Mixer 2 line là gì? Cách chỉnh mixer 2 line chi tiết từ A – Z

Mixer 2 line là thiết bị âm thanh có vai trò vô cùng quan trọng trong các hệ thống âm thanh nhỏ như âm thanh phòng họp, gia đình,… Vậy chúng có những ưu điểm gì? Cách chỉnh như thế nào? Cùng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé!

Mixer 2 line là gì?

Mixer 2 line là gì?

Mixer 2 line hay 2 channel mixer là dòng mixer được thiết kế với 2 cổng đầu vào Input từ các nguồn nhạc như nhạc cụ, micro,…Chúng đảm nhận nhiệm vụ xử lý tín hiệu âm thanh như 1 mixer thông thường tuy nhiên chúng được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, giá rẻ hơn nên giúp người dùng tiết kiệm được 1 khoản đầu tư. Và dòng mixer này được ví như linh hồn, bộ não của hệ thống âm thanh.

Chức năng của mixer 2 line

Như đã nêu ở khái niệm thì mixer 2 line có chức năng như 1 thiết bị mixer thông thường. Chúng có khả năng hiệu chỉnh chất lượng âm thanh, tạo ra các hiệu ứng âm thanh hay và người dùng có thể chỉnh âm theo ý muốn của mình. Ngoài ra nó còn cho phép xử lý các nguồn tín hiệu đầu vào và hiệu chỉnh, chỉnh sửa theo kỹ thuật và yêu cầu của người dùng.

Tùy vào hãng sản xuất cũng như mỗi thiết kế thì các hiệu ứng được trang bị cho sản phẩm sẽ có sự khác nhau. Hơn nữa còn phải chú ý đến sự tương thích và phù hợp giữa các thiết bị trong cùng bộ dàn âm thanh. Chính vì thế mỗi loại 2 channel mixer sẽ tạo được sử riêng biệt về chất âm với tưng chế độ, hiệu ứng cho từng hệ thống, bộ dàn khác nhau.

Đặc điểm của 2 channel mixer

 • Thiết kế nhỏ gọn: Ưu điểm nổi bật nhất của mixer 2 line đó chính là thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Người dùng có thể di chuyển thiết bị đi mọi nơi một cách dễ dàng.
 • Trang bị đầy đủ tính năng hiện đại: Thiết bị được các nhà sản xuất trang bị nhưng tính năng mới nhất, cần thiết để có thể tạo ra các hiệu ứng âm thanh tuyệt vời cho người dùng. Bạn có thể mua dòng mixer này để phục vụ cho nhu cầu karaoke, giải trí cho gia đình.
 • Điều chỉnh dễ dàng: Hệ thống nút điều chỉnh được thiết kế thân thiện, chú thích rõ ràng để giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Dù bạn là người có nhiều kinh nghiệm về âm thanh hay không thì đều có thể sử dụng và hiệu chỉnh thiết bị.
 • Giá rẻ: Giá của bàn 2 channel mixer rẻ hơn so với các loại phổ thông trên thị trường, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Nếu như bạn không có đủ khả năng mua bàn mixer chuyên nghiệp có nhiều line thì việc sở hữu mixer 2 line là một giải pháp cho hệ thống âm thanh của bạn. Vừa tiết kiệm vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân.

Có nên mua bàn 2 channel mixer giá rẻ không?

Trong quá trình lựa chọn thì có rất nhiều khách hàng thắc mắc là có nên mua bàn mixer 2 line giá rẻ không? Theo các chuyên gia âm thanh thì bàn mixer 2 line là dòng sản phẩm tốt vì thế bạn có thể tin dùng. Tuy nhiên chúng chỉ phù hợp với các bộ dàn có quy mô nhỏ như quán cafe, karaoke gia đình,… Còn với các hệ thống âm thanh lớn, có nhiều nguồn âm thanh đầu vào thì bạn nên mua các dòng mixer có nhiều đầu vào hơn.

Cách chỉnh mixer 2 line chi tiết từ A – Z

Sau đây là cách chỉnh mixer 2 line đúng chuẩn:

 • Thiết lập các kênh đầu vào phù hợp như micro, guitar, trống,..
 • Đặt FX trên mỗi kênh vào vị trí 12 giờ
 • Kéo Fader Effects xuống hoàn toàn.
 • Cấp tín hiệu vào (bằng cách đọc hoặc hát vào micro, chơi guitar, trống…) trên các kênh được lựa chọn.
 • Mở volume FX trên kênh lựa chọn cho đến khi đèn CLIP (LED đỏ) thỉnh thoảng chớp sáng là tốt nhất. Nếu đèn LED màu đỏ sáng lâu mà không chớp là tín hiệu vào quá lớn, lúc đó hãy giảm FX của kênh đã chọn xuống.
 • Đẩy Fader Effects tới vị trí 0dB là mức độ trung bình của tín hiệu đầu ra bộ xử lý FX.
 • Để tăng hoặc giảm FX của từng kênh, chỉ cần điều chỉnh volume FX của kênh đó cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về 2 channel line mixer cũng như cách chỉnh thiết bị sao cho hay nhất. Mong rằng với những chia sẻ của Khang Phú Đạt Audio sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp với hệ thống âm thanh của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!