Lưu ý khi sử dụng đèn Moving Head hiệu quả nhất | Bạn nên biết

Chắc rằng các mẫu đèn Moving Head hiện nay không còn quá xa lạ với bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực ánh sáng sân khấu, hội trường chuyên nghiệp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến một số lưu ý khi sử dụng đèn Moving Head đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây!

luu-y-khi-su-dung-den-moving-head

Lưu ý khi sử dụng đèn Moving Head hiệu quả

Đèn Moving Head Computer và đèn Moving Head Beam là hai mẫu đèn được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất trong ánh sáng sân khấu với các công suất khác nhau như 200W, 230W, 280W, 330W,… Hai thiết bị này đều có cấu tạo khá phức tạp gồm thống mạch, hệ thống cơ, hệ thống quang học, hệ thống tản nhiệt. Chính vì thế lưu ý khi sử dụng đèn Moving Head bạn cần nhớ để có thể đạt được hiệu ứng tốt và tăng tuổi thọ đó là:

Lưu ý bảo vệ thiết bị

Thiết bị đèn Moving Head cần được sử dụng cẩn thận. Tránh để rơi, va chạm thiết bị, tránh bảo quản thiết bị trong không gian ẩm ướt hay để nước tiếp xúc với thiết bị đèn. Moving Head cần được bảo dưỡng thường xuyên, vệ siinh đèn sạch sẽ, tránh để bụi bẩn bám vào linh kiện.

Khi thay thế bóng đèn, với những người không thực sự có chuyên môn thì cần chú ý đừng vội mở vỏ và lắp vào. Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem quạt gió có hoạt động bình thường không. Nếu trường hợp quạt hỏng thì bóng đèn lắp vào sẽ cũng bị hỏng ngay.

Lưu ý khi tháo lắp bóng đèn

  • Cẩn thận không được để lại dấu vân tay trên bóng đèn và không chạm vào bấc đèn. Bạn nên đeo găng tay sạch để thay thế bóng đèn
  • Khi bật đèn, đèn cần bật từ từ sau khi sáng đến khi sáng hẳn.
  • Trường hợp bạn muốn tắt bóng đèn lập tức, cần đợi cho đèn sáng hẳn hoàn toàn trước khi tắt
  • Sau khi tắt bóng đèn, bạn cần để quạt gió hoạt động 5-6 phút rồi mới tắt nguồn điện

Lưu ý khi xử lý vấn đề của đèn

  • Khởi động lại: Nếu trong quá trình hoạt động đèn có xảy ra tình trạng bất thường, bạn kiểm tra tại đèn tín hiệu trên màn hình, cho biết bo mạch chính của đèn đang báo lỗi. Bạn reset lại một lần nữa để xem sự cố có được giải quyết hay không
  • Kiểm tra tháo rời: với trường hợp này nên được hướng dẫn bởi người có chuyên môn trong lĩnh vực. Cần xác định chính xác được phụ kiện có vấn đề để có thể đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.
  • Trong quá trình sử dụng bình thường của đèn, ngoài việc kiểm tra vấn đề của đèn bạn cũng cần kiểm tra những thứ khác như dây tín hiệu, bàn điều khiển… để xác định chính xác được vấn đề.

Địa chỉ cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp

cung-cap-anh-sang-san-khau

Hiện nay Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên cung cấp ánh sáng chuyên nghiệp từ hệ thống đèn sân khấu, bàn điều khiển ánh sáng, thiết bị phụ trợ. Chúng tôi cung cấp trọn bộ thiết bị chính hãng, có đầy đủ giấy tờ CO, CQ chứng minh xuất xứ sản phẩm. Thiết bị được nhập khẩu nguyên chiếc, nguyên đai nguyên kiện, được trải qua nhiều vòng kiểm tra chất lượng trước khi tới tay khách hàng.

Đồng thời đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi cũng sẽ là người trực tiếp hỗ trợ khách hàng, đảm bảo hiệu quả tốt nhất trong quá trình lắp đặt và sử dụng sản phẩm của khách hàng. Khách hàng sẽ được hỗ trợ trực tiếp hoặc qua zalo / facetime để có thể đảm bảo hiệu quả và phù hợp với mong muốn của khách hàng nhất.

Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực hơn 10 năm, chúng tôi đã thực hiện hơn 10000 dự án ánh sáng khác nhau. Khang Phú Đạt Audio tự hào là đơn vị uy tín được các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, trường học, bệnh viện… tin tưởng lựa chọn là đơn vị cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp!

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng đèn Moving Head bạn cần biết. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua HOTLINE để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Tham khảo thêm: Tổng hợp thuật ngữ của đèn Moving Head