Mách bạn cách chọn loa karaoke chất lượng nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu loa hát karaoke, vậy sản phẩm nào là tốt, chất lượng? Sau đây, Khang Phú Đạt Audio sẽ mách cho bạn cách chọn loa karaoke chất lượng nhất nhé, đơn giản lắm.

Cách chọn loa karaoke chất lượng nhất

Trước hết, bạn cần phải phân biệt rõ loa hát karaoke khác với loa thông thường ở chỗ nào để có một cái nhìn tổng quát hơn về dòng loa này trên thị trường.

Phân biệt loa thường và loa karaoke

Loa là một thiết bị giúp phát ra âm thanh khi được kết nối với một thiết bị cụ thể khác, chẳng hạn như Micro, máy tính, điện thoại,…Âm thanh được phát ra từ loa có thể là giọng nói, nhịp điệu, hay hoặc là tiếng hát.

Loa thường.

Là dòng loa có âm thanh mang chất lượng vừa đủ, chất lượng của nó phù hợp với yêu cầu của đại đa số người bình thường, không cần phải có sự chuẩn xác đối với âm thanh phát ra.

Loa karaoke.

Dòng loa hát karaoke phải có chất lượng âm thanh tốt, công suất cũng phải lớn để mang lại chất lượng âm thanh tuyệt hảo, khiến cho người hát và người nghe có thể cảm nhận được chính xác giọng hát nơi phát ra. Chỉ có loa hát karaoke mới cho chất lượng âm thanh chân thực nhất, mức âm lượng có thể dễ dàng điều chỉnh to nhỏ tùy ý sao cho phù hợp với môi trường xung quanh.

Cách chọn mua loa karaoke chất lượng

Một dàn loa hát karaoke chất lượng tốt là khi mỗi lần tiếng hát được cất lên là bạn cảm thấy vô cùng thích, những kiến thức bỏ túi sau sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được sản phẩm vừa tốt, lại chất lượng, phù hợp với nhu cầu của bản thân.

  • Không nên chọn dòng loa mini, loa cho máy tính bởi những loại loa này thường là có công suất khá là thấp, không thích hợp cho hát karaoke. Nguyên nhân chủ yếu là do khi hát karaoke thì tiếng cần vang và to, hầu hết các loại loa trên không thể đáp ứng được điều đó. Nếu bạn vẫn cứ sử dụng để phục vụ cho việc hát karaoke thì rất dễ gây cháy loa, có thể dẫn tới việc hư hại của các thiết bị khác, gây tổn thất nhiều về vật chất.
  • Không nên mua loa cho hội trường hay các lễ hội ngoài trời, bởi đặc điểm chung của những dòng loa này đó là công suất rất lớn nhằm át được những tiếng ồn xung quanh. Việc sắm những dòng loa này không chỉ gây lãng phí tiền của, mà nó còn ảnh hưởng không tốt tới thính giác của người nghe bởi mục đích của chúng ta là lắp đặt trong các phòng kín(hầu hết các phòng karaoke đều là những phòng kín, cách âm).
  • Lựa chọn địa chỉ uy tín trên thị trường: Rất nhiều người ham rẻ nên thường liên hệ với những địa chỉ bán các sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Điều này có thể gây rủi ro rất cao bởi nhiều sản phẩm chỉ mang mẫu mã tương tự nhưng chất lượng lại kém xa hàng chính hãng được phân phối. Để đảm bảo thì tốt nhất nên tìm đến những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp thiết bị âm thanh trên thị trường.

Trên đây là một vài lưu ý giúp bạn dễ dàng lựa chọn loa karaoke chất lượng, phù hợp với mục đích của bản thân. Một bổ sung nhỏ nữa là khi bạn đến các địa chỉ chuyên phân phối thiết bị âm thanh, bạn không chỉ đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng, lại còn được kỹ thuật viên tại đây tư vấn đầy đủ nhất theo yêu cầu của bạn, giúp bạn lựa chọn được loa hát karaoke phù hợp nhất.

Xem thêm: TOP dàn karaoke gia đình hay giá rẻ 2020