Một số linh kiện đóng tủ âm thanh không thể bỏ qua

Tủ âm thanh cần có những phụ kiện nào? Có bao nhiêu loại linh kiện đóng tủ âm thanh? Cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu các linh kiện, phụ kiện cần thiết trong tủ đựng thiết bị âm thanh nhé!

mot-so-linh-kien-dong-tu-am-thanh-khong-the-bo-qua

Các loại linh kiện đóng tủ âm thanh 

Ke góc vuông

Ke góc vuông là một trong những linh kiện đóng tủ âm thanh rất cần thiết. Chúng được dùng để bọc, nối các cạnh của tủ rất chắc chắn, dày dặn và bền, đẹp. Ke góc vuông thường được làm từ sắt mạ Inox và được gia cố cẩn thận tạo nên các mẫu tủ đựng thiết bị âm thanh có độ bền cao, chắc chắn.

Thanh gắn phụ kiện âm thanh

Thanh gắn phụ kiện tủ đựng thiết bị âm thanh được được đục sẵn 12 lỗ, 24 lỗ và các khe bắt vít cố định vào tủ rack âm thanh. Chúng được làm từ hợp kim nhôm bền chắc, được phủ sơn tĩnh điện, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Thiết kế tiêu chuẩn Châu Âu 1U, 2U phù hợp với các loại tủ đựng thiết bị âm thanh. Hệ thống lỗ jack 25mm được cắt bằng máy CNC gắn được các loại thiết bị âm thanh hiện hành.

Khóa bướm đóng tủ đựng thiết bị âm thanh

Khóa bướm là phụ kiện đóng tủ âm thanh có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là thiết bị dùng để đóng mở phần đáy tủ và nắp tủ. Khóa được ghép nối bởi 2 phần gọi là 1 cặp khóa bướm, khi ráp lại rất chắc chắn, dày dặn và bền, đẹp. Sản phẩm được làm bằng sắt mạ Inox và được gia cố rất cẩn thận.

khoa-buom-linh-kien-dong-tu-am-thanh
Khóa bướm đóng tủ đựng thiết bị âm thanh

Các loại đế chống trượt

Trong nhiều trường hợp, do tải trọng thiết bị vượt quá khối lượng cho phép làm cho tủ rack không thể cố định và bị trượt. Chình vì thế khi đóng tủ rack bạn cần gắn thêm các loại để chống trượt. Nhằm hạn chế các rủi ro khi quá tải, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bánh xe

Một trong những ưu điểm nổi bật của tủ âm thanh đó chính là có thể di chuyển dễ dàng. Để việc di chuyển dễ dàng hơn thì cần lắp các bánh xe ở đáy tủ. Nên mua các loại bánh xe chất lượng bởi chúng có kết cấu trọng tải tốt, để có thể chịu được khối lượng nặng. Và 2 trong số 4 bánh xe được gắn những loại khóa để cố định tủ khỏi trượt nếu không muốn di chuyển.

mot-so-linh-kien-dong-tu-am-thanh-khong-the-bo-qua-1
Bánh xe chất lượng

Chụp góc cầu

phụ kiện lắp ráp cho tủ âm thanh. Chụp góc cầu thường được dùng để chụp các góc của tủ tránh bị trầy xước khi va chạm mạnh. Chình vì thế chúng được làm rất chắc chắn, dày dặn và bền, đẹp, độ dày lên tới 1,2mm. Chất liệu được dùng để làm nên chụp góc cầu thường là sắt mạ Inox và được gia cố cẩn thận.

Tay xách có hốc

Tay xách có hốc được dùng nhiều để lắp ráp cho tủ đựng thiết bị âm thanh. Với tay cầm đen bọc êm, rất chắc chắn, dày dặn, được làm bằng sắt mạ Inox và được gia công cẩn thận. Tay xách có hốc được lắp ở 2 bên tủ, giúp việc vận chuyển tủ cũng như các thiết bị âm thanh khác dễ dàng hơn.

tay-xach
Tay xách có hốc

Trên đây là một số linh kiện đóng tủ âm thanh có thể bạn chưa biết. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đóng tủ bảo vệ thiết bị âm thanh, giúp cho hệ thống âm thanh trở nên chuyên nghiệp hơn. Nếu bạn cần tư vấn hay có nhu cầu mua tủ âm thanh, hệ thống âm thanh chuyên nghiệp hãy liên hãy liên hệ Hotline của Khang Phú Đạt Audio để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!