Micro hát karaoke hay – chọn thế nào cho đúng?

Chọn micro hát karaoke là một trong những bước bị nhiều khách hàng bỏ qua với lý do micro không quá quan trọng! Tuy nhiên bạn lại không biết rằng micro chính là thành phần tiếp xúc trực tiếp với người dùng và sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự hài lòng của họ! Vậy làm sao để chọn được một mẫu micro karaoke hát hay? chất lượng? Cùng xem ngay sau đây!

micro-hat-karaoke-1
Micro karaoke chất lượng nên chọn thế nào cho đúng?

Thế nào là micro hát karaoke tốt?

Micro karaoke là một thành phần không thể thiếu cho một dàn karaoke nào từ âm thanh gia đình cho đến karaoke kinh doanh, chuyên nghiệp! Với một chiếc micro tốt bạn sẽ có được sự thu âm đầu vào ổn định cũng như sự ưng ý, thoải mái khi sử dụng!

Một trong những điều đầu tiên để đánh giá được micro có tốt hay không chính là độ bền! Đó là khi micro sử dụng được nhiều giờ liên tiếp mà không xảy ra sự cố gì, đồng thời cũng cần có được hiệu suất sử dụng tốt dù là đã sử dụng qua thời gian dài!

micro-star-sound-st-9000-00
Micro Star Sound với độ nhạy âm cực tốt

Điều quan tâm tiếp theo chính là độ nhạy âm cao cùng với khả năng thu âm tốt, không bị hú rít. Đồng thời micro karaoke phải có được trở kháng phù hợp với trở kháng của bộ dàn karaoke gia đình gồm tất cả những thiết bị âm thanh khác!

Ngoài ra một mẫu micro karaoke tốt cũng cần có mức giá phù hợp cũng như chế độ bảo hành, bảo trì đi kèm phù hợp! Để có được điều đó micro cần được chất lượng tốt từ lớp vỏ tay cầm cho đến linh kiện bên trong! Để có được điều này bạn nên chọn những đơn vị bán hàng uy tín để tránh mua phải những sản phẩm hàng giả, hàng nhái!

Cách chọn micro hát karaoke hay chuẩn xác nhất

Để chọn được micro karaoke hay ngoài việc bạn cần biết như thế nào là micro tốt mà còn cần chú ý đến những điều sau:

1. Chọn loại micro

Hiện nay việc phân loại micro phổ biến nhất hiện nay chính là 2 loại – Mic hát karaoke có dây và micro không dây! Với những không gian rộng, cần tính linh động cao thì micro không dây sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn! Còn với không gian nhỏ như dàn karaoke gia đình thì việc chọn micro có dây chính là model phù hợp hơn. Bởi nếu dùng micro không dây tại không gian hẹp thì tình trạng hú rít sẽ dễ dàng xảy ra! Với không gian hẹp bạn cũng không khó để tránh dây mic!

gia-vang-so-karaoke-star-sound-st-580-pro
Micro không dây sử dụng trong dàn karaoke gia đình

2. Test micro

Khi bạn lựa chọn Mic hát karaoke không dây hãy kiểm tra từ bộ micro khác nhau để sự so sánh được trực quan hơn! Thường thì các micro ở địa chỉ bán hàng đã căn chỉnh rất chuẩn nên khá khó phân biệt. Với kinh nghiệm mua dàn karaoke gia đình của chúng tôi thì để phân biệt các dòng micro này bạn bần giảm đi delay, repeat, Echo của micro để có được âm thanh chuẩn chỉnh nhất!

Khi bật micro lên hãy để cả dàn âm thanh ở mức trung bình, nếu nghe âm thanh dội qua loa đó là do receiver không có mạch chống nhiễu.

3. Thử giọng với bộ dàn tại cửa hàng

Hãy cầm micro hát karaoke và di chuyển xung quanh chỗ vật cản xem receiver của micro không dây có đủ tốt hay không? Hãy thử đếm số cũng như ngậm miệng, suỵt đồng thời thử với bài hát ưa thích xem âm thanh của micro như thế nào? âm thanh có rõ hay không, micro nào ấm hơn, hát có cảm giác nhẹ nhàng hơn.

Micro chuyên nghiệp hiệu Star Sound
Micro chuyên nghiệp hiệu Star Sound với khả năng hút âm tốt

4. Thử với dàn karaoke gia đình

Sau khi chọn được các bộ micro chính hãng phù hợp hãy thử với bộ dàn âm thanh gia đình mình! Mở âm lượng tại mức nhỏ, chỉ để nghe và kiểm tra micro! Hãy cắm các micro của các bộ micro đó cùng một cổng sau đó dành ít nhất 30 phút để test. Bởi có những mẫu micro lúc đầu không hay nhưng sau khi hát mới đầm micro hơn và tạo nên điểm hay của âm thanh!

5. Thử tiếng của micro chuẩn nhất

Mỗi bộ micro bạn nên hát một nửa bài để so sánh được chất âm của các bộ dàn khác nhau, hãy tắt nhạc và hát liền mạch xem micro nào cho ra âm thanh vừa ý hơn! Đồng thời hãy cho giảm echo, delay, repeat để thử tiếng thuần của micro. Chỉ khi đó bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm của mic!

micro-star-sound-st-9000-002
Micro 4 râu có được khả năng bắt sóng khỏe, ổn định hơn loại micro 2 râu

Hãy so sánh độ nhạy của micro với cách hát đều 1 nốt nhạc và đưa micro ra xa dần miệng hát! Nếu micro có độ nhạy tốt sẽ giảm dần theo khoảng cách giữa nguồn và micro, thường là cách 15cm thì hút tiếng vẫn có chất lượng tốt! Micro thường sẽ hát tốt néu micro gần miệng ít hơn 3cm nhưng nếu là 5cm thì sẽ đột ngột giảm độ hút âm và nếu là 15cm thì âm thanh sẽ không còn nghe thấy gì nữa!

Mong rằng những chia sẻ trên đây về micro hát karaoke sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định mẫu micro mà bạn ưng ý! Đồng thời để có được micro chất lượng nhất bạn nên chọn những mẫu micro chính hãng, chất lượng cao đã được khẳng định trên thị trường! Nếu có điều kiện hãy đến trực tiếp showroom để có thể trải nghiệm, test thử sản phẩm của Audio Khang Phú Đạt để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Bạn có quan tâm: Loa karaoke gia đình và những điều bạn cần biết