Một số lỗi thường gặp khi sử dụng loa di động và cách khắc phục

Bất kỳ một thiết bị âm thanh nào trong quá trình sử dụng lâu dài cũng sẽ xảy ra lỗi và loa di động cũng là một thiết bị không ngoại lệ. Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ giới thiệu đến các bạn những lỗi rất hay gặp phải khi sử dụng loa di động và cách khắc phục hiệu quả để bạn có thể sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.

Loa di động hay còn gọi là loa kéo di động đang là một thiết bị rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ giá thành rẻ, tiện dụng, chất lượng âm thanh đáp ứng được nhu cầu. Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi sử dụng sản phẩm thường gặp phải tình trạng như loa không nhận bluetooth, âm thanh bị méo hoặc loa tậm tịt không phát ra âm hanh. Tất cả những sự cố này bạn hoàn toàn có thể khắc phục chỉ trong vòng 1 nốt nhạc để loa có thể trở lại hoạt động bình thường.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng loa di động và cách khắc phục

1. Loa không nhận bluetooth

Bạn bật loa lên và dò tìm bằng điện thoại, laptop mà không thể tìm kiếm thấy tên thiết bị bluetooth đâu? Bạn không thể kết nối với loa và cũng không thể phát nhạc từ thiết bị nghe nhạc của mình.

Trong trường hợp này nếu muốn kết nối loa di động với các thiết bị ngoại vi khác bạn phải chuyển từ chế độ ”Line” sang chế độ bluetooth bằng cách nhấn vào nút ”Mode” hoặc nút để chuyển chế độ. Khi màn hình LED hiển thị chữ ”BLUE” hoặc ”BL” tức là loa đã sẵn sàng ở chế độ bluetooth, bạn có thể phát danh sách nhạc từ thiết bị di động của mình.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng loa kéo di động

2. Âm thanh của loa bị rè hoặc bị sôi ù ù

Trường hợp này bạn cần phải kiểm tra tất cả các thiết bị của loa từ đầu cắm của dây. Nếu đầu cắm bị bẩn sẽ làm giảm việc tiếp xúc giữa đầu cáp với card âm thanh. Vì sự tiếp xúc không ổn định này nên sẽ gây ra hiện tượng âm thanh bị rè, do đó bạn cần phải vệ sinh thật sạch sẽ các thiết bị này trước khi kết nối.

Những tiếng hú phát ra từ loa có thể là do bạn đang mở âm bass, treble, echo của Micro quá lớn. Khi hát bạn nên tránh đứng đối diện với loa và chú ý không để Micro hướng về phía loa để hạn chế được những tiếng hú ngoài ý muốn này. Ngoài ra, tình trạng này có thể là do loa kéo di động sắp hết pin. Bạn cần phải chú ý sạc pin đầy đủ cho thiết bị của mình.

3. Không có âm thanh mặc dù đã kết nối

Tình trạng loa kéo di động không phát ra âm thanh mặc dù đã kết nối có thể đến từ những nguyên nhân như nguồn điện, bạn cần xem nút nguồn Power đèn led có sáng hay không. Hoặc do dây cáp tín hiệu từ Sound card đến loa bị hở hoặc bị chuột cắn.

Bạn cần kiểm tra xem đã cắm đúng đầu dây cáp với nguồn hay chưa vì rất nhiều trường hợp cắm nhầm đầu cáp nối vào cổng Micro hay Line in, thay vì cổng Line out hay Speaker trên sound card. Hoặc cũng có thể bạn dùng loại loa chấp nhận âm thanh từ hai hay nhiều nguồn phát âm khác nhau và bạn vô tình bật nhầm nút chuyển sang nguồn phát với thiết bị khác nên không nghe thấy âm thanh.

4. Micro bị rè, lúc có lúc không

Bạn đang phát biểu hoặc đang hát karaoke thì gặp phải tình trạng âm thanh phát ra bị rè, hú hoặc lúc nghe được lúc không. Bạn hãy kiểm tra ngay Micro nhé vì hiện tượng này có thể là do Micro bị pin yếu tần số sóng phát ra không đều dẫn đến tình trạng trên. Hãy trang bị cho Micro của loa kéo dòng pin chất lượng cao, thay vì dùng pin chất lượng kém để đảm bảo được dòng điện ổn định cho thiết bị.

Trên đây là những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng loa di động để hát karaoke bạn hãy ghi nhớ cả cách khắc phục mà chúng tôi hướng dẫn nhé để có thể xử lý dễ dàng trong giây lát. Ngoài ra bạn cũng đừng quên Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng như loa đám cưới công suất lớn, loa hội trường, loa karaoke, loa di động, Amply, cục đẩy công suất, bàn trộn Mixer, Micro, đầu karaoke…Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê, lắp đặt các thiết bị âm thanh cho hội trường, âm thanh đám cưới, âm thanh sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp nhất hiện nay.