Chọn Micro không dây karaoke gia đình cần lưu ý điều gì?

Micro không dây là một trong những thiết bị không thể thiếu cũng là thành phần mang đến phần lớn sự thành công cho dàn karaoke của bạn! Có một chiếc Micro karaoke không dây chuyên nghiệp bạn sẽ có được một giọng cao chân thực, mượt mà và hay hơn rất nhiều! Chính bởi vậy mà nhiều người còn phân vân về việc chọn Micro không dây karaoke gia đình cần lưu ý điều gì để có được chất âm tốt cũng như mức giá phù hợp nhất! Khang Phú Đạt Audio sẽ cùng bạn tìm hiểu về những lưu ý lớn khi lựa chọn Micro cho dàn âm thanh gia đình ngay sau đây!

Lưu ý khi chọn mau Micro karaoke gia đình là gì?
Lưu ý khi chọn mua Micro karaoke gia đình là gì?

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn Micro không dây karaoke gia đình

Tần số

Điều đầu tiên khi lựa chọn một mẫu Micro không dây tốt giá rẻ chính là lựa chọn loại tần số mà Micro đó sử dụng! Hiện nay có khá nhiều dải tần số được sử dụng cho Micro không dây như AM, UHF, VHF, hồng ngoại, lò vi sóng. Trong số đó dài tần UHF và VHF là được sử dụng phổ thông hơn hẳn!

Với mẫu Micro karaoke sử dụng băng tần UHF sẽ mang đến một phạm vi thu phát sóng lớn hơn so với băng tần VHF nên chúng hay được dùng cho các sự kiện lớn như am thanh hoi truong, sân khấu, sự kiện,… cũng như giúp cho việc nhiễu sóng của Micro được giảm xuống mức thấp nhất so với các dải tần khác. Micro không dây nếu có được dải tần rộng sẽ giúp cho người dùng thoải mái lựa chọn, cài đặt cho nhiều không gian khác nhau mà không lo bị trùng với các thiết bị khác giúp cho âm thanh có được sự ổn định tốt hơn! Tổng số tần số khả dụng của một Micro có thể dao động từ 100-200.

Star Sound U-9020 là mẫu Micro có tần số khả dụng rộng
Star Sound U-9020 là mẫu Micro có tần số khả dụng rộng

Bởi vậy nên nếu được bạn hãy lựa chọn các mẫu Micro không dây được tích hợp tần số UHF cũng như có được dải tần hoạt động để có được chất âm tốt nhất! Ngoài ra cũng có một số mẫu Micro không dây cho phép người dùng dò tần số bằng tay hay dò tự động bằng công nghệ hồng ngoại!

Pin của mic

Điều tiếp theo cần lưu ý khi mua Micro không dây chính là phần pin của mic! Thường thì pin 9-volt sẽ có thời gian hoạt động liên tục từ 4-5g nên khá hạn chế về mặt thời gian với những sự kiện dài! Ngược lại với đó là loại pin AA với thời gian hoạt động lên đến 15 giờ.

Phần pin của mic cũng cần được lưu ý
Phần pin của mic cũng cần được lưu ý

Pin chính là thành phần ảnh hưởng lớn đến độ bắt sóng và độ nhạy của mic vì vậy nên nếu Micro có được thời gian hoạt dộng liên tục dài thì âm thanh cũng sẽ có được độ ổn định tốt về cả chất và lượng! Đồng thời khi thời gian sử dụng lâu cũng giúp tính lien tục của sự kiện được tốt hơn nên người dùng cũng không càn lo lắng về việc thay pin cho mic giữa chừng!

Độ nhạy của mic

Độ nhạy chính là thành phần thể hiện cường độ, độ lớn của phần tín hiệu âm thanh mà Micro không dây có thể thu lại được! Vậy nên khi chọn mua mic bạn cũng nên chú ý đến thông số này của chúng! Micro không dây có độ nhạy tốt hơn sẽ có sức hút xa hơn làm giảm Gain, volume trên bàn trộn, Amply giúp cho âm thanh có độ vang hơn, lớn hơn! Độ nhạy tốt nhất chính là có được sự linh động cao, tự động căn chỉnh được để dễ dàng phù hợp với yêu cầu của người dùng!

Khang Phú Đạt Audio tư vấn mua: gian karaoke gia dinh

Cách thử Micro không dây

Một chiếc Micro không dây chất lượng tốt sẽ cho tiếng âm đầu ra có được giải âm rộng, chân thật dù là ở bất cứ giọng hát hoặc loại nhạc nào thì mic đều thể hiện được trọn vẹn âm sắc! vì vậy nên khi được trực tiếp thử mic bạn nên xem giọng hay bên ngoài và qua mic có độ lệnh nhiều hay không cũng như có truyền tải đúng giọng hay không. Với mẫu Micro có dải âm hẹp thì nếu bạn chỉnh nút trung trầm của mic lên cao thì rất dễ xảy ra tình trạng tiếng trung trầm bị vỡ còn giọng trung trầm thì mỏng, không chắc! Micro tốt là khi sử dụng, căn chỉnh ở cả 3 dải tần cao – trung – bass đều mượt mà, không có tiếng hú rít!

Hiện nay những mẫu Micro không dây cao cấp đều có được nhiều ưu điểm lớn ngày cũng như có tính đa dụng cao cùng mức giá ngày càng tốt nên chỉ cần mua Micro khong day duoi 2 trieu là dã có thể có được một chiếc Micro như ý! Tuy nhiên đừng bỏ qua các lưu ý trên đây để có được mẫu Micro karaoke gia đình chất lượng và hợp lý nhất nhé!

Tham khảo: Mua Micro không dây ở đâu uy tín giá tốt?