Micro không hút tiếng phải làm sao? Cách chỉnh cực hay

Rất nhiều khách hàng gặp phải tình trạng Micro không hút tiếng và khi hát phải gân cổ lên thì tiếng ra mới to được? Vậy làm thế nào để Micro bắt tốt hơn, âm thanh mượt mà hơn? Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Bạn có cần tư vấn: mua dàn karaoke gia đình hay

micro-khong-hut-tieng
Cách khắc phục Micro đơn giản

Micro không hút tiếng do đâu? Cách chỉnh Micro hát nhẹ thế nào?

Micro được sử dụng ở hầu hết trong các dàn âm thanh hiện nay và đặc biệt là dàn karaoke gia đình. Trong quá trình sử dụng, khách hàng bắt gặp tình trạng Micro không hút tiếng, hát nặng có thể liên quan đến việc điều chỉnh chưa chưa đúng cách. 

  • Bước đầu tiên cần xác định cổng cắm mic và bạn sẽ điều chỉnh nút Vol Mic. Đó chính là nút mà chỉnh độ hút của Micro bắt tốt hơn. Tuy nhiên điều đó chưa hẳn bởi còn liên quan đến cách chỉnh Echo Mic, nhân tố quyết định đến độ hay của mic và hát không bị mệt. Nếu bạn không vặn Vol Echo lên thì nó chỉ là tiếng thực thường áp dụng cho âm thanh phòng họp.
  • Tiếp theo chỉnh vang vọng phù hợp, Echo, Delay và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của những chức năng này. Người dùng cần phải nắm rõ các yếu tố quan trọng để sử dụng hiệu quả.
  • Bạn có thể điều chỉnh tiếng Micro và tiếng nhạc hòa quyện vào nhau. Nếu tiếng Micro yếu thì nên tăng Mic lên và giảm tiếng Treble khi bị rít.

Chỉnh micro không bị hú rít

  • Micro bị hú là do dải trung, trầm đang để vượt quá ngưỡng. Lúc này bạn cần giảm Bass và trung xuống mức cân bằng, tùy thuộc vào loa và các hệ thống phòng để điều chỉnh các mức khác nhau.
  • Micro bị rít do thừa dải Treble, bạn cần giảm tiếng Treble xuống mức cân bằng. Treble cao thì tiếng sáng nhưng cũng dễ bị hú mic, bạn nên lưu ý đến vấn đề này khi sử dụng Micro.
cach-chinh-micro-hat-hay
Cách chọn micro hát hay

Cách chọn Micro không dây đơn giản

Như trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách xử lý khi Micro không hút tiếng, vậy thì khi lựa chọn Micro như thế nào để có được thiết bị chất lượng?

  • Nếu chỉ phục vụ cho nhu cầu hát karaoke ở gia đình hay các không gian nhỏ như liên hoan, tiệc tùng thì nên chọn Micro có mức giá vừa phải, chất lượng âm thanh tốt và độ bền cao. Một số dòng Micro bạn có thể tham khảo: Shure, Star Sound,…
  • Nếu sử dụng Micro cho không gian rộng lớn như hội trường, nhà hàng tiệc cưới,… thì bạn nên chọn các loại Micro cao cấp có độ phủ sóng rộng. Chẳng hạn như: KBS, Star Sound, Baomic,…

Hi vọng với những chia sẻ trên của Khang Phú Đạt Audio sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ cách xử lý khi Micro không hút tiếng, bị rú rít,…Để được giải đáp chi tiết về âm thanh hay khách hàng có nhu cầu tìm mua bộ Micro không dây chất lượng hãy liên hệ ngay Khang Phú Đạt Audio.