LƯU Ý về ánh sáng tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Để góp phần tạo nên thành công của một sự kiện phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó thiết bị âm thanh ánh sáng chính là 2 yếu tố quan trọng đối với sự kiện. Thiết bị ánh sáng có vai trò chiếu sáng, làm đẹp sân khấu và khu vực tổ chức sự kiện. Trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến những lưu ý về ánh sáng tổ chức sự kiện mà bạn nên biết.

Lưu ý về ánh sáng tổ chức sự kiện

Phân loại hệ thống ánh sáng cho sự kiện

Trước khi tìm hiểu về những lưu ý về ánh sáng tổ chức sự kiện chúng ta sẽ cần phân loại hệ thống ánh sáng. Hệ thống ánh sáng sự kiện vô cùng đa dạng và số lượng thiết bị cũng tùy thuộc theo từng sự kiện khác nhau. Hineje nay hệ thống ánh sáng được phân thành:

Ánh sáng trắng, ánh sáng màu

Đối với những thiết bị ánh sáng này có vai trò quan trọng trong việc tạo phong cảnh cho sự kiện. Các loại thiết bị này thường chuyển động liên tục trong sự kiện và được tạo bởi các đèn chuyên dụng như laser, đèn chiếu. đèn tròn quay,…

Ánh sáng bảo vệ

Ánh sáng bảo vệ chỉ có vai trò là bảo vệ cho khu vực sự kiện với cường độ và công suất ánh sáng phù hợp nhất đối với từng sự kiện.

Ánh sáng hỗ trợ

Những thiết bị ánh sáng này có vai trò chiếu sáng hỗ trợ cho các hoạt động chuẩn bị cho sự kiện như lắp đặt thiết bị, ánh sáng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của khách mời…

Những thiết bị ánh sáng có vai trò quan trọng và một hệ thống ánh sáng tốt chính là đáp ứng được toàn bộ sự kiện với công suất phù hợp.

Và đối với bất kỳ sự kiện nào thì hệ thống đèn sân khấu chính là thiết bị quan trọng nhất trong sự kiện. Những loại đèn sân khấu phổ biến nhất hiện nay đó là Đèn scanner, Đèn Moving head, Đèn Strobe light, Đèn follow, Đèn cực tím, Đèn par và các thiết bị phụ trợ khác.

Hiện nay nghề thiết kế lắp đặt ánh sáng là nghề khá mới nhưng đang rất được quan tâm. Và thực sự tại Việt Nam hiện chưa có nhiều đơn vị, trường học, trung tâm đào tạo nhân sự. Đối với những kỹ thuật viên hiện nay thường được đi lên bởi kinh nghiệm hoạt động và dựa trên những gì học hỏi từ thực tế.
Đối với việc thiết kế hệ thống ánh sáng cho sự kiện đơn vị thi công hoặc đơn vị cho thuê ánh sáng cần tiến hành khảo sát và thiết kế số lượng thiết bị, vị trí lắp đặt của từng thiết bị đảm bảo đúng theo yêu cầu, mong muốn của khách hàng và phù hợp vơi sự kiện.

Việc lắp đặt cũng phải dựa trên yếu tố hướng chiếu sáng  và góc chiếu sáng. Hướng chiếu sáng hiện nay thường có 3 hướng chính là hướng mặt, hướng bên và hướng ngược. Còn góc chiếu sáng được coi là hợp lý nhất chính là góc 45 độ. Dựa trên hướng chiếu sáng và góc chiếu sáng để có thể lắp đặt chính xác nhất thiết bị cho sự kiện.

Trên đây là một số lưu ý về lắp đặt ánh sáng tổ chức sự kiện mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Hiện nay Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ánh sáng chuyên nghiệp. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực của chúng tôi vui lòng liên hệ qua 0981678963 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất!

Có thể bạn quan tâm: cho thuê loa đài