Một số rủi ro khi tổ chức sự kiện và cách khắc phục đơn giản

Khi tổ chức sự kiện, chương trình thì các đơn vị luôn có dự trù về rủi ro và các phương án giải quyết. Với sự phát triển, mở rộng các sự kiện cả về thời gian, địa điểm, chi phí tổ chức, các chương trình rất dễ gặp phải các rủi ro trong quá trình diễn ra. Trong bài viết này Khang Phú Đạt Audio sẽ đưa ra những rủi ro khi tổ chức sự kiện thường gặp. Cùng theo dõi nhé!

mot-so-rui-ro-khi-to-chuc-su-kien-va-cach-khac-phuc-don-gian

Một số rủi ro khi tổ chức sự kiện

Thời tiết

Đây là yếu tố rủi ro khi tổ chức sự kiện lớn nhất. Một số phương án dự phòng đó là trang trí thê khung giàn bạt để tạo không gian an toàn, hạn chế ảnh hưởng của thời tiết. Tuy nhiên 1 số sự kiện đặc trưng tổ chức linh động ở nhiều điểm ngoài trời, khó có thể thiết kế giàn nhà bạt để giảm thiểu rủi ro này được. Ví dụ như dã ngoại, các chương trình vui chơi, tiệc buffet ngoài trời,… Rủi ro này có thể phải thay bằng địa điểm trong nhà, trang trí nghiêng về hướng thiên để không làm mất đi không khí của chương trình.

Thiết bị âm thanh, ánh sáng

Dù bạn đang chạy sự kiện âm nhạc lớn, sân khấu hoành tráng với hệ thống âm thanh ánh sáng chất lượng hay sự kiện thể thao ngoài trời với một vài nhà lều cùng hệ thống âm thanh đơn giản thì bạn cũng cần phải kiểm soát những rủi ro thường gặp khi tổ chức sự kiện, các thiết bị được sử dụng.

Nó bao gồm các hệ thống lắp đặt nguồn điện, vị trí thiết bị, khung giá treo,…Không chỉ mình bạn cần ẩm bảo an toàn cho sự kiện, vì thế hãy trang bị cho mình các kiến thức về các đơn vị cung cấp cũng như lưu ý với họ các quy định an toàn trong sự kiện.

Xem thêm: Dàn loa Array khủng

Bãi gửi xe

Bạn nên làm việc với địa điểm tổ chức trước để có phương án quy hoạch để giúp khách mời tới tham gia thuận lợi nhất. Các đơn vị tổ chức cần làm việc, thỏa thuận về mức chi phí cho thuê địa điểm tổ chức, đảm bảo không gian đẹp, giá phù hợp.

Đồ ăn uống an toàn vệ sinh thực phẩm

Vấn đề ăn uống, sử dụng thực phẩm tại các chương trình lúc nào cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Việc của người làm sự kiện đó chính là tìm kiếm và hợp tác với đơn vị cung cấp thực phẩm được công nhận, có giấy phép đầy đủ về an toàn thực phẩm. Thêm vào đó là đảm bảo không gian sử dụng thực phẩm an toàn, sạch sẽ. 

Trang trí sân khấu, không gian sự kiện

Nên trang trí sân khấu, không gian sự kiện đẹp, độc đáo để tạo ấn tượng với người tham gia. Ở những không gian lớn, bạn có thể thoải mái trang trí sự kiện nhưng hạn chế việc lãng phí hoặc tập trung trang trí vào một điểm của không gian. Cần có phương án trang trí để tạo điểm nhấn ấn tượng, sáng tạo, tối ưu chi phí hợp lý nhất. Vậy tổ chức sự kiện cần những gì? Trang trí như thế nào? Bạn có thể dùng standee, banner, áp phích, background để giúp quảng bá hình ảnh ấn tượng, tốt nhất.

An ninh giám sát chương trình an toàn

Để quản lý người ra vào sự kiện tránh những rủi ro trong tổ chức sự kiện như vấn đề gây gổ, xô xát thì cần có người giám sát. Đội ngũ nhân sự, bảo vệ thường xuyên quan sát, nắm bắt được số lượng người ra vào chương trình, xử lý nhanh chóng các vấn đề có thể xảy để đảm bảo an toàn.

mot-so-rui-ro-khi-to-chuc-su-kien-va-cach-khac-phuc-don-gian-1

Khang Phú Đạt Audio – đơn vị cung cấp, lắp đặt, setup thiết bị âm thanh ánh sáng cho sự kiện

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng cho sân khấu, sự kiện, Khang Phú Đạt Audio luôn đem đến những giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Hệ thống thiết bị đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng như âm thanh sân khấu, âm thanh sự kiện, âm thanh hội trường, đám cưới,…Chúng tôi luôn nỗ lực để làm hài lòng tất cả khách hàng. Quý khách hàng có thể liên hệ tư vấn báo giá thiết bị âm thanh qua Hotline 096 292 1001 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là những rủi ro khi tổ chức sự kiện cũng như đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng uy tín nhất. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.