những lưu ý trước khi mua