{ TOP 4 } LƯU Ý CẦN THIẾT KHI LẮP DÀN ÂM THANH HỘI THẢO

? Âm thanh hội nghị, hội thảo, hội họp đối với các đơn vị, tổ, chức, doanh nghiệp, đoàn thể… hiện nay đang trở thành xu hướng và là mỗi quan tâm hàng đầu. Để có được một dàn âm thanh chuyên nghiệp, trước tiên phải tìm được đơn vị phân phối hàng uy tín, chính hãng, song song với đó là quy trình lắp đặt.

Mong muốn giải quyết nhu cầu cho khách hàng, Khang Phú Đạt Audio đã tổng hợp, đưa ra giải pháp, những lưu ý khi lắp đặt âm thanh hội thảo, hội nghị tối ưu nhất cho phòng họp, doanh nghiệp…

Âm thanh hội thảo là gì?

Hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo, hội họp được tạo nên từ các thiết bị âm thanh đáp ứng mục đích sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp như thuyết trình, trao đổi, tuyên truyền….Với hệ thống này sẽ giúp tạo được sự tương tác nhiều người vơi nhau. Thể hiện được tính chuyên nghiệp và góp phần thành công cho buổi hội thảo, hội họp.

luu-y-lap-dat-am-thanh-hoi-thao
Lưu ý khi lắp đặt âm thanh hội thảo, hội nghị

Các thiết bị cơ bản cho âm thanh Hội Thảo – Hội Họp

  • Loa ( loa cột, loa hộp, loa treo hội trường,…) được dùng để truyền phát âm thanh ra bên ngoài.
  • Amply: dùng để khuếch đại và xử lý tín hiệu âm thanh
  • Micro hội thảo không dây, Micro cổ ngỗng, Micro đại biểu, Micro chủ tọa,…
  • Bộ điều khiển trung tâm: dùng để điều chỉnh cường độ âm thanh phù hợp.
  • Các sản phẩm phân nguồn khác,…

Xem thêm:

MICRO CỔ CÒ – THIẾT BỊ HỘI THẢO CHUYÊN NGHIỆP

Thiết kế âm thanh hội thảo hội nghị || Thi công dự án lắp đặt toàn Quốc

[4] Lưu ý khi lắp đặt âm thanh hội thảo

⇒ Nghiên cứu mục đích sử dụng của hội nghị, hội thảo

Mỗi thiết bị trong hệ thống âm thanh đều có cách phối ghép tương ứng với diện tích và nhu cầu sử dụng cho các mục đích khác nhau. Ví dụ như bạn dùng dàn âm thanh để thuyết trình dự án, họp, bàn luật thì nên hướng tới chất lượng âm thanh ở tầm TRUNG.

Khi đã xác định rõ nhu cầu cũng như mục đích sử dụng thì mới có thể đưa ra phướng an tối ưu nhất cho bộ âm thanh. Khi sở hữu một hệ thống hội nghị cao cấp, chuyên nghiệp thì người điều hành cũng nắm vai trò quan trong, quyết định đến toàn bộ quá trình làm việc của dàn âm thanh.

⇒ Chọn lựa các thiết bị âm thanh cho hội nghị

Bạn nên chọn mua thiết bị âm thanh cho hội nghị tại các đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh uy tín. Các thiết bị cần có sự tương thích với nhau, nên sử dụng thiết bị cùng hãng, nó sẽ bổ trợ lẫn nhau, dễ dàng ghép nối.

Hơn nữa trong quá trình mua sắm bạn nên tìm hiểu, tham khảo thêm các chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh để có thể chọn được các thiết bị phù hợp nhất.

⇒ Tính toán không gian, diện tích và khoảng cách

Không gian, diện tích và khoảng cách cũng là một yếu tố quan trọng cần chú ý đến. Tuy nhiên với mỗi không gian khác nhau sẽ có cách bố trí, lắp đặt hệ thống khác nhau. Căn cứ vào độ lớn, nhỏ của không gian để xác định số lượng cũng như công suất thiết bị cần dùng để đưa ra giải pháp chất lượng nhất.

luu-y-am-thanh-cho-hoi-nghi-hoi-thao
Lắp đặt âm thanh hội thảo

⇒ Lựa chọn những đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh uy tín

Đây là lưu ý cuối cùng khi chọn mua và lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị. Khi chọn mua tại các đơn vị uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, các chính sách ưu đãi, giá thành, chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm cũng sẽ được rõ ràng và tiện ích hơn.

Nếu quý khách hàng đang phân vân, chưa biết chọn đơn vị nào uy tín, hãy đến Khang Phú Đạt Audio – công ty cổ phần & thương mại dịch vụ âm thanh, ánh sáng hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề, đưa ra giải pháp âm thanh tốt nhất cho đơn vị, hệ thống. Cam kết hàng nhập khẩu chính hãng, nguyên mẫu cùng nhiều chế độ, chính sách ưu đãi sẽ làm hài lòng từng khách hàng đến với Showroom.