Lưu ý quan trọng khi lựa chọn và lắp đặt âm thanh hội trường

Âm thanh là yếu tố vô cùng quan trọng trong những buổi họp hay liên hoan biểu diễn văn nghệ tại các đơn vị tổ chức. Do vậy mà việc xây dựng hệ thống được nhiều người quan tâm. Để sở hữu dàn âm thanh chất lượng bạn cần nắm rõ các lưu ý quan trọng khi lựa chọn và lắp đặt âm thanh hội trường.

Lắp đặt âm thanh hội trường
Lưu ý khi lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường

Tìm hiểu về âm thanh hội trường là gì?

Hội trường là một trong những không gian công cộng lớn chưa được nhiều người. Mục đích sử dụng hội trường nhằm tổ chức các sự kiện, hội họp cho một đơn vị cơ quan. Với đặc thù không gian như vậy thì điều tạo nên thành công không thể thiếu được hệ thống âm thanh.

Lắp đặt âm thanh hội trường chính là việc kết nối các thiết bị âm thanh hội trường lại với nhau. Được cài đặt và phối ghép đạt tiêu chuẩn mang đến chất lượng âm thanh chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, dàn âm thanh muốn hoạt động tốt còn phải phụ thuộc vào yếu tố con người, kỹ thuật cần am hiểu về âm thanh, sản phẩm và phối ghép tương thích giúp phát huy tối đa công năng sử dụng và đảm bảo độ bền bỉ lâu dài.

Tư vấn lắp đặt dàn âm thanh hội trường
Nắm được diện tích, mục đích sử dụng

Bạn cần lưu ý gì khi thiết kế lắp đặt âm thanh hội trường

Setup hệ thống âm thanh phù hợp với không gian

Lắp đặt dàn âm thanh hiện nay không chỉ hướng đến chất lượng âm thanh mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Âm thanh cho hội trường cũng vậy, đầu tiên bạn cần khảo sát diện tích của hội trường, số lượng người tham dự để thiết kế hệ thống âm thanh phù hợp. Điều này giúp bạn có được cân nhắc lựa chọn thiết bị âm thanh tránh tình trạng mua loa quá to so với không gian hẹp và ngược lại.

Chú ý đến việc bài trí hội trường

Nguyên nhân dễ gây tạp âm khiến cho chất lượng âm thanh không được trung thực và chuẩn xác là do thiết kế, bài trí hội trường. Bạn nên hạn chế treo các vật cứng trong phòng hoặc sử dụng các loại vải cách âm để đảm bảo được hiệu quả tốt hơn.

Sự tương thích giữa hệ thống âm thanh và loa

Độ nhạy của loa ảnh hưởng đến hệ thống âm thanh của cả căn phòng. Độ nhạy là yếu tố quan trọng đánh giá hiệu suất của loa ở mức công suất Amply nhất định. Bạn nên chọn loại loa có âm thanh càng tự nhiên càng tốt, như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao về âm thanh của hệ thống.

Nhu cầu sử dụng âm thanh

Âm thanh hội trường nhỏ có nhu cầu thiết bị khác với âm thanh hội trường chuyên nghiệp, hội trường hội họp yêu cầu âm thanh khác với hội trường có sân khấu biển diễn. Mỗi loại nhu cầu khác nhau sẽ có cách thiết kế hệ thống âm thanh khác nhau và bạn cần xác định rõ để xây dựng lắp đặt sao cho phù hợp.

Hệ thống loa hội trường

Điểm lưu ý khi mua loa là ở những hội trường lớn thường có hiện tượng cộng hưởng sóng âm khiến người nghe không cảm nhận được âm thanh chân thực. Lúc này bạn hãy thử chuyển loa đến vị trí khác và cảm nhận độ trung thực của âm thanh.

Thông thường người ta sẽ không tìm cách tiêu âm hoàn toàn mà bố trí các phụ kiện để phản xạ âm đặt ở sau thùng loa, hai bên sân khấu. Vật dụng tán âm thường dùng là thanh gỗ ghép tạo khe tán âm.

Lắp đặt âm thanh hội trường uy tín
Tìm kiếm đơn vị lắp đặt uy tín

Đơn vị lắp đặt âm thanh uy tín

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về âm thanh thì đơn giản nhất quá trình chính là tìm kiếm đơn vị cung cấp và lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Với sự đa dạng của các đơn vị hiện nay thì Khang Phú Đạt Audio sẽ là lựa chọn tốt nhất.

  • Tại đây bạn sẽ nhận được hệ thống thiết bị âm thanh đảm bảo chất lượng tốt nhất trong tầm giá.
  • Được hỗ trợ vận chuyển lắp đặt tận nơi, lắp đặt đạt chuẩn kỹ thuật bởi kỹ sư âm thanh dày dặn kinh nghiệm trong nghề.
  • Các dịch vụ tốt nhất gồm bảo hành, bảo trì lâu dài, dịch vụ lắp đặt, chăm sóc khách hàng,…

Xem thêm: Tư vấn âm thanh hội trường JBL 65 triệu

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn khi setup dàn âm thanh cho hội trường. Để được tư vấn và sở hữu giải pháp âm thanh tối ưu quý khách vui lòng liên hệ với Khang Phú Đạt Audio.