Từ khóa phổ biến: Micro 4 AntenMicro chuyên nghiệpStar Sound

NẾU BẠN CHƯA HÀI LÒNG, XIN CHO CHÚNG TÔI ĐƯỢC BIẾT! HOTLINE: 096 779 3333

Micro không dây mất tín hiệu – Bạn cần làm gì?

Tác giả: Khang Phú Đạt Audio   |   Thống kê: 768 lượt xem |  Xếp hạng: 5 - ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ 100% đánh giá

Micro không dây mất tín hiệu với cả trường hợp sử dụng sóng UHF hoặc VHF. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này và người dùng cần nắm rõ để có được cách khắc phục chính xác, triệt để.

Micro khong day mat tin hieu
Micro bị mất tín hiệu cả trường hợp sóng UHF và VHF

Micro không dây mất tín hiệu – Bạn cần làm gì?

Với Micro sóng VHF

Đây là loại sóng tần số cao và rộng được sử dụng trong các thiết bị radio, điện thoại di động, micro không dây,… Ở micro không dây dải tần thường khoảng 150-216 MHz. Nếu đầu thu tín hiệu cài đặt tần số chênh lệch quá nhiều so với tần số sóng âm thanh thì Micro sẽ bị mất tín hiệu. Hoặc tình trạng này có thể xảy ra khi khoảng cách giữa đầu thu và Micro vượt quá bán kính tối đa.

Micro sử dụng sóng UHF

Các dòng Micro hiện đại và có hiệu quả cao hơn sử dụng sóng siêu cao UHF. Có đến 99% hệ thống âm thanh hội trường, sân khấu sự kiện sử dụng dòng Micro này để mang đến hiệu quả ổn định khi biểu diễn. Loại Micro này cũng ít xay ra tình trạng mất tín hiệu, nếu có thì có thể bạn di chuyển Micro quá xa so với đầu thu.

Cách khắc phục Micro bị mất tín hiệu

  • Để tránh tình trạng này bạn hãy trang bị đầu thu đồng bộ, chất lượng tốt và hạn chế tác động vào dây sóng. 
  • Nên thường xuyên kiểm tra nguồn cấp tần số và đảm bảo rằng thiết bị luôn hoạt động tốt nhất.
  • Khi Micro không dây bị mất tín hiệu hãy tắt rồi bật lại hoặc thay đổi vị trí xem có cải thiện được tình trạng này không.

Một vài trường hợp mất sóng nguyên nhân do các lỗi kỹ thuật và bạn cần mang thiết bị của mình đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa Micro không dây để được kiểm tra và khắc phục.

Khoảng cách của Micro quá xa so với đầu thu
Khoảng cách của Micro quá xa so với đầu thu

Khang Phú Đạt Audio – Trung tâm bảo hành, sửa chữa Micro uy tín

Sở hữu đội ngũ kỹ thuật có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, Khang Phú Đạt Audio mang đến cho quý khách hàng dịch vụ bảo hành sửa chữa thiết bị âm thanh uy tín nhất. “ Sửa chữa đúng lỗi – Thời gian nhanh chóng – Bảo hành lâu dài” là những tiêu chí mà chúng tôi mang đến cho khách hàng với dịch vụ sửa chữa. Đặc biệt cam kết 100% linh kiện sửa chữa thay thế chính hãng, chi phí tốt nhất tại Hà Nội, TPHCM.

Ngoài sửa Micro chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa Amply, sửa cục đẩy, vang số, Mixer,…. đáp ứng các nhu cầu của khách hàng hiện nay. 

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm được cách khắc phục lỗi Micro không dây mất tín hiệu cơ bản. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với Khang Phú Đạt Audio để được hỗ trợ nhanh nhất hoặc xem thêm tại: https://khangphudataudio.com

Sửa Micro không dây UGX9 II lỗi mất tiếng một tay trong 1 NỐT NHẠC