Một số lưu ý khi mua loa JBL KS 310 chính hãng

Mẫu loa JBL KS 310 là một trong số những model loa karaoke JBL đã khẳng định được vị trí cũng như chất lượng của mình trên thị trường Việt! Cũng chính bởi vậy nên ngày càng có nhiều những mẫu loa JBl nhái và giả được ngụy trang một cách tinh vi nhằm đánh lừa người tiêu dùng! Vậy lưu ý nào khi chọn mua loa KS310? Có cách nào phân biệt được hàng thật và hàng giả hay không? Để giúp quý khách có được câu trả lời tốt nhất Khang Phú Đạt xin chia sẻ đến bạn những lưu ý nhỏ khi chọn mua loa ngay sau đây!

loa-jbl-ks-310-dd
Một số lưu ý khi chọn mua loa JBL KS 310

Tổng quan về dòng loa JBL KS 310

JBL Harman là một trong số những thương hiệu hàng đầu trên thế giới về thiết kế cũng như sản xuất thiết bị âm thanh. Và có lẽ dòng sản phẩm nổi bật nhất của JBL chính là loa – từ loa hội trường, loa sub, loa sự kiện cho đến loa karaoke,…- tất cả đều đã đạt được những thành tích riêng trên trường quốc tế! Trong dòng loa karaoke của JBL có lẽ người ta sẽ không thể bỏ qua được model loa JBL KS 310 nổi tiếng!

Sở hữu một cấu trúc tuyệt vời, thiết kế đẹp mắt cùng với chất âm karaoke không chê vào đâu được – loa KS 310 đã làm nên thànhc ông cho hàng trăm nghìn hệ thống trên toàn thế giới! Và cũng như các dòng loa khác của JBL thì hiện nay mẫu loa này cũng có những xuất xứ khá khác nhau – thường là Mỹ hoặc Trung Quốc! Dòng loa được sản xuất ở Mỹ sẽ được nhập khẩu về Việt Nam và thường sẽ có mức giá cao hơn. Còn với dòng loa được sản xuất tại Trung Quốc thường sẽ có mức giá rẻ hơn do các chi phí trung gian cũng như nguyên liệu và nhân công có giá thấp hơn! Do đó tuy là made in China nhưng nó vẫn được xem là hàng chính hãng!

Không chỉ có 2 dòng loa này mà trên thị trường Việt còn xuất hiện những mẫu hàng giả hàng nhái khác cũng đến từ Trung Quốc. Do đó nên bạn cần tinh ý hơn khi chọn mua loa để không rơi vào tình trạng tiền mất tật mang! Ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết chúng với những lưu ý sau!

Một số lưu ý khi mua loa JBL KS 310

1. Về thiết kế bên ngoài của loa

Bạn hãy chú ý đến lớp vải trên ê căng của loa: nếu đó là hàng nhái thì chúng rất dễ tách rời so với bề mặt bên dưới còn hàng chính hãng thì không. Ở hàng chính hãng bạn sẽ thấy được độ bền chắc, bền bỉ cao hơn hẳn, khó mà có thể kéo chúng ra bề mặt phía dưới được.

Ở hàng nhái tấm lưới loa rất mỏng và dễ dàng đứt gãy nếu có lực tác động lớn. Còn với hàng chính hãng chúng có độ bền chắc cực cao, tỉ lệ nứt gãy là vô cùng thấp khi có cùng độ lớn lựuc tác độn.

Tem trên mẫu loa nhái dễ dàng ghi sai chính tả, các chữ cũng có độ mờ nhất định, còn tem thật sắc nét và thông tin ghi rất chính xác!

2. Về bên trong thùng loa

Ngay khi bắt đầu tháo loa bạn có thể dễ dàng thấy được sự khác biệt khi loa hàng giả tấm ê căng mỏng và nhẹ nên nhấc ra cực dễ dàng! Còn ở loa thật việc này sẽ gây chút khó khăn khi các hàng ốc vít cực kỳ chắc chắn!

Khi nhìn vào trong thì tấm lót giữa 2 ê căng của loa nhái làm từ giấy chứ không làm từ cao su như hàng thật, đồng thời nó cũng có độ dài hơn so với hàng thật!

loa-JBL-KS-310-lo-ga-ecang-tren-loa-ks310
Lỗ Gá trên Ê căng của loa JBL KS 310

Lỗ gá ê căng trên loa thật sẽ có độ khít, đều hơn cũng như ngạnh dầy hơn còn với loa giả phần lỗ này có hình tròn và khá lỏng lẻo.

Màng loa ở mẫu loa nhái có màu xám hơi ngả sang chút màu rêu còn ở loa thật là màu xám chuẩn, cực đẹp.

Dây phần tần của loa xịn có màu vàng, được bọc cả mút bảo vệ còn với loa giả có màu đỏ đen và không có bảo vệ

Tép loa chính hãng làm từ nhhựa dày màu đen bóng, thông tin rõ ràng, sắc nét. Tép loa nhái có chất lượng kém hơn nên mỏng hơn và có màu xanh xám, thông tin in mờ nhạt

Bass loa sịn nhìn cực mướt và đẹp mắt, dây phân tần là 2 miếng nhôm gần nhau, miếng thép tròn dưới nam châm có màud dổng vàng, sắc nét hơn hẳn so với loa đểu! Bass loa nhái thường sẽ bị han gỉ nhanh, khung thép mỏng mạnh, dây cắm phân tần là 2 miếng nhôm không đều nhau!

Không chỉ là dòng loa JBL KS 310 mà hiện nay có rất nhiều mẫu loa karaoek của JBL bị làm giả làm nhái với mục đích xấu! Do vậy hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trên đây để ít nhất có thể tự mình phân biệt và lựa chọn nhé!