Lưu ý khi mua loa cũ, bãi trên thị trường | Bạn cần biết

Hiện nay các dòng loa cũ, bãi được phân phối tràn lan trên thị trường với những mức chất lượng khác nhau. Chính vì thế để có thể chọn được một bộ loa cũ không phải điều đơn giản. Trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến những lưu ý khi mua loa cũ, bãi trên thị trường hiện nay.

Lưu ý khi mua loa cũ, bãi

Ưu nhược điểm của các dòng loa cũ bãi trên thị trường hiện nay

Ưu điểm của loa cũ, bãi trên thị trường

Các dòng loa này hiện được ưa chuộng trên thị trường bởi những lý do sau:

  • Giá thành sản phẩm: các dòng loa này hiện đang đánh trúng tâm lý khách hàng về mức giá thành. Hiện nay các dòng loa cũ thường có mức giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những sản phẩm mới, chính hãng.
  • Chất lượng sản phẩm: Một số thiết bị vẫn có thể có khả năng hoạt động tốt tương đương với các dòng loa mới trên thị trường. Tiếng bass vẫn mềm, êm và trong trẻo.

Nhược điểm của loa cũ, bãi trên thị trường

Hầu hết các dòng loa cũ, bãi trên thị trường hiện nay thường có những nhược điểm sau:

  • Thiết bị không còn đảm bảo chất lượng hoạt động: Sau quá trình sử dụng thiết bị đã xuống cấp, chất lượng cùng với công suất hoạt động giảm xuống. Thiết bị xảu ra tình trạng rè, rít, mất tiếng, chói tiếng…
  • Linh kiện của thiết bị bị thay thế: thay thế hoàn toàn hoặc một phần linh kiện của thiết bị. Thiết bị đã qua sửa chữa nhiều lần khiến không còn đảm bảo

Tham khảo thêm: Tiêu chí đánh giá và nhận biết loa tốt

Lưu ý khi mua loa cũ, bãi trên thị trường

Dựa trên những ưu điểm và nhược điểm của dòng loa này chúng tôi sẽ đề cập một số lưu ý như sau cho các bạn:

Nên chọn những dòng loa đời mới

Bạn nên chọn những dòng loa đời càng gần hiện tại càng tốt. Với những dòng loa này được tích hợp nhiều công nghệ hơn, đáp ứng với mục đích của khách hàng tốt hơn. Và tất nhiên chất lượng hoạt động của những sản phẩm có tuổi đời nhỏ cũng sẽ tốt hơn

Trực tiếp test sản phẩm

Trước khi quyết định mua thiết bị bạn cần trực tiếp test khả năng hoạt động của thiết bị. Việc thực hiện test loa này không nên chỉ áp dụng cho loa chính mà áp dụng cho tất cả các loa vệ tinh xung quanh. Thiết bị cần được test với mức âm thanh khác nhau từ cao nhất đến thấp nhất để cảm nhận được chất âm của thiết bị.

Kiểm tra hình thức và các bộ phận của thiết bị

Kiểm tra độ mới của sản phẩm thông qua hình thức bên ngoài. Và bạn cần kiểm tra kỹ các nút vặn, cổng vào, jack cắm… đảm bảo chất lượng của những bộ phận này vẫn ở mức tốt.

Chọn mua ở đơn vị uy tín trên thị trường

Những đơn vị uy tín thường được đánh giá bởi khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm của họ. Chính vì thế khi chọn ở nơi uy tín bạn có thể yên tâm hơn về mức chất lượng của thiết bị.

Lưu ý khi mua loa cũ. bãi

Trên đây là những tư vấn và lưu ý khi mua loa cũ, bãi trên thị trường. Hiện nay Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên phân phối các dòng loa sân khấu, loa hội trường… giá tốt nhất. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi!