Micro đa hướng – Giải pháp sử dụng trong phòng họp trực tuyến

Hiện nay cái tên Micro đa hướng đang được rất nhiều người quan tâm và ứng dụng rộng rãi trong các phòng họp, phòng hội nghị khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những thông tin cơ bản nhất của Micro hội nghị đa hướng chuyên nghiệp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây!

micro-da-huong

Khái niệm về Micro đa hướng

Micro đa hướng có tên tiếng anh là omnidirectional microphone là dòng microphone được thiết kế với chức năng thu âm thanh từ mọi phía của micro. Vì vậy khi được đặt trong phòng họp thiết bị này có thể thu và ghi lại âm thanh của người nói dù đang phát biểu ở hướng nào, chất âm ở các vị trí âm thanh đều như nhau. Hiện nay các mẫu Micro này được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống âm thanh phòng họp, hội nghị, hội trường. Đây là giải pháp Micro phù hợp nhất đối với các phòng họp trực tuyến hiện nay!

Khi sử dụng Micro hội nghị đa hướng trong phòng họp trực tuyến có thể thu âm và ghi âm khi người đó đứng trước, sau hoặc di chuyển xung quanh phòng họp. Hiện nay ứng dụng của phòng họp trực tuyến ngày càng nhiều đặc biệt trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Phân biệt Micro đa hướng và Micro định hướng

Micro định hướng là mẫu micro phổ biến hơn với khả năng thu âm tốt ở một hướng nhất định tùy thuộc vào thiết kế của thiết bị. Với thiết bị này chúng ta cũng đã thấy được ứng dụng nhiều trong các hệ thống âm thanh phòng trà, quán cafe, sân khấu, sự kiện… Hai loại thiết bị này có sự khác nhau như sau:

Sự khác nhauMicro đa hướngMicro định hướng
Hướng thu âmThu âm từ nhiều hướngThu âm từ một hướng
Căn chỉnh thiết bị âm thanhKhông cần thực hiện điều chỉnh Equalizer khi hoạt động ở nhiều hướngCần thực hiện điều chỉnh Equalizer khi hoạt động ở nhiều hướng
Tính ứng dụngNgười chơi nhạc cụ: đàn, guitar…Dùng cho ca sĩ, MC nói trực tiếp
Người thu âm StereoDùng thu âm cho ca sĩ
Diễn giả, thuyết trình cần di chuyển nhiềuDùng biểu diễn trên sân khấu
Thu âm tiếng trong không gianDùng để phát biểu
Ghi âm toàn bộ âm thanh trong phòng họpDùng làm micro cài áo
Hạn chếThu lại tất cả những âm thanh không mong muốnDễ phát ra tiếng hú

Microphone phòng họp đa hướng có kết nối như thế nào?

Thiết bị Micro đa hướng có khả năng kết nối cao thông qua:

  • Cổng kết nối USB: thiết bị kết nối thông qua USB có khả năng phục vụ cho phòng họp, phòng hội nghị hơn 10 người tham gia. Đồng thời có thể cho phép người dùng kết nối được với các thiết bị khác như điện thoại, laptop… để lưu trữ dữ liệu
  • Cổng kết nối 3.5: sử dụng kết nối micro để dùng cho việc nghe nhạc
  • Kết nối không dây: đây là micro vô tuyến vì thế độ nhạy âm thanh của Micro rất cao với thiết bị đáp ứng được tần số rộng từ 20Hz-20kHz. Với trường hợp này bạn cần chú ý sạc pin hoặc sử dụng pin AA để thiết bị có thể chạy được!

Microphone đa hướng thường được sử dụng trong phòng họp, hội nghị, nghe nhạc… chính vì thế để đảm bảo hiệu quả âm thanh rõ ràng, khả năng thu âm tốt thì micro cần có độ nhạy cao. Độ nhạy càng cao thì độ lớn âm thanh thu được càng hiệu quả.

Thông thường độ nhạy của Micro dao động từ 92-95db, Công suất âm càng lớn thì sẽ đảm bảo truyền âm càng rộng! Hiện nay có một số dòng Microphone đa hướng: Micro để bàn, Micro cổ ngỗng… Sản phẩm đều được thiết kế đảm bảo chất lượng đồng thời có mức giá thành khá hợp lý, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng!

micro-da-huong

Địa chỉ cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp

Hiện nay Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp từ hệ thống âm thanh đáp ứng cho các sự kiện, chương trình, cuộc họp trực tiếp đến hệ thống âm thanh trực tuyến. Chúng tôi cung cấp sản phẩm dịch vụ dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng và luôn cam kết sản phẩm chính hãng, đủ CO, CQ rõ ràng.

Khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình, chu đáo từ đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi. Hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn sử dụng, khắc phục sự cố với thiết bị nhanh chóng thông qua điện thoại, facetime, trực tiếp… dựa trên khách hàng!

Chính sách bảo hànhChính sách bảo trì
✅ Thời gian đổi trả lên tới 60 ngày (xem chi tiết)✅ Bảo trì định kỳ 1 năm 2 lần (xem chi tiết)
✅ Bảo hành tận nơi Miễn Phí✅ Chi phí bảo trì miễn phí
✅ Cam kết xử lý bảo hành trong 24H✅ Hạng mục bảo trì:
✅ Bảo hành thiết bị lên tới 3 năm (xem chi tiết)                 √ Vệ sinh hệ thống âm thanh
✅ Hỗ trợ kỹ thuật trọn đời, nhanh chóng 24/24                 √ Setup lại toàn bộ hệ thống
✅ Hỗ trợ trả góp, thủ tục nhanh gọn                 √ Thay dây jack (nếu cần)

Trên đây là những thông tin cơ bản về Micro đa hướng. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!