Mạch input cục đẩy – Không thể thiếu trong cấu tạo cục đẩy

Đối với cấu tạo của main công suất người dùng không thể bỏ qua mạch input cục đẩy. Hãy cùng Khang Phú Đạt Audio đi tìm hiểu chi tiết mạch input và cấu tạo của cục đẩy để nắm rõ và sử dụng thiết bị hiệu quả nhé!

Mạch input cục đẩy
Mạch input của cục đẩy

Mạch input cục đẩy 

Mạch input cục đẩy sử dụng các linh kiện xịn, bo sợi chất lượng cao dùng trong các loại main công suất hiện nay. Đối với mạch input cục đẩy CA20 có kích thước 7x14cm, vị trí 2 chiết áp volume cách nhau 9.5cm. Mạch có 2 IC nâng tiếng riêng cho 2 kênh giúp cải thiện rõ rệt âm thanh đầu vào.

Cách kết nối

  • Mạch cần cấp 2 nguồn: nguồn (+)(-)15V để nuôi mạch nâng tín hiệu và nguồn (+)40V – (+)120V nuôi đèn. 
  • Lấy chân B+ ở bo nguồn mạch công suất, ngõ L in G R in lấy tín hiệu từ trạm Av cấp cho mạch, ngõ out L R các bạn cho ra công suất. 
  • Sp in L R lấy trực tiếp từ trạm loa của Ampli, đèn vàng PRT đèn báo rơ le. Thường thì những mạch nguồn có thiết kế sẵn cổng này chỉ việc cắm đúng chiều là đèn hoạt động.
  • Nếu mạch nguồn chưa có các bạn nối tiếp 1 chiều của đèn với điện trở 4K7 và nối song song với cuộn dây của rơ le. 

Cấu tạo cục đẩy công suất

Cục đẩy là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Được cấu tạo từ các bộ phận quan trọng:

Vỏ máy

Hầu hết các dòng main trên thị trường có thiết kế vỏ máy bằng kim loại đảm bảo độ chắc chắn đồng thời bảo vệ tốt linh kiện bên trong. Ngoài ra, thiết bị được bố trí hệ thống khe tản nhiệt kết hợp với quạt gió để đẩy khí nóng giúp đảm bảo linh kiện điện tử hoạt động bền bỉ hơn. Mặt trước vỏ máy có giao diện đơn giản, tinh tế hướng đến sự chuyên nghiệp cho người dùng.

Thân máy 

Thân mạch được cấu thành từ các linh phụ kiện điện tử bố trí ở phía trong vỏ máy. Đây là phần mang đến sức mạnh cũng như chất lượng âm thanh của thiết bị. Mỗi hãng âm thanh sẽ có những cách sử dụng linh kiện khác nhau.

Biến áp nguồn

Bộ phận quyết định đến sức mạnh của cục đẩy công suất với 2 loại phổ biến: nguồn xung và nguồn biến áp (nguồn xuyến).

Mạch công suất

Chức năng chính của main là khuếch đại công suất nên mạch công suất là cực kỳ quan trọng. Khi ta đưa 1 tín hiệu có công suất yếu vào, đầu ra thu được tín hiệu công suất mạnh hơn nhiều lần. Đây là hoạt động kết hợp của mạch khuếch đại điện áp và mạch khuếch đại dòng điện.

Sò công suất

Có nhiều loại sò, trong đó phổ biến thường thấy có thể kể đến Sò Sanken, Sò Toshiba có ghi rõ thông số trên sò.

Ngoài ra còn rất nhiều linh phụ kiện khác góp phần tạo nên một thiết bị khuếch đại âm thanh mạnh mẽ.

Linh kiện quan trọng trong cấu tạo cục đẩy
Linh kiện quan trọng trong cấu tạo cục đẩy

Xem thêm: Cục đẩy 4 kênh nguồn xung UY LỰC, gọn nhẹ cho SỰ KIỆN

Trên đây là những chia sẻ của Khang Phú Đạt Audio về mạch input cục đẩy và cấu tạo cục đẩy công suất . Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về sản phẩm và có cách sử dụng hiệu quả cao. Để mua main công suất chất lượng, bảo hành đầy đủ vui lòng đến với Khang Phú Đạt Audio.