Micro không dây bị tắt tiếng khi vẫn có nhạc – Nguyên nhân và cách xử lý

Lỗi Micro không dây bị tắt tiếng khi dàn âm thanh karaoke vẫn có nhạc là một trong số các lỗi mà nhiều khách hàng gặp phải khi sử dụng các bộ dàn tại gia! Khi bị các vẫn đề này nhiều khách hàng tỏ ra hoang mang và không biết xử trí sao cho đúng! Sau đây hãy cùng các chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm để tìm hiểu và khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất!

Làm gì khi Micro bị tắt tiếng?
Làm gì khi Micro bị tắt tiếng?

Nguyên nhân và cách xử lý khi micto bị tắt tiếng

Một bộ dàn karaoke gia đình không thể nào thiếu được thành phần của chiếc Micro và đây cũng chính là dòng sản phẩm quyết định phần đa đến chất lượng âm thanh của cả hệ thống! Do vậy nếu như Micro bị mắc phải một lỗi nhỏ nào đó thì điều đầu tiên chính là gây khó chịu cho người dùng sau đó là mang đến những phiền toái cũng như có thể phải mất chi phí sửa chữa tốn kém mà chưa chắc đã có được chất lượng tốt như ban đầu! Và trong những lỗi đó thì lỗi Micro không dây hú rít, Micro bị chập chờn, Micro không dây bị nhiễu sóng và Micro bị tắt tiếng là những lỗi thường gặp nhất!

Với lỗi Micro bị tắt tiếng có thể gặp khi bộ dàn vẫn có tiếng nhạc nhưng Micro lại không có tiếng hay Micro có tiếng thì bộ dàn lại không có tiếng nhạc bạn hãy tham khảo các nguyên nhân và cách khắc phục sau:

Micro bị tắt tiếng có nhiều nguyên nhân khác nhau
Micro bị tắt tiếng có nhiều nguyên nhân khác nhau

Trường hợp 1: bộ dàn âm thanh vẫn có âm nhưng Micro bị tắt tiếng

Nguyên nhân 1: Nếu xảy ra hiện tượng này có thể là do nguồn điện của Micro không dây bị mất với các dòng Micro không dây! Với nguyên nhân này bạn cần phải kiểm tra bộ thu phát xem đèn tín hiệu nguồn còn sáng hay không?

  • Nếu đèn không còn sáng thì cần xem lại các ổ cấp nguồn hay các tiếp xúc xung quanh xem có ảnh hưởng gì không!
  • Nếu bạn sử dụng bộ nguồn riêng thì hãy kiểm tra xem bộ nguồn có được tốt hay không bằng cách sử dụng một bộ nguồn hoạt động tốt ra thay thế!

Nếu đèn nguồn vẫn sáng thì hãy kiểm tra tiếp các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân 2: Nếu bộ nguồn ổn định thì có thể là do tần số giữa đầu thu và Micro không trùng khớp với nhau! Khi xảy ra trường hợp này bạn cần kiểm tra cũng như căn chỉnh lại sao cho 2 tần số của Micro và đầu thu trùng khớp với nhau!

Micro bị tắt tiếng có thể là do dây kết nối của đầu thu
Micro bị tắt tiếng có thể là do dây kết nối của đầu thu

Nguyên nhân 3: Nếu sau khi kiểm tra 2 nguyên nhân trên mà Micro bị tắt tiếng vẫn không khắc phục được thì bạn tiếp tục kiểm tra đến các dây kết nối tín hiệu! Cách tốt nhất để kiểm tra nguyên nhân này chính là dùng đồng hồ đo, còn nếu bạn không có điều kiện hay tại đó không có đồng hồ đo thì có thể kiểm tra như sau. Đưa dây nối tín hiệu đó vào Amply hay bàn trộn kết nối Amply và cho đầu phát của Micro hoạt động bình thường. Đến lúc này nếu Micro vẫn không có tiếng thì có thế kết luận rằng đó là do dây tín hiệu và cần phải thay dây ngay!

Riêng với các dòng Micro có dây bạn cũng cần tiến hành kiểm tra những bộ phận như trên nhưng cần phải thay dây tín hiệu bằng một mẫu Micro có dây khác đang hoạt động bình thường để có được kết luận phù hợp, chính xác hơn!

Trường hợp 2: Micro có tiếng nhưng bộ dàn lại không có tiếng nhạc

Thay vì nếu để Micro bị tắt tiếng gây khó chịu thì với trường hợp mic có tiếng mà âm thanh của bộ dàn lại mất đi cũng gây khó chịu không kém! Trường hợp này có thể do các nguyên nhân sau:

Micro bị tắt tiếng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sự hài lòng của người dùng
Micro bị tắt tiếng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sự hài lòng của người dùng

Nguyên nhân 1: Âm lượng của nhạc bị tắt hay đang để ở chế độ Mute! Với trường hợp này đơn giản bạn chỉ cần tăng âm lượng nguồn nhạc vào là được!

Nguyên nhân 2: Đầu phát bị cắm sai cổng! Bạn nên kiểm tra xem những đường tín hiệu từ đầu phát cắm vào đường nào trên Amply – nếu chưa dúng hãy cắm lại cho đúng! Nguyên nhân này thường là do Amply mang đi sửa hoặc lâu không dùng hay do bấm nhầm nút Input trên điều khiển với các dòng Mixer số!

Nếu như bạn đã thử tất cả những nguyên nhân trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng Micro bị tắt tiếng hãy mang chiếc Micro đến ngay các đơn vị sửa chưa uy tín để được tư vấn cũng như sửa chữa triệt để nhé!

Địa chỉ sửa Micro uy tín nhất ở Hà Nội

Với đội ngũ kỹ thuật cớ ít nhất 5 năm kinh nghiệm trở lên – Khang Phú Đạt Audio xin cung cấp đến khách hàng dịch vụ sửa chữa Micro với sự bảo hành dài hạn và mức giá tốt nhất thị trường! Không chỉ có Micro – Khang Phú Đạt còn nhận sửa chữa tất cả các thiết bị âm thanh ánh sáng khác với các cam kết hàng đầu như:

  • Chuẩn đoán chính xác tình trạng, lỗi hỏng hóc của Micro
  • Đưa ra những giải pháp tốt nhất, hợp lý nhất
  • Bảo hành đến 12 tháng sau khi sửa chữa
  • Miễn phí thay thế linh kiện trong quá trình bảo hành
  • Mức giá thành phù hợp đúng với tình trạng Micro của khách hàng cần sửa chữa
  • Linh kiện thay thế chất lượng tốt nhất, nhập khẩu chính hãng
  • Thời gian sửa Micro chỉ sau 24h đối với lỗi cơ bản, chậm nhất sau 3 ngày với các lỗi phức tạp

Những khách hàng đến với Khang Phú Đạt  dù là mua hàng hay sửa chữa thiết bị luôn có được sự hài lòng 100%. Hãy là vị khách tiếp theo cảm nhận chất lượng hàng đầu của chúng tôi nhé!

Nếu cần thay thế Micro bạn có thể tham khảo những mẫu hot nhất giá tốt nhất Ở ĐÂY nhé!